Cách Đóng Gói Đồ Đạc Chuyển Nhà Thông Minh Và Khoa Học 

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà?

Có rất nhiều mẹo để chúng ta làm cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà, đơn giản và hiệu quả. Nhưng làm cách nào để có thể đóng gói chính xác, khoa học và đúng với tỉ lệ và kích thước của xe tải vận chuyển.

Muốn làm được điều đó, bạn cần phải thông minh và khéo léo, biết cách xử lý đóng gói sao cho hợp lý. Nếu bạn cần một vài lời khuyên? Hãy đọc để tìm hiểu làm thế nào để đóng gói đồ đạc chuyển nhà thông minh như một chuyên gia.

Cách Đóng Gói Đồ Đạc Chuyển Nhà Thông Minh Và Khoa Học 
Ảnh: Cách Đóng Gói Đồ Đạc Chuyển Nhà Thông Minh Và Khoa Học 

Những cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà? Đóng gói đồ đạc chuyển nhà thông minh.

Hãy thể hiện mình như là một chuyên gia đóng gói chuyên nghiệp, bạn mới có thể đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn. Việc đóng gói đồ đạc đúng cách, sẽ giúp bạn khéo léo và thận trọng hơn. Vì vậy, bạn cần học và tìm hiểu thêm về cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà sao cho hợp lý nhất.

Đối với các thiết bị điện tử

Trong trường hợp, đối với các thiết bị điện tử nếu bạn đủ thông minh và nhanh trí, cách đầu tiên bạn nên làm là chụp hình tất cả các mối nối được kết nối với các thiết bị điện lại.

Tại sao lại phải làm như vậy? Rất đơn giản thôi, vì thời gian chuyển nhà gấp rút, đồ đạc thì quá nhiều, cho nên chuyển đến nhà mới bạn sẽ không có thời gian nghiên cứu, làm sao nối chúng vào đâu để chúng hoạt động trở lại như cũ. Nên nếu bạn quên thì cách tốt nhất xem lại các hình, mà bạn đã lưu và làm theo cách nối cũ đó.

Ưu tiên gói và bao bọc đồ đạc dễ trầy xước

Nhiều người rất chủ quan, cứ nghĩ nếu vận chuyển cẩn thận sẽ không trầy xước. Không phải như vậy bạn nhé, một chút sai sót, cũng có thể xảy ra với đồ đạc của bạn lúc nào không hay.

Có thể lúc nâng chú lên không trầy, nhưng khi quá trình vận chuyển trên xe tải, sẽ có sự va chạm không hề nhẹ cũng đủ trầy đồ của bạn. Vì vậy, nên bao bọc lại các mặt hàng dễ trầy trước tiên, bằng các vật dụng như bọc nilon, thùng carton, hay màng bọc thực phẩm, …

Sử dụng màng PE hay màng bọc thực phẩm để quấn đồ đạc

Đóng gói đồ đạc bằng màng PE, sẽ làm tránh giảm độ trầy xước rất cao, bạn có thể tận dụng chúng để cuốn chân ghế, mặt bàn, hay các vật dụng nhỏ, …

Cách Đóng Gói Đồ Đạc Chuyển Nhà Thông Minh Và Khoa Học 
Ảnh: Cách Đóng Gói Đồ Đạc Chuyển Nhà Thông Minh Và Khoa Học 

Tận dụng các tài nguyên miễn phí, đóng gói đồ đạc chuyển nhà thông minh

Bạn nên tận dụng giấy, báo, hộp miễn phí để đóng gói. Có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền. Báo, giấy, hộp bạn có thể tìm ở các thư viện, siêu thị, …

Đóng gói các vật nặng trong hộp lớn, đóng gói đồ đạc chuyển nhà thông minh

Bạn đừng bao giờ quên, đóng gói các mặt hàng nặng nhất trong hộp lớn. Nhằm tránh va chạm và vỡ hàng.

Đóng gói các vật liệu dễ cháy nổ hoặc ăn mòn

Bạn nên đóng gói các vật liệu cháy nổ hoặc ăn mòn, để tránh va chạm, nhằm tránh tình trạng cháy, nổ xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Cách Đóng Gói Đồ Đạc Chuyển Nhà Thông Minh Và Khoa Học 
Ảnh: Cách Đóng Gói Đồ Đạc Chuyển Nhà Thông Minh Và Khoa Học 

Ghi nhãn tất cả các hộp, đóng gói đồ đạc chuyển nhà thông minh

Việc ghi lại nhãn ở tất cả các hộp hay thùng, sẽ giúp bạn phân biệt được đồ dùng này với đồ dùng khác, tránh mất thời gian cho việc tìm kiếm và mở từng hộp ra. Bạn sẽ dễ dàng sắp xếp đồ đạc đến đúng nơi vị trí cần xếp.

Nên bao bọc và đóng gói mặt hàng nặng trước, nhẹ sau

Tại sao bạn nên bắt đầu với các mặt hàng lớn trước, vì những mặt hàng này vừa nặng và khó sắp xếp nên bạn phải ưu tiên chúng trước tiên. Các mặt hàng lớn như: tủ áo, ghế, bàn, giường, máy giặt, tủ lạnh, tivi, … Đối với các mặt hàng nhỏ bạn có thể xếp chúng dễ dàng vào các thùng, hộp đóng gói nên cho vào xe sau.

Bỏ ốc, đinh vào túi mini khi tháo lắp

Chuyển nhà có rất nhiều chi tiết nhỏ, mà bạn không thể bỏ sót, nó sẽ gây phiền phức cho bạn sau này. Vì vậy, một chút sơ sót nhỏ bạn cũng có thể bỏ quên nó. Chẳng hạn như đinh, ốc sau khi tháo lắp bạn nên đóng gói chúng vào một túi mini nhỏ và phân loại chúng.

Khoét 2 lỗ hổng tam giác vào thùng carton

Tại sao chúng tôi lại bắt bạn khoét và tạo 2 lỗ hổng ở 2 phía bên thùng hai hộp? Rất đơn giản là vì bằng cách này bạn có thể, nhấc và nâng hộp hay thùng hàng hóa một cách dễ dàng và thuận tiện. Với phương pháp này, bạn phải là một người thông minh và có tính sáng tạo. Bạn mới nhanh trí được cho vấn đề này, nhiều khi quá nhiều đồ đạc, hàng hóa sẽ làm bạn rối não, làm bạn không có khả năng nghĩ đến cách làm như thế.

Xếp dĩa, chén nằm ngang khi đóng gói

Nếu bạn muốn xếp chén, dĩa vừa đủ và vừa với thùng, nên cách xếp thông minh nhất bạn có thể làm là xếp chúng thành hàng ngang, để tránh đè lên nhau. Tất cả dĩa, chén đều được bọc trong màng PE hoặc ngăn cách chúng bằng tờ giấy nhỏ, nhằm giảm lực đập vào nhau.

Sử dụng máy kéo băng keo

Máy kéo băng keo, dụng cụ cũng không thể thiếu khi chuyển nhà. Vừa tiện lợi và dễ sử dụng, giúp bạn đóng gói an toàn và chắc chắn.

Cách Đóng Gói Đồ Đạc Chuyển Nhà Thông Minh Và Khoa Học 
Ảnh: Cách Đóng Gói Đồ Đạc Chuyển Nhà Thông Minh Và Khoa Học 

Dùng xe kéo để chuyển hàng, đóng gói đồ đạc chuyển nhà thông minh

Khi chuyển nhà, chúng ta sẽ bắt gặp nhiều trường hợp đường hẻm nhà nhỏ. Dịch vụ chuyển nhà sẽ khó có thể đưa xe tải vào trong di chuyển. Vì vậy, dịch vụ chuyển nhà Sài Gòn Moving, sẽ cho khách hàng mượn miễn phí xe kéo để chuyển hàng. Hãy tận dụng việc làm này bạn có thể tiết kiệm thêm chi phí.

Tận dụng khoảng trống để sắp xếp

Là một nhà chuyên gia sắp xếp chuyên nghiệp và khoa học, bạn phải luôn tận dụng mọi khoảng trống để lấp đầy đồ đạc. Đồ lớn chứa được đồ nhỏ và đồ nhỏ có thể chứa được đồ nhỏ hơn. Với cách làm này bạn sẽ sắp xếp được đồ dễ dàng hơn và không bỏ sót được một chi tiết nhỏ nào.

Dùng vải, khăn để quấn những vật dụng sắc nhọn

Để tránh tình trạng không may xảy ra khi chuyển nhà, bạn nên thận trọng đối với các vật dụng sắc nhọn như: dao, kéo, … Đối với chúng bạn nên dùng vải hay khăn để quấn chúng lại cho an toàn.

Lên danh sách và liệt kê đồ đạc cần chuyển

Việc checklist hàng hóa trước khi sắp xếp để chuyển nhà là một việc hết sức quan trọng. Nhưng ít ai làm điều đó, với cách này bạn vừa có thể kiểm soát đồ đạc và không bỏ sót được cái nào.

Xếp quần áo theo hình cuộn tròn

Hầu hết, quần áo và các vật dụng nhỏ lẻ tẻ sẽ được xếp cuộn tròn lại vào vali. Xếp cuộn tròn, giúp bạn chất được nhiều thêm quần áo.Vừa tiết kiệm được nhiều diện tích và quần áo sẽ đỡ nhăn nheo hơn.

Nên rã đông tủ lạnh trước 1 ngày chuyển

Nên rút ổ cắm điện và rã đông tủ lạnh trước ngày vận chuyển, cách làm làm sẽ giảm bớt gánh nặng khi nâng chúng lên xe. Trút hết nước trong tủ lạnh ra ngoài, để nước khỏi bị vơi và thấm vào các đồ vật ra bên ngoài.

Trên đây, là toàn bộ mẹo để bạn có thêm cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà nhanh gọn và hiệu quả. Nếu bạn muốn biết thêm kinh nghiệm đóng gói hiệu quả, hãy ghé ngay dịch vụ chuyển nhà Sài Gòn Moving. Chúng tôi sẽ bật mí và mách nhỏ bạn những cách đóng gói tinh tế và khoa học hơn. Chúc bạn luôn thuận lợi!

Xem Thêm: Liệu Có Nên Xem Ngày Chuyển Phòng Trọ Trong Năm 2019 – Sài Gòn Moving.

CÔNG TY TNHH TMDV SÀI GÒN MOVING.
  • Địa Chỉ: 60 đường số 17, Phường 11, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0888.333.767 - 0786.238.238 - 0945.637.779.
  • Website: Chuyennhasgm.com.
  • Email: taxitainewsaigon@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ