Hướng dẫn cách bọc xe máy để vận chuyển an toàn nên áp dụng

boc xe may

Xe máy là phương tiện di chuyển khá phổ biến của người Việt. Vì thế, dù có dời chỗ ở đi bất cứ đâu thì chúng ta vẫn đem theo chúng. Với kích cỡ to, hơi cồng kềnh nên gây không ít khó khăn khi đóng gói và vận chuyển. Nhất là cách bọc xe máy để vận chuyển không đúng cách sẽ làm xe bị trầy xước.

Tuy nói vậy nhưng cũng không quá khó để hạn chế điều này. Chúng ta có thể dùng thùng giấy carton để bọc xe nếu muốn tiết kiệm. Hoặc muốn an toàn hơn thì nên dùng thùng gỗ để đóng xe lại. Hay áp dụng cả hai chất liệu trên để tăng tính an toàn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bọc xe máy.

Hướng dẫn cách bọc xe máy để vận chuyển

Thị trường xe máy hiện nay khá đa dạng về giá cả. Nhưng để tìm được chiếc xe chất lượng và hài lòng khi sử dụng không phải dễ. Vì thế, nhiều người dù phải chuyển chỗ ở nhưng vẫn phải đem nó theo. Đôi khi còn thực hiện cả việc mua xe từ các tỉnh thành khác. Và cần phải thực hiện cách bọc xe máy để vận chuyển về để giúp chúng nguyên vẹn, không trầy trước khi đưa vào sử dụng.

Cách bọc xe máy để vận chuyển bằng bìa carton

Bìa carton là một trong những vật liệu dễ tìm kiếm và khá rẻ tiền nên ai cũng có thể sử dụng khi cần vận chuyển xe máy. Chúng ta có thể tìm mua chúng tại các cửa hàng bách hóa, tạp hóa hay siêu thị. Và đi kèm đó là cuộn băng dán và dây mũ để cố định chúng vào xe máy. Đây là cách bọc xe máy vừa đơn giản, dễ thực hiện lại rất tiết kiệm.

Chúng ta nên bọc xe máy theo từng bộ phận của xe như đầu, đuôi, thân và các phụ tùng đính kèm trên xe. Đầu tiên là dùng bìa giấy có kích thước nhỏ để bọc phần đầu xe. Sau đó dùng bìa carton lớn để che hai bên phần đuôi xe và cố định chúng bằng băng keo. Chúng ta cần phải bọc cẩn thận phần thân xe tại bộ phần này rỗng. Hãy bọc phần này qua hai lớp giấy để đảm bảo an toàn. Phần kính chiếu hậu và hộp số cũng nên bọc riêng và thực hiện sau cùng.

Cách bọc xe máy để vận chuyển bằng thùng gỗ

Dùng thùng gỗ thực hiện cách bọc xe máy để vận chuyển là cách làm đảm bảo sự an toàn, nguyên vẹn và không trầy xước xe trong suốt quá trình di chuyển. Chúng ta nên mua các thanh gỗ về đóng thành thùng có kích thước tương đương và vừa với kích cỡ xe là được. Đây là cách làm khá tốn kém, nếu muốn tiết kiệm thì chúng ta  có thể mua gỗ tạp, gỗ pallet về tận dụng. Và cách làm này được áp dụng nếu phải vận chuyển xe đường dài như đi Bắc Nam để yên tâm hơn.

Với những người có tính cẩn thận hay giá trị xe máy lớn thì nên áp dụng cả giấy bìa carton và thùng gỗ. Đầu tiên là bao bọc bằng giấy carton, sau đó mới cho vào thùng và đóng gói lại. Hoặc thuê hẳn dịch vụ vận chuyển xe máy để họ đóng gói và chuyển đi. Như vậy, chúng ta vừa tiết kiệm thời gian, công sức, vừa đảm bảo tính an toàn cho xe khi vận chuyển đường dài.

Lưu ý khi thực hiện cách bọc xe máy để vận chuyển

– Cần phải rút hết xăng, nhớt trong xe trước khi thực hiện cách bọc xe máy để vận chuyển. Việc làm này bắt buộc phải thực hiện để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như phương tiện đi cùng. Chúng ta có thể mua dụng cụ hỗ trợ hút xăng và tự thực hiện tại nhà hay nhờ nhân viên tại đơn vị vận chuyển làm giúp.

– Cần phải kiểm tra lại độ chắc của thùng gỗ hay bìa carton và sự bám dính của băng keo trước khi vận chuyển. Chúng ta có thể thay thế bìa carton bằng các loại giấy, túi xốp chuyên dụng dành cho đóng gói.

Nên chọn đơn vị uy tín để vận chuyển xe máy

Chúng ta có thể tự mình thực hiện cách bọc xe máy để vận chuyển, sau đó là tìm các chuyến xe để gửi đi. Đây là cách làm của nhiều người khi muốn tiết kiệm chi phí. Như xét về độ an toàn cũng như mức độ bảo quản tài sản trong quá trình vận chuyển thì không đảm bảo.

Chính vì thế mà cách tốt nhất là tìm đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp. Họ không chỉ giúp đóng gói và bọc xe đúng kỹ thuật mà còn cam kết an toàn, nguyên vẹn cho xe khi đến tay người nhận.

Một trong những đơn vị uy tín nhất trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa phải nói đến Sài Gòn Moving. Với sự chuyên nghiệp khi đóng gói cùng với kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp chiếc xe của bạn được bao bọc một cách cẩn thận. Không những thế mà chúng còn được giao tận nơi theo yêu cầu.

Đến SGM, chúng ta không cần phải làm gì cả, mọi việc từ chuẩn bị vật liệu đóng gói, thực hiện bao xe để cho chuyển đi đều do nhân viên thực hiện. Vì thế mà giải pháp này rất được nhiều người áp dụng. Nhất là với những bận rộn.

Cách bọc xe máy để vận chuyển vô cùng quan trọng và mang tính quyết định đến tính thẩm mỹ và hiệu quả khi sử dụng. Hy vọng với các chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn biết cách đóng gói xe trước khi vận chuyển đi xa. Nếu muốn đảm bảo tính an toàn cao nhất thì hãy tìm đến dịch vụ vận chuyển có uy tín như Sài Gòn Moving. Việc có sẵn đội ngũ nhân viên tay nghề, máy móc và phụ kiện đầy đủ sẽ giúp xe máy của bạn đến nơi an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ