#3 Cách vận chuyển cây cảnh khi chuyển nhà bảo đảm và đúng cách nhất

Thứ sáu - 12/07/2019 23:07
Bạn muốn biết cách vận chuyển cây cảnh khi chuyển nhà, mà không hề sợ bình, chậu vỡ hay bị gãy cành không? Nếu bạn quan tâm, thì bài viết này là lựa chọn đúng cho bạn. Vì chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm sao để di chuyển chậu cây cảnh an toàn.
Mục lục
Không chỉ có thú cưng, vật nuôi mà ngay cả chậu cây cảnh bạn cũng cần phải chuyển đi khi chuyển nhà về nhà mới. Một chậu không nói, nếu như nhà bạn có hơn chục chậu cây cảnh thì làm sao. Chưa kể đến sẽ có những chậu cây cao to, bạn sẽ giải quyết chúng bằng cách nào? Một vấn đề không hề nhỏ chút nào.

Bạn không thể chuyển nhiều đồ cùng một lúc, vì vậy muốn cho cây cảnh không gãy cành, thì tốt nhất bạn nên thuê xe tải riêng để chuyển chúng đi.

Làm thế nào để sắp xếp các chậu một cách khoa học, mà khi di chuyển chúng không va chạm các cành vào nhau. Hãy cùng học theo các chuyên gia từ Sài Gòn Moving về cách vận chuyển cây cảnh khi chuyển nhà như thế nào?

 
DI DOI CAY CANH
Vận chuyển cây cảnh khi chuyển nhà

Cách vận chuyển cây cảnh khi chuyển nhà?

Trước khi tự chuyển nhà bạn phải list tất cả danh sách có bao nhiêu chậu cây cảnh to, nhỏ trong nhà và bao nhiêu chậu cây cảnh to, nhỏ ngoài sân vườn.

Sau khi đã liệt kê hết tất cả các loại chậu cây cảnh cần thiết phải chuyển đi, giờ bạn phải nghĩ làm sao để di chuyển chúng lên xe tải và chuyển chúng đi bao nhiêu lần.

Rất phức tạp phải không nào? Chắc chắn, sẽ có cách giúp bạn, chỉ cần 1 lần chuyển đi mà không tốn thêm chi phí. Hãy theo dõi và học theo chuyên gia cách vận chuyển cây cảnh khi chuyển nhà, bằng 2 phương pháp sau:

Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách tháo điều hòa khi chuyển nhà đúng kỹ thuật

chuyen cay canh khi chuyen nha
Chuyển cây cảnh khi chuyển nhà

Vận chuyển cây cảnh nhỏ khi chuyển nhà

Trong list danh sách mà bạn đã liệt kê, có tất cả bao nhiêu chậu cây cảnh nhỏ, bạn sẽ gom chúng thành một bên.

Bạn phải chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: bông gòn, giấy báo, xốp, băng keo, màng nhựa PE, bịch ni lông, dây quấn, hộp hay thùng carton.

Bước 1: Dùng màng nhựa PE bọc phần chậu lại, quấn thật chặt xung quanh cả miệng chậu. Sau đó, dùng bạc ni lông bọc và băng keo dính lại cho chắc. Khỏi bị bung.

Bước 2: Ta dùng giấy báo hoặc bịch ni lông to để phủ bên ngoài phần cây, để khi di chuyển chúng sẽ không xô xát hay chạm cành vào nhau.

Bước 3: Kiếm thùng hay hộp có chia sẵn khung cho mỗi chậu. Và đặt chúng trong từng khung sau cho ngăn nắp. Hoặc ta cũng có thể dùng riêng một hộp carton cho từng cây cũng sẽ an toàn hơn (nhưng cách này bạn sẽ phải tốn 1 tá hộp hay thùng carton).

Bước 4: Gói tất cả các hộp lại, sau đó lấy bút đánh dấu và chuyển chúng lên xe cẩn thận. Lưu ý khi chuyển lên xe nên xếp chúng thật gọn gàng để không để cây này đổ lên cây kia.

Tham khảo thêm: Những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà mà ai cũng phải cần

chuyen cay canh sai gon moving
Chuyển cây cảnh Sài Gòn Moving

Vận chuyển cây cảnh lớn khi chuyển nhà

Cây cảnh cao và kích thước chậu lớn, sẽ rất khó khăn để một người di chuyển. Nên trước khi xe tải đến kịp thời, bạn nên đóng gói chúng cẩn thận và tỉ mỉ.

Bước 1: Ta cũng làm tương tự như đối với cây cảnh nhỏ, thay vì dùng màng nhựa PE quấn lại. Bạn nên dùng bao hoặc bịch xốp to bọc và lấy dây thừng để cuốn quanh cho chắc. 

Bước 2: Tiếp tục dùng giấy báo hoặc bịch ni lông to để phủ bên ngoài phần cây.

Bước 3: Chúng ta sẽ không đặt chậu cây cảnh to lên thùng hay hộp carton nữa, mà chuyển hẳn chúng lên xe tải. Dùng xe đẩy hàng để di chuyển cây cảnh lớn đến xe tải, để giảm tải sức lực cho bạn.

Bước 4: Sắp xếp các chậu cây cảnh theo hàng xen kẽ nhau, không cho chúng quá gần nhau. Tránh bị va chạm.

Lưu ý: Khi thực hiện vận chuyển cây cảnh, chúng ta sẽ chuyển cây cảnh lớn vào trong xe tải trước, rồi mới tới cây cảnh nhỏ sau.

Lựa chọn chuyên gia vận chuyển cây cảnh khi chuyển nhà?

Vừa chuyển đồ đạc và mọi thứ trong nhà, nay lại chuyển thêm tất cả các chậu cây cảnh. Sức ép căng thẳng sẽ dồn lên đầu bạn, vì vậy bạn phải lựa chọn cho mình một dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, mà họ có thể giúp bạn vừa chuyển hàng hóa vừa chuyển cây cảnh cùng một lúc. 

Tại TP.HCM, dịch vụ chuyển nhà ngày càng phát triển, nên bạn khó có thể lựa chọn được một công ty có dịch vụ hoàn hảo và ân cần. Giúp bạn chuyển đi mọi thứ, mà bạn không cần phải lo. Nhưng dịch vụ đó có mang lại hiệu quả hay không, giá cả có phù hợp với từng trọng tải của hàng hóa của nhà bạn không?

Bạn không cần lo lắng về vấn đề đó, nay đã có các chuyên gia nổi tiếng với tay nghề cực cao từ công ty Sài Gòn Moving. Họ không chỉ là một dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng uy tín, mà họ còn sẵn sàng giúp bạn những lúc bạn cần.

Hãy học theo chuyên gia cách vận chuyển cây cảnh khi chuyển nhà, bạn thực sự sẽ thấy rõ điều bạn cần là gì từ cách học của chuyên gia. Chúc bạn thành công!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây