Kinh nghiệm để không bị mất đồ khi chuyển nhà trọn gói - Sài Gòn Moving

Thứ hai - 12/08/2019 02:56
Việc bị mất đồ khi chuyển nhà là một việc rất hay thường gặp. Để tránh những trường hợp như vậy, sài gòn moving xin chia sẻ những thông tin bổ ích dưới đây.
Mục lục
Ngày nay dịch vụ chuyển nhà trọn gói được các công ty vận tải kinh doanh khá nhiều và không ít người bị mất đồ khi thuê dịch vụ này. Bài viết sau đây sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ để tránh bị mất đồ khi chuyển nhà

Có câu ba lần chuyển nhà là bằng một lần đốt nhà. Vì sao lại có câu như thế? Là vì khi chuyển nhà sẽ phải tu sửa lại nhà cửa, mua sắm lại một số thiết bị mới,...

Bạn đang có nhu cầu chuyển nhà tới nơi ở mới, nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, vận chuyển cũng là một quá trình mệt mỏi và phức tạp.
 
Hiện nay có rất nhiều công ty dịch vụ chuyển nhà, bạn tham khảo một số mẹo nhỏ để tránh bị mất đồ cũng như giúp việc chuyển nhà được nhanh- gọn - lẹ, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

 
chuyen nha tron goi
Chuyển nhà trọn gói uy tín sẽ giúp chuyển đồ đạc đến nơi an toàn

Xem thêm: Cách chuyển nhà cao tầng an toàn và không tốn nhiều công sức - Sgm

Cách để không bị mất đồ khi chuyển nhà

Hãy sắp xếp đồ đạc khoa học

Chỉ có bạn mới là người hiểu rõ về đồ đạc trong gia đình, vậy nên hay sắp xếp đồ đạc một cách khoa học. Bạn thử tưởng tượng mà xem trong ngôi nhà của bạn đang có biết bao là đồ đạc, vật dụng khác nhau. 
 
Nếu ta không biết cách sắp xếp và phân loại một cách khoa học thì chúng ta sẽ tự làm khổ mình trong bước tiếp theo. Ngay bây giờ hãy bắt tay vào việc sắp xếp những đồ đạc theo từng loại ra riêng, bỏ chúng vào cùng một thùng rồi ghi rõ món đồ cho dễ tìm để tìm cho dễ tìm.
 
Khi đã thực hiện xong bước phân loại, đóng gói đồ đạc vào trong từng thùng một. Hãy viết tên từng món đồ ở trong thùng ra bên ngoài. Điều này giúp bên vận chuyển cẩn thận hơn với những món đồ dễ vỡ. Ghi rõ ràng luôn những vị trí cần đặt món đồ để bên dịch vụ chuyển nhà đặt đúng nơi sẽ đỡ mất thời gian chuyển qua chuyển lại.

 
sap xep do dac gon gang
KSắp xếp đồ đạc gọn tránh việc thất lạc đồ đạc

Khách hàng cần yêu cầu công ty chuyển nhà có hợp đồng đầy đủ

Đây là việc cần lưu ý khi thuê dịch vụ chuyển nhà để tránh những bất lợi về sau. 
Ký hợp đồng với công ty vận chuyển nhà trọn gói khách hàng phải lưu ý điểm này. 

Việc mất đồ khi chuyển nhà đã được báo chí phản ánh rất nhiều nên nên cần có những thỏa thuận về vấn đề này trước khi ký. Nếu có thể bạn đừng ngại thêm một số yêu cầu riêng về đồ đạc khi I khi vận chuyển. Cần có thỏa thuận giữa hai bên nếu như mất đồ sẽ đền bù như thế nào.

Để làm được việc này bạn cần chịu khó lên danh mục những vật dụng trong thùng. Rồi cả hai bên cùng ký vào. Cần đánh dấu số thứ tự để khi bị mất đồ chúng ta có thể dễ dàng tìm ra nhanh nhất rồi làm việc với bên dịch vụ.

Chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản như vậy thôi là bạn đã có thể kiểm soát được hiệu quả những đồ đạc mà mình cần chuyển tới ngôi nhà mới.

 
hop dong day du
Hợp đồng chuyển nhà cần rõ ràng để tránh rắc rối về sau

Ký tên lên thùng carton và chụp hình lại

Bạn cũng nên kiểm lại đồ dùng cẩn thận trước khi thanh toán hợp đồng nếu thuê dịch vụ chuyển nhà. Đa số các công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói cái đều làm việc rất chuyên nghiệp không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện khâu đóng gói.

Tham khảo thêm: 
Cách chuyển nhà trong hẻm đơn giản và tiết kiệm chi phí [2019]


Nhưng bạn cần bỏ chút thời gian để giám sát quá trình đóng gói của nhân viên chuyển nhà  xem họ có làm đúng với trách nhiệm đã thỏa thuận trong hợp đồng hay không.
 
Sau khi đã đóng gói xong cả hai bên nên ký tên lên thùng đồ và chụp hình lưu lại. Nếu như sau này xảy ra việc mất mát đồ đạc thì dễ yêu cầu bồi thường hơn.

Đây là một số mẹo giúp bạn chuyển đồ mà không bị thất lạc. Hãy dành một chút thời gian cho khâu này để có thể tiết kiệm thời gian cho việc sắp xếp lại đồ đạc ở nhà mới nhé!

Những lưu ý để tránh tránh việc mất đồ khi chuyển nhà, hy vọng đã cung cấp những thông tin bổ ích nhất cho mọi người. Bạn hãy lưu tâm để công việc chuyển nhà của mình trở nên hoàn hảo nhất. Nếu lo lắng về dịch vụ chuyển nhà trọn gói làm mất đồ thì hãy liên hệ ngay với Sài Gòn Moving để được đảm bảo nhất.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây