Cách chuyển máy tính sang nhà mới an toàn và nhanh nhất - SGM

Thứ hai - 16/12/2019 03:20
Máy tính là một thiết bị điện tử được sử dụng rộng rãi trong đời sống của con người. Vì là thiết bị điện tử nên cần phải áp dụng cách chuyển máy tính sang nhà mới.
Mục lục
Việc vận chuyển máy tính đi xa cũng là một điều đáng lo ngại đối với nhiều người. Đặc biệt khi trong máy có chứa những dữ liệu quan trọng.

Chính vì vậy quá trình quá trình di chuyển máy tính từ địa điểm cũ sang địa điểm mới cần có những kỹ thuật nhất định. Vừa giúp tiết kiệm chi phí khi phải đầu tư thiết bị mới, vừa không làm gián đoạn đến công việc có liên quan đến máy tính.

 
chuyen may tinh den nha moi
Chuyển máy tính đến nhà mới là công việc cần phải làm

Vai trò của việc chuyển máy tính sang nhà mới

 
Việc di chuyển máy tính thực sự không phải là một điều quá khó khăn trong suy nghĩ của nhiều người. Đa số mọi người sợ vận chuyển đường dài máy sẽ không còn nguyên vẹn.

Nhất là phải trải qua sự dịch chuyển có thể gây tổn thương tới các phần mềm của máy. Từ đó làm ảnh hưởng dữ liệu có thể bị gặp trục trặc. Đây là điều phiền phức lớn với những ai chủ yếu xử lý mọi việc qua máy tính.

Xem thêm: 
Hỏi đáp dịch vụ chuyển nhà nào tốt ở TP HCM 2020?


Đặc biệt hơn là với những nơi có quy mô sử dụng máy tính rộng rãi. Cụ thể như cơ sở làm việc, trụ sở văn phòng…

Số lượng máy tính cần vận chuyển mỗi khi chuyển địa điểm là con số lượng rất lớn. Nếu người bảo quản máy tính không có những kiến thức cơ bản để bảo vệ thì sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc. Như mất dữ liệu hoặc thể nặng hơn là bị hư hỏng máy tính cấp độ nặng.

Cách chuyển máy tính sang nhà mới

 
Các bước này vô cùng quan trọng. Chúng ta cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi chuyển máy tính sang nhà mới. Dưới đây là các bước cơ bản để chuẩn bị để đảm bảo an toàn cho thiết bị trong quá trình di chuyển.
 

Bước 1: Lưu lại một thông tin quan trọng vào một nơi an toàn

 
Việc sao chép các tập tin quan trọng có trong máy là giai đoạn rất quan trọng. Nó sẽ giúp chúng ta cất giữ cẩn thận các tài liệu quan trọng tại nơi an toàn. Như dữ liệu, hình ảnh, email, hồ sơ công việc… sang một thiết bị ghi nhớ khác.

Chúng ta có thể sao lưu trong USB hoặc một ổ đía cứng tháo rời khác. Lưu ý các dữ liệu này phải chắc rằng được lưu trong một thiết bị an toàn. Nhất là không bị nhiễm virus và hoàn toàn được bảo mật.
chuyen may tinh den nha moi sai gon moving
Cách chuyển máy tính sang nhà mới cần cẩn thận


Bước 2: Tháo rời mọi bộ phận của máy tính nếu có thể

 
Việc tháo rời các bộ phận của máy tính sẽ giúp việc đóng gói dễ dàng hơn. Chúng ta có thể tháo các nguồn điện, các kết nối với dây cáp ra khỏi máy tính. Cần đảm bảo rằng máy tính không còn bị vướng víu với bất kì sợi dây nào.

Tiếp theo cũng nên tháo rời các phụ kiện của máy tính như tai nghe, bàn phím, chuột… Dùng bao bì, hộp giấy để đóng gói cẩn thận. Và có thể ghi chú thêm bên ngoài để dễ nhận biết và tìm kiếm lại nhanh hơn.

Một mẹo nhỏ mà chúng ta cần áp dụng khi tháo rời các bộ phận của máy tính khá hữu ích. Đó chính là ghi nhớ lại chúng để khi lắp ráp lại sẽ chính xác hơn.

Có thể dùng điện thoại để chụp hình lại từng bước làm. Hoặc cũng có thể dùng giấy để ghi chú và đính kèm theo mỗi linh kiện. Như vậy việc lắp lại sẽ đúng kỹ thuật và nhanh chóng hơn.

 

Bước 3: Tiến hành làm vệ sinh máy trước khi đóng gói và chuyển đi

 
Tuy việc làm này có phần dư thừa nhưng nó sẽ giúp chúng ta bớt phần vất vả khi sắp xếp lại mọi thứ tại nhà mới. Các bộ phận như màn hình, bàn phím, các lỗ cắm điện… Có thể dùng máy hút bụi bám hoặc dụng cụ chuyên dụng để tổng vệ sinh sạch sẽ. 

Nếu không biết thì đừng nên làm để tránh làm chạm các mạch điện nhỏ li ti bên trong. Hoặc nên nhờ nhân viên của dịch vụ vận chuyển, đóng gói làm giúp để giữ máy tính hoạt động bình thường hơn.

Tham khảo bài viết: 
Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà thông minh và khoa học 

 

Bước 4: Đóng gói máy tính và chuyển đi

 
Sau cùng là đóng gói máy và các bộ phận vào hộp. Bước này khá quan trọng trong các bước chuẩn bị cho máy trước khi vận chuyển. Bởi nó quyết định phần lớn đến tính sự tổn thương của máy tính có hay không sau khi về nhà mới.

Ở bước này, chúng ta nên chuẩn bị những cái thùng giấy để đựng máy. Khi cho thiết bị vào thùng cần lót thêm các miếng xốp giữ giúp cho máy không bị sốc trong quá trình vận chuyển.

Chúng ta có thể bỏ những phụ kiện của máy đi kèm để giúp quá trình lắp ráp ở chỗ mới thuận tiện hơn mà không sợ bị lạc. Và nhất là đừng quên để lại dòng chữ “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” trên thùng để người vận chuyển lưu ý.

Vì là máy tính có khá nhiều bộ phận đi kèm nên sẽ có những điều phức tạp xung quanh quá trình đóng gói. Tùy tính chất công việc cũng như thay đổi môi trường đòi hỏi những cuộc vận chuyển xảy ra.

Nó đòi hỏi chúng ta phải nắm rõ những kỹ năng cơ bản cho quá trình vận chuyển này.

Hy vọng với gợi ý về cách thông minh để chuyển máy tính sang nhà mới trong bài viết này sẽ hữu ích với mọi người. Và nếu có nhu cầu thuê dịch vụ vận chuyển, chuyển nhà trọn gói thì Sài Gòn MOVING là địa chỉ mà chúng ta không nên bỏ qua.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây