Có nên thực hiện cách chuyển nhà bằng ô tô riêng hay không?

Thứ hai - 14/10/2019 23:06
Chuyển nhà là việc bắt buộc cần phải thay đổi vì một số nguyên nhân. Cần phải có phương tiện lớn. Chính vì thế mà nhiều người chọn cách chuyển nhà bằng ô tô riêng
Mục lục
Đời sống vật chất của chúng ta đầy đủ thường sẽ rất chăm chút cho nhu cầu về mặt tinh thần. Quần áo, xe cộ, thực phẩm… đều phải là hạng cao cấp, chất lượng tốt. Vì thế mà ngày nay, xe ô tô không còn là điều mới mẻ, nhất là tại các gia đình có điều kiện khá giả.

Và nhiều người muốn tiết kiệm tối đa khoản chi phí khi dọn nhà sang nơi ở mới nên đã tận dụng phương tiện sẵn có. Đó chính là ô tô riêng của mình.

Vậy theo các chuyên gia, kinh nghiệm chuyển nhà của nhiều người thì cách chuyển nhà bằng ô tô riêng là việc làm nên hay không nên, có gây hại gì không sẽ được giải đáp trong nội dung dưới đây.
chuyen nha bang oto rieng
Chuyển nhà bằng Ôtô riêng

Các phương tiện có thể dùng để chuyển nhà

Mọi phương tiện đều có thể áp dụng vào việc vận chuyển đồ đạc khi chuyển nhà. Nhưng cần phải phụ thuộc vào món đồ thế nào, kích thước ra sao. Và kết quả của từng phương tiện vận chuyển cũng sẽ khác nhau.

Ví dụ như xe honda hai bánh, xe ba gác, xe hoa lâm cho đến thuê xe tải đều có thể dùng để dọn nhà.
Với xe hon da thì chúng ta chỉ chở mỗi lần một ít.

Và chỉ có thể chở đồ dùng nhỏ như quần áo, nồi cơm điện, bàn ủi… Nếu chở quá cồng kềnh thì dễ gây ra nhiều tai hại.

Như tai nạn giao thông cho người đi đường và cho chính mình. Bên cạnh đó thì đồ đạc cũng chịu hư hỏng ít nhiều.

Với xe ba gác, xe hoa lâm thì cũng chỉ hơn xe hon da mà thôi. Có thể chở được tủ lạnh, máy giặt… nhưng vẫn phải chia ra nhiều chuyến đi.

Xe tải là phương tiện thích hợp nhất khi chuyển nhà. Chúng ta có thể căn cứ vào số lượng đồ đạc trong nhà cần vận chuyển, sau đó chọn xe có thùng với kích thước tương ứng và có phần thoải mái hơn. Như vậy, tất cả mọi đồ dùng nhỏ lớn, nặng nhẹ đều có chuyển đi cùng một lúc và đến nơi ở mới trong ngày.

 
chuyen nha oto
Chuyển nhà sử dụng oto riêng

Cách chuyển nhà bằng ô tô riêng – Lợi và hại

Để có thể trả lời vấn đề cách chuyển nhà bằng ô tô riêng nên thực hiện hay không thì chúng ta cần phải phân tích hai mặt của vấn đề. Đó chính là sẽ lợi và hại như thế nào từ việc này.

Lợi ích khi chuyển nhà bằng ô tô riêng

Có thể nói ai cũng nhận được cái lợi khi chuyển nhà bằng ô tô riêng đó chính là tiết kiệm chi phí. Nhất là chi phí khi thuê xe tải chở hàng.

Hơn nữa, việc mình tự vận chuyển sẽ kiểm soát được tất cả mọi món đồ trong hành trình vận chuyển có đến nơi an toàn và nguyên vẹn hay không.

Tác hại khi chuyển nhà bằng ô tô riêng

Mặt tác hại khi dùng xe ô tô riêng để chuyển nhà nhiều hơn mặt lợi ích. Dưới đây là vài điểm cơ bản mà mọi người đều nhìn thấy.

- Không thể nào vận chuyển có món đồ có kích thước to, cồng kềnh và cứng như tủ lạnh, máy giặt, tivi… Bởi chúng không thể nhét vừa vào ô tô riêng. Hơn nữa, nếu vừa thì bạn cần phải để đúng theo chiều của nó khi vận chuyển. Vì nếu để sai tư thế sẽ gây hư hỏng chúng ngay.

- Gây trầy xước cho xe ô tô: Kích thước cửa xe ô tô nhỏ, dễ gây trầy xước trong quá trình chuyển đồ dùng có độ cứng, nhọn vào xe.

 
oto rieng
Sử dụng oto chuyển nhà có thể gây trầy xước 

- Mọi việc đều phải tự tay làm: Điều này sẽ khá vất vả vì chỉ có duy nhất bạn là trụ cột trong gia đình. Tháo dỡ, đóng gói, sắp xếp, khuân vác, vận chuyển… vô cùng mệt nhọc, không thể hoàn thành hết trong ngày.

Và còn nhiều tác hại khác. Các yếu tố này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến bạn, xe ô tô, đồ dùng và các thành viên còn lại trong gia đình.


Xem thêm: Bí quyết khi về nhà mới cần làm gì để mang may mắn đến cho gia chủ

 

Có nên thực hiện cách chuyển nhà bằng ô tô riêng hay không?

Qua phân tích mặt lợi và hại khi chuyển nhà bằng ô tô riêng thì bạn đã tìm được câu trả lời. Thật sự, chuyển nhà bằng ô tô riêng là việc làm không nên thực hiện. Điều này chỉ làm bạn mất thêm nhiều thời gian, công sức và thậm chí làm hỏng đồ dùng mà thôi.

Cụ thể như việc tự tháo dỡ tivi, máy lạnh, bếp… và các thiết bị gia dụng khác trong nhà cần phải tỉ mỉ. Nếu không sẽ gây tai nạn cho chính mình và làm hỏng chúng.

Chưa kể đến việc phải tính cách bao bọc để đảm bảo sự nguyên vẹn khi về nhà mới. Và với các thiết bị lớn hơn như hồ cá cảnh, hòn non bộ… và những thứ có kích thước to, bạn bắt buộc phải thuê xe ngoài.

Như vậy, giải pháp tốt nhất là nên chọn thuê xe tải có tải trọng vừa phải với khối lượng đồ cần chuyển chở. Vừa nhanh gọn vừa thoải mái cho bạn. Thậm chí bạn sẽ vào nhà mới ở ngay trong ngày. Nếu gia đình đơn chiếc, hoặc bạn quá bận rộn thì nên chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu được mặt lợi ích và tác hại của cách chuyển nhà bằng ô tô riêng. Nếu cần tìm giải pháp chuyển nhà tốt nhất thì Sài Gòn Moving là gợi ý dành cho bạn. Mọi yêu cầu từng khâu hay trọn gói đều được phục vụ tận tình chu đáo với thái độ nhiệt tình nhất.

Tham khảo thêm: 
# 5 điều cần biết khi thuê xe tải chuyển nhà - Sài gòn Moving
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây