Cách di chuyển đồ vật nặng khi chuyển nhà mà bạn nên biết

Thứ tư - 03/07/2019 22:39
Cách di chuyển đồ vật nặng khi chuyển nhà làm nhiều người quan tâm. Để có thể vận chuyển đồ vật nặng hãy tham khảo bài viết để có những cách xử lý đúng đắn nhất.
Mục lục
Máy giặt, tủ quần áo, tủ lạnh, két sắt, bàn, ghế ...là những vật dụng có trọng lượng rất nặng, bạn không thể nào khiêng chúng đi một cách dễ dàng. Bạn phải có một chút hiểu biết và kinh nghiệm, mới có thể di chuyển chúng dễ dàng.

Đối với những vật này như vậy, bạn phải có sự hỗ trợ từ bạn bè và người thân hoặc thuê hẳn dịch vụ chuyển nhà có kinh nghiệm, cho an toàn. Muốn biết cách di chuyển đồ vật nặng khi chuyển nhà, bạn hãy tham khảo những cách làm sau đây:

Cách vận chuyển tủ lạnh khi chuyển nhà

Với kinh nghiệm chuyển nhà nhiều năm của Sài Gòn Moving chuyển tủ lạnh,  bạn phải có kỹ thuật và chuẩn bị đầy đủ mọi dụng cụ mới có thể tải chúng trên xe tải dễ dàng. Cách di chuyển đồ vật nặng khi chuyển nhà là tủ lạnh được làm như sau:

Bước 1: Lấy hết thực phẩm trong tủ lạnh và bỏ ra ngoài
Phương pháp này, giảm nhẹ khối lượng tủ lạnh khi nâng. Đồng thời, tránh tình trạng đồ rơi ra ngoài, sẽ làm bạn lúng túng và va đập tủ lạnh khi di chuyển.

Bước 2: Nên rút dây điện và rã đông tủ lạnh trước 1 ngày chuyển
Việc rút dây điện tủ lạnh là hết sức cần thiết để rã đông tủ lạnh. Bạn cần rã đông trước đó vài ngày chuyển, để khi di chuyển nước không bay và thấm ra ngoài.
cach di chuyen tu lanh
Di chuyển tủ lạnh là công việc đòi hỏi sự cẩn thận cao

Bước 3: Kéo hết khay kệ trong tủ bỏ ra ngoài

Tháo, lắp kệ trong tủ lạnh rất đơn giản, nên bạn có thể bỏ hết chúng ra ngoài để giảm trọng lượng tủ.

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất xong, những điều đơn giản, chúng ta tiến hành cố định dây thật chặt vào tủ lạnh.

Bước 5: Di chuyển tủ lạnh nhẹ nhàng và nâng chúng lên một cách an toàn trên xe đẩy.

 
Di chuyển tủ lạnh
Di chuyển tủ lạnh

Cách vận chuyển két sắt

Két sắt là một trong những vật dụng tuy có kích thước nhỏ hơn các vật khác, nhưng lại có khối lượng rất nặng. Di chuyển đối với đồ vật nặng khi chuyển nhà là két sắt không phải là dễ dàng. Nếu bạn không có người để hỗ trợ di chuyển, thì cách tốt nhất bạn nên làm những việc cần thiết như sau:

Một, nên tháo và di chuyển từng bộ phận của két sắt rồi bỏ chúng vào một thùng, bao bọc cẩn thận để dễ dàng tìm kiếm. Khi lắp lại, đừng quên cất kỹ chìa khóa két sắt. 

Hai, nên thuê dịch vụ chuyển nhà uy tín để họ giúp bạn cách vận chuyển két sắt chuyên nghiệp, mà không cần tháo rời từng bộ phận của chúng.

Ba, cách làm này có thể ít ai dùng để nhưng trong trường hợp bất đắc dĩ bạn sẽ dùng nó. Đó là đặt tấm thảm dưới chân tủ két sắt và kéo lê chúng ra ngoài bằng xe đẩy.

 
di chuyen ket sat
Di chuyển đồ vật nặng như két sắt là một sự khó khăn

Cách vận chuyển máy giặt

Máy giặt là thiết bị gia dụng rất đắt tiền và cồng kềnh, nếu bạn muốn di chuyển chuyển chúng đến nhà mới. thì hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Một là, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ

Bạn cần cờ lê, tua-vít, để tháo rời các bộ phận của máy giặt, nếu bạn không chắc về cách lắp và tay nghề của mình. Tốt nhất bạn nên gọi thợ điện lạnh đến hỗ trợ, cho đảm bảo.

Hai là, Xả và trút hết nước ra khỏi máy giặt

Bạn cần xả nước toàn bộ máy giặt bằng đường ống thải nước ra ngoài. Đối với máy giặt cửa trên, nên cho máy chạy ở chế độ xả – vắt và hạ đường ống thải xuống thấp.

Ba là, tiến hành đóng gói máy giặt

Trong quá trình vận chuyển, để tránh tình trạng trầy xước, bạn nên đóng gói máy giặt bằng thùng carton hay bao bọc chúng bên ngoài bằng nhựa PF. Là cách giảm trầy xước và va đập nhẹ nhất. Sau đó dùng vải hay chăn che lại và quấn, giữ chặt chúng bằng dây.

Bốn là, Di chuyển máy giặt lên xe tải vận chuyển

Lúc này, bạn sẽ dùng xe đẩy hàng vận chuyển, sau đó nhấc chúng lên xe bằng cách 2 - 3 người khiêng chúng lên và chất lên xe an toàn.

Cách di chuyển với vật dụng khác: bàn, ghế, ..

Bàn, ghế là một trong những đồ gia dụng cồng kềnh, vướng nhất khi di chuyển ra ngoài. Nhưng nếu bạn thông minh và nhanh trí, chỉ cần làm các bước sau:

Bước một: Tháo, gỡ từng bộ phận như mặt bằng hay chân bàn.

Bước hai: Sắp xếp chúng lại cho gọn, rồi buộc lại thành dây cho dễ lắp lại và nhấc lên khi chuyển.

Bước ba: 2 người nhấc lên hoặc đẩy chúng lên xe đẩy, rồi chuyển lên xe tải.

 
van chuyen ban ghe
Vận chuyển bàn ghế 

Còn, với bàn ghế không tháo rời được thì sau: Bạn nên cần sự hỗ trợ từ 5 - 6 người hỗ trợ khiêng lên và di chuyển chúng một cách khéo léo và nhẹ nhàng, để tránh va chạm tường. Cách này bạn nên đo kích thước của cửa: bề dài và bề rộng, trước khi đưa ra ngoài.

Như vậy, mọi vật dụng đều có cách xử lý di chuyển khác nhau, mức độ khó - dễ sẽ phụ thuộc vào tài lanh trí và sự thông minh, cùng với sự chuyên nghiệp sẵn có của bạn.

Mới dễ dàng di chuyển chúng lên xe tải một cách linh hoạt. Nếu như bạn không đủ tự tin, thì hãy thuê các chuyên gia từ dịch vụ chuyển nhà uy tín. Họ sẽ hỗ trợ và tư vấn cách di chuyển đồ vật nặng cho bạn nên làm gì khi chuyển nhà.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây