Hướng dẫn những cách gói đèn khi vận chuyển nhà phổ biến nhất

Thứ tư - 25/03/2020 02:38
Khi vận chuyển nhà, vấn đề khó khăn gặp phải là vận chuyển đèn. Làm sao để việc vận chuyển an toàn ? Hãy để bài viết hướng dẫn cách gói đèn khi vận chuyển nhà.
Mục lục
Khi vận chuyển đồ đạc sang nhà mới, điều khiến bạn gặp nhiều khó khăn nhất là vận chuyển đèn. Bởi đây là đồ dùng rất dễ vỡ nên việc đóng gói và vận chuyển cần đảm bảo an toàn cho đèn. Cách gói như thế nào để việc vận chuyển thuận lợi và an toàn ? Hãy để bài viết gợi ý đến bạn, hướng dẫn cách gói đèn khi vận chuyển nhà. Tìm hiểu ngay nhé! 

Cách gói đèn khi vận chuyển nhà bạn cần biết

Các loại đèn là một đồ dùng trong nhà khi vận chuyển chúng ta thường ít để tâm tới. Thế nhưng, đây lại chính là những đồ vật cần được gói cẩn thận khi vận chuyển. Bởi đèn là vật dụng dễ vỡ, có nhiều bộ phận cũng như hình thù đặc biệt. Bởi vậy, chúng ta cần biết cách gói đèn khi vận chuyển nhà để tránh gây hỏng. Dưới đây là những bước đơn giản, cơ bản bạn cần thực hiện.
Cách gói đèn mà bạn nên biết

Xem thêm: Những thủ tục chuyển hộ khẩu khi chuyển sang nhà mới 

Tháo rời các bộ phận

Hiện nay, với cấu trúc nhà độc đáo, đẹp mắt, có rất nhiều loại đèn được thiết kế với các hình dạng phong phú. Những loại đèn thắp sáng hay đèn dùng để trang trí như đèn chùm thường có nhiều bộ phận. Vì vậy, để tiện cho việc đóng gói cũng như vận chuyển, bạn nên tách rời các bộ phận này. 

Đầu tiên, bạn cần rút đèn ra khỏi tường để tiện cho việc tháo dỡ cũng như đảm bảo an toàn. Phần dây bạn cuộn cố định và buộc cố định lại. Sau đó, bạn tháo phần bóng đèn ra và để gọn sang một bên. Nếu khi tháo, đèn của bạn có có ốc vít, bạn cần để gọn chúng vào túi và đánh dấu. Điều này sẽ giúp bạn tìm được dễ dàng hơn khi đến nhà mới.
Tháo từng bộ phận của đèn

Gói bóng đèn cẩn thận

Bóng đèn là một bộ phận quan trọng của chiếc đèn. Hơn nữa, đây cũng là phần dễ vỡ nên bạn cần gói chúng cẩn thận. Hãy sử dụng đệm nhựa để gói bộ phận bóng đèn. Sau đó, bạn cho phần bóng đã được gói cẩn thận vào trong hộp. Để tránh sự dịch chuyển khi vận chuyển, bạn cần cố định phần đệm băng dính.

Bạn nên lựa chọn những chiếc hộp đựng nhiều ngăn. Hộp đựng có thể tận dụng lấy từ các loại vỏ thùng bạn đã mua. Mỗi một ngăn bạn chỉ nên đựng một chiếc bóng đèn đã được bọc đệm nhựa có chứa đầy đủ không khí. Sau đó, bạn cần tiến hành bọc thêm một lớp đệm nhựa nữa lên bên trên trước khi đóng hộp lại. Bạn cũng nên thông báo hoặc đánh dấu đây là hộp đựng đèn. Điều này để người vận chuyển biết và nhẹ nhàng hơn khi di chuyển.

Một cảnh báo trong cách gói đèn khi vận chuyển nhà bạn nhất định phải nắm được là liên quan đến loại đèn sợi đốt. Đây là loại đèn có chứa thủy ngân - một chất độc hại nếu không may làm vỡ, đổ ra ngoài. Nên nếu bạn có sử dụng loại đèn sợi đốt này thì nên bỏ đi đúng cách, không nên mang đến nhà mới. 

Tham khảo thêm:  Top 9 đồ vật phong thủy để bàn làm việc

Gói phần chụp đèn

Đối với bộ phận này, cách gói cũng rất đơn giản. Bạn dùng loại giấy đóng gói để bọc các chụp đèn. Đây là bộ phận rất dễ bị dính bẩn thế nên bạn cần bọc giấy trước khi cho vào hộp đựng. Khi chọn hộp đựng, bạn cần chọn các hộp có kích thước phù hợp với phần chụp đèn. Nếu có đủ hộp, bạn không nên để các phần chụp đèn cùng một hộp với nhau.

Gói phần đế đèn

Tùy vào vật dụng làm đế đèn mà bạn cần có các cách gói khác nhau. Đối với phần đế được làm bằng thủy tinh hay sứ, bạn nên bọc trong hai lớp. Lớp đầu tiên sử dụng giấy gói và dùng bọc nhựa chứa không khí làm lớp gói thứ hai. 

Đóng gói vận chuyển đèn chùm

Cần tiến hành tháo dỡ đèn, nếu không có kinh nghiệm hãy nhờ đến sự trợ giúp của đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín. 
Bạn cần làm sạch đèn khi tháo dỡ, tháo dỡ các bóng ra chứ không nên vận chuyển cả chùm đèn. Vì như vậy cơ hội vỡ sẽ rất cao. Bọc riêng từng bóng bằng những chất liệu mềm như vải. 

Tiếp đến hãy đóng gói khung đèn và các loại bóng trong thùng xốp hoặc bìa carton. Những chất liệu này bạn nên ưu tiên vì chịu được sự va đập trong khi vận chuyển. 

Những lưu ý trong cách gói đèn khi vận chuyển nhà

Cách gói đèn rất đơn giản và mất ít thời gian. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý một vài điều. Đầu tiên, bạn nên đo kích thước các loại đèn của mình rồi mới chọn hộp đựng mang đi vận chuyển. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian khi gói đèn cũng như tránh gián đoạn lúc vận chuyển. 

Bên cạnh đó, bạn nên đánh dấu các hộp đựng bộ phận nào. Việc làm này giúp bạn dễ dàng lắp lại khi đến nhà mới. Một lưu ý nữa bên cạnh cách gói đèn khi vận chuyển nhà là bạn cần dỡ hàng nhanh nhất khi đến nhà mới. Bởi phần bóng đèn dễ bị vênh hay cong nếu việc đóng gói không đúng cách. 

Trên đây bài viết đã hướng dẫn cách gói đèn khi vận chuyển nhà. Hy vọng là những chia sẻ hữu ích dành cho bạn. Việc chuyển nhà sẽ thuận lợi hơn, bớt khó khăn hơn và bạn không còn lo lắng về việc vận chuyển những bóng đèn, chùm đèn dễ vỡ.

Đặc biệt, bạn có thể tham khảo dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Sài Gòn Moving. Với dịch vụ này, đơn vị sẽ thay bạn hoàn tất mọi việc. Truy cập website https://chuyennhasgm.com/ để tham khảo thông tin và liên hệ để được hỗ trợ tư vấn nhé!
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây