Hướng dẫn cách phân loại và đóng gói sách đơn giản mà hiệu quả

Thứ tư - 16/10/2019 02:52
Biết cách phân loại và đóng gói sách khi vận chuyển là cực kỳ quan trọng. Sách hỏng, không sử dụng thì khó có thể tìm mua lại được. Bài viết sẽ chia sẻ cách thực hiện
Mục lục

Cùng với sự phát triển của mạng internet, ngoài việc sách điện tử thì sách giấy vẫn được ưu ái. Sử dụng sách giấy mang lại nhiều lợi ích hơn. Cụ thể như có cảm giác thích thú hơn, ít hại mắt và nhất là độ chính xác của thông tin cao hơn.

Vì sách hơn cồng kềnh nên khi chuyển nhà, dọn chỗ ở sẽ gây không ít khó khăn. Vì thế, nội dung trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách phân loại và đóng gói sách khá đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Hơn nữa, bạn chỉ cần nhín chút thời gian, phần chi phí để mua thùng đựng cũng không quá nhiều. Nhưng quan trọng kiến thức mà sách mang lại mới thật sự là vô giá và vĩnh cữu.

 

chuyen sach
Vận chuyển sách khi chuyển nhà

 

Hướng dẫn cách phân loại sách

Với cách đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà của sài gòn moving trong nhiều năm qua. Nếu bạn thực hiện cách phân loại sách đúng thì sẽ giúp ích cho việc vận chuyển và sắp xếp lại khi về nhà mới.

Hơn nữa, điều này còn giúp bạn kiểm soát tốt số lượng sách đã đầy đủ hay còn thiếu sót. Bạn có thể phân loại sách theo hai cách dưới đây.

Dựa theo kích thước sách

Kích thước của sách khá đa dạng và phong phú. Điều này tùy thuộc nhiều vào nhà sản xuất. Chúng có thể lọt vào khung của khổ A4, A3, A5, hay A6, thậm chí còn nhỏ hơn.

Chúng ta nên lựa chọn và sắp xếp sự tương xứng nhất của các kích thước. Không nhất thiết là phải bằng nhau về kích cỡ, chỉ cần tương đương là được.

Lợi ích của việc phân loại sách này sẽ giúp bạn dễ đóng gói và bảo quản chúng hơn. Các cuốn sách đồng nhất sẽ đều nhau, không gây nên tình trạng cong vẹo hay gãy sách trong quá trình vận chuyển. Việc đóng gói cũng sẽ giúp chúng ôm chặt vào nhau thành khối thống nhất.

 

chuyen sach khi chuyen nha
Phân loại sách khi chuyển nhà


Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chất lượng tại tp Hcm
 

Dựa theo độ cứng mềm của sách

Có những loại sách có bìa ngoài cứng, nhưng cũng có cuốn bìa ngoài mềm nhũn như các trang giấy bên trong. Bìa mềm sẽ gây nhiều khó khăn trong việc đóng gói, bảo quản hay vận chuyển.

Vì thế, chúng ta nên phân loại hai loại bìa này ra. Loại bìa cứng thì có thể dùng dây nilon cột chặt là được. Riêng bìa mềm thì phải dùng hai tấm lót để nâng đỡ và giữ độ phẳng cho giấy. Có thể ghi chú thêm bên ngoài để phân biệt. Việc sắp xếp và vận chuyển sách cũng an toàn hơn.

Hướng dẫn cách đóng gói sách

Đóng gói sách cũng là một nghệ thuật. Sách gọn gàng, ngăn nắp và nguyên vẹn khi về nhà mới chứng tỏ bạn rất yêu sách của mình. Và bạn có thể thực hiện dễ dàng điều này thông qua các bước dưới đây.

Bước 1: Phân loại sách

Bước phân loại sách sẽ làm bạn mất nhiều thời gian nhất. Hơn nữa, nó sẽ khiến không gian tạm thời bề bộn.

Nhưng nếu thực hiện tốt bước này thì các bước sau sẽ dễ dàng hơn. Sách cũng nguyên vẹn, không gãy khi vận chuyển. Nếu sách quá nhiều thì nên tìm thêm sự trợ giúp từ bạn bè và người thân.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ đóng gói

Dụng cụ cần có để đóng gói sách gồm thùng carton, băng keo, túi xốp và các tấm bìa cứng nếu có. Và cần phải có bút lông để ghi chú lại.

Trong đó, thùng carton ưu tiên cho các loại sách có bìa mềm, kích thước nhỏ trước. Sau đó, nếu dư thì chuyển sang các loại sách khác.

 

dong goi sach vo
Đóng gói sách vở cẩn thận khi chuyển nhà

 

Bước 3: Tiến hành đóng gói sách

Trong quá trình sắp xếp sách vào thùng giấy thì cần phải đảm bảo sự dày chặt bên trong thùng. Hoặc có thể nhét giấy, túi xốp vào các lỗ trống.

Dùng băng keo quấn chặt thùng và ghi chú bên ngoài để dễ kiểm tra và bảo quản. Không nên chồng quá nhiều thùng đựng sách lên nhau. Nếu bắt buộc phải chồng thì chỉ nên để hai thùng là đủ.

Vì sao cần phải cẩn thận khi vận chuyển sách

Sách là nơi cung cấp cho chúng ta mọi kiến thức bất cứ khi nào cần. Nó còn là nơi ghi nhớ những kiến thức đã học, những kinh nghiệm đã tích lũy.

Hơn nữa, việc đọc sách sẽ thú vị và ít gây hại hơn những các thiết bị máy đọc sách khác. Chúng ta cần phải thực hiện cách phân loại và đóng gói sách đúng cách bởi các lý do dưới đây.

Khó có thể tìm lại cuốn đã hư nhất là sách cổ

Sưu tầm sách cũng là một thú vui và sở thích của nhiều người. Bởi sách chỉ in ra một đợt duy nhất. Những lần in tái bản sau sẽ thay đổi đôi chút so với bản cũ.

Và chắc chắn bạn sẽ không thể tìm kiến thức có trong sách cũ ngay tại sách mới. Nhất là những quyển sách được xuất bản lâu đời. Vì thế, nếu hỏng thì bạn sẽ mất hoàn toàn một phần kiến thức quý báu không thể tìm lại được.

Thể hiện tinh thần ham học hỏi

Sách là người bạn đồng hành của mỗi người. Sách không chỉ dành cho học sinh, sinh viên ngồi trên ghế nhà trường, trên giảng đường.

Ngay cả người trưởng thành, đi làm, về hưu vẫn làm bạn với sách. Vì thế, bạn chỉ có thể giỏi nếu quý trọng sách vở và biết trân trọng kiến thức mà sách mang lại.

Trên đây là cách phân loại và đóng gói sách, hy vọng nó sẽ hữu ích cho các bạn. Hãy trân trọng sách, xem sách là người bạn. Như vậy, nguồn kiến thức trong bạn mới thật sự là dồi dào nhất.

Tham khảo thêm: 8 sai lầm cần tránh khi chuyển nhà, mà nhiều người mắc phải

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây