Những thông tin cần biết khi chuyển hàng bằng xe khách

Thứ sáu - 28/08/2020 23:02
Chuyển hàng bằng xe khách là lựa chọn của nhiều người khi muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nó lại mang đến nhiều tiềm ẩn không hề lường trước được.
Mục lục

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa là một trong các yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh. Tùy theo từng quy mô kinh doanh và khả năng chi trả sẽ chọn cách chuyển hàng phù hợp. Như chọn các dịch vụ chuyển phát nhanh, dịch vụ vận chuyển hàng hóa, thuê xe tải chuyển hàng… Trong đó chuyển hàng bằng xe khách được nhiều khách hàng lựa chọn.

Bởi lợi ích đầu tiên mà ai cũng nhìn thấy được chính là giá thành khá rẻ. Nhưng nó cũng đem lại rất nhiều nỗi lo cho người giao và cả bên nhận hàng. Chúng ta hãy cùng nhau phân tích sâu hơn về vấn đề này nhé!

Quy trình chuyển hàng bằng xe khách

Chuyển hàng thông qua xe khách chính là hình thức vận chuyển hàng hóa đi kèm với các phương tiện chở người là chính. Tất cả các xe khách đều có chung quy trình nhận hàng từ khách hàng như sau:

- Chúng ta phải liên hệ với xe khách trước để biết giờ xe chạy và các điểm đến. Sau đó sẽ chở hàng đến giao tại bến xe hay bãi quy định trước.

- Cung cấp thông tin của hai bên giao và nhận hàng. Kèm theo đó là hàng hóa cần phải đóng gói sẵn trước. Có ghi kèm thông tin bên ngoài, nhất là tên, địa chỉ và số điện thoại của bên nhận. Đồng thời phải liên hệ trước với bên nhận về thời điểm xe sẽ chạy đến để đón nhận hàng.

- Bên nhận phải chờ trước tại nơi nhận hàng. Hoặc đến trực tiếp tại bãi xe khách để nhận hàng về.

Về phần phí chuyển hàng bằng xe khách thì có thể là do chúng ta thanh toán trước hoặc do người nhận trả. Và để có thể gửi hàng thông qua xe khách thì chúng ta cần phải liên hệ với chủ nhà xe trước.

Xem thêm: Cách tính giá cước vận tải đường bộ hiện nay chi tiết nhất

Ưu nhược điểm khi chuyển hàng bằng xe khách

Xe khách là một loại hình dịch vụ phục vụ cho nhu cầu đi lại thiết yếu của con người ở khắp mọi nơi trong cả nước. Việc nhận chuyển kèm hàng hóa sẽ tiện cho cả hai bên.

Ưu điểm khi chuyển hàng bằng xe khách

- Đây là hình thức chuyển hàng bằng xe khách phù hợp với các loại hàng được đóng gói gọn. Bởi chúng chủ yếu được xếp trong gầm xe, đôi khi xen kẽ với các hàng ghế ngồi của khách. Với các sản phẩm không cần phải bảo quản cẩn thận, hàng không có giá trị cao, không phải là chất lỏng… thì đều chuyển được bằng xe khách.

- Giá cước xe khách hợp lý và khá rẻ so với các dịch vụ vận chuyển hàng hóa khác. Chúng ta có thể tìm kiếm được nhà xe có giá thành thấp nhất.

- Phù hợp với những tuyến đường gần và ngắn, khoảng dưới 300km. Và nên nhận phải tiện cho xe khách đi qua. Hoặc buộc người nhận phải đứng chờ tại nơi xe khách đi qua để lấy hàng.

- Lịch trình di chuyển của xe khách rất rõ ràng và nhất quán về thời gian. Chính vì thế mà nhiều người khi mua bán hàng hóa thường chọn loại hình này để chuyển hàng.

Nhược điểm khi chuyển hàng bằng xe khách

- Chuyển hàng hóa bằng xe khách sẽ không được đảm bảo an toàn. Mọi hư hỏng về hàng hóa sẽ không được nhà xe đề bù.

- Các hãng xe khách thường không có dịch vụ đóng gói chuyên nghiệp và khâu nhận hàng. Vì vậy mà chúng ta phải tự đóng gói và chuyển hàng đến tận xe. Điều này sẽ làm mất thời gian. Hàng hóa đóng gói không đúng cách cũng sẽ rất dễ móp méo và hỏng.

- Hạn chế về loại hàng hóa gửi. Bởi không gian chứa hàng của xe khách chủ yếu là dưới gầm xe. Đây là nơi rất chật hẹp, sẽ dễ xảy ra trường hợp chồng chất và dồn ép làm gói hàng của chúng bị biến dạng.

- Không thích hợp khi vận chuyển hàng hóa có giá trị cao như đồ công nghệ, trang sức… Và các mặt hàng có yêu cầu đặc biệt như hàng cần bảo quản lạnh, hàng là chất lỏng, đồ thủy tinh đều không nên chuyển bằng xe khách.

Tham khảo thêm:  Các loại xe container sử dụng vận chuyển hàng hóa phổ biến

Làm thế nào để chuyển hàng bằng xe khách đảm bảo an toàn

Đa số người dùng đều thích chọn chuyển hàng bằng xe khách bởi tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Và nếu muốn hàng hóa được an toàn khi dùng dịch vụ này thì chúng ta cần phải chú ý đến các yếu tố sau:

- Chỉ nên chuyển những loại hàng hóa không bị biến dạng, móp méo hay hư hỏng. Cũng như các loại hàng có thời gian sử dụng nhất định cũng không nên chuyển.

- Cần đóng gói cẩn thận qua nhiều lớp. Có thể dùng thùng giấy carton, túi xốp bọt khí, thùng gỗ để tăng tính an toàn cho hàng hóa.

- Nên tìm đến các nhà xe có uy tín, được nhiều người tin cậy và sử dụng qua.

Ngoài các chia sẻ trên thì chúng ta còn có thể an tâm khi giao nhận hàng hóa tại các dịch vụ chuyên nghiệp. Điển hình như Sài Gòn Moving, là điểm vận chuyển hàng hóa đi khắp mọi tỉnh thành trong cả nước với giá vô cùng hợp lý. Hơn nữa còn được hỗ trợ khâu đóng gói và cam kết tính an toàn cho hàng đến tay người nhận.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về chuyển hàng bằng xe khách. Qua bài viết này hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi tìm kiếm giải pháp gửi hàng. Nếu cần tìm dịch vụ chuyển hàng chất lượng với giá hợp lý thì Sài Gòn Moving là lựa chọn tốt nhất.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây