Cách chuyển nhà cao tầng an toàn và không tốn nhiều công sức - Sgm

Thứ sáu - 16/08/2019 23:00
Chuyển nhà cao tầng ở thành phồ hồ chí minh gây nhiều khó khăn và trở ngại cho nhiều hộ gia đình. Để giúp mọi người có cách chuyển nhà, hãy tham khảo bài viết này.
Mục lục
Thành phố Hồ Chí Minh là đô thị đông đúc bậc nhất nước ta hiện nay. Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu chuyển nhà đến các tòa nhà cao tầng cũng nhiều hơn. Việc chuyển đến hoặc đi cũng là một vấn đề gian nan vì vận chuyển khá khó khăn. 

Hiểu được những khó khăn đó, chuyennhasgm.com chia sẻ những kinh nghiệm chuyển nhà cao tầng ở Tp HCM. Bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho quá trình chuyền dọn của gia đình.

Chuẩn bị là công đoạn rất quan trọng khi chuyển nhà, tuy nhiên nhiều người lại không quá coi trọng công đoạn này, khiến cho việc chuyển nhà gặp nhiều khó khăn và rắc rối trong quá trình chuyển.

Và đó là lý do mà chúng tôi nhắc tới điều này đầu tiên trong những hướng dẫn vận chuyển nhà ở nhà cao tầng trong bài viết này.

Sắp xếp và phân loại đồ đạc

Ai cũng sẽ có thể chuyển nhà nhiều lần trong quãng đời. Nếu nơi bạn sống là chung cư cao tầng hoặc chuyển nhà lại càng vất vả hơn.

Do điều kiện đi lại hạn chế, quy định của tòa nhà, phiền tới những người xung quanh. Nên việc đầu tiên khi  bạn chuyển nhà đó là ưu tiên phân loại và đóng gói đồ đạc.

 
sap xep do dac truoc khi chuyen nha
Sắp xếp đồ đạc khi chuyển nhà là việc phải làm

Một số hành động nhỏ sẽ giúp quá trình vận chuyển thuận lợi và tiết kiệm được nhiều thời gian. Đóng đồ đạc vào thùng carton và đánh dấu, ghi rõ nơi sẽ để, lưu ý đồ nào dễ vỡ,...

Đây là mẹo giúp bạn tiết kiệm được khối thời gian khi dỡ đồ ở nhà mới. Bạn cũng dễ dàng kiểm soát số lượng đồ đạc khi di chuyển lên xe tải, tránh lạc mất đồ đạc.

Trước khi chuyển đến bạn luôn quan tâm về phong thủy nên khi chuyển đi bạn cũng cần xem ngày để chuyển.

Phong thủy có ảnh hưởng lớn đến tài lộc của gia đình, bạn cần xem ngày trước khi chuyển nhà. Tránh để không khí trong gia đình bị ảnh hưởng, nhất là đối với bà bầu.

Liên hệ với ban quản lý tòa nhà cao tầng

Đây là một bước không thể thiếu rồi. Khó khăn khi chuyển nhà trong chung cư đó là bạn sẽ làm phiền người khác rất nhiều. Những vấn đề như chỗ đậu xe tải, cho người lạ lên tòa nhà,... sẽ khiến bạn đau đầu. Vậy nên trước khi chuyển nhà, bạn nên liên hệ trước với ban quản lý tòa nhà.
 
Theo đó họ có thể nắm được lịch vận chuyển và tạo điều kiện cho quá trình chuyển dọn. Bạn cần di chuyển thang máy nhiều nên cân nhắc khung giờ hợp lý tránh ảnh hưởng đến người trong tòa nhà.

Tận dụng tối đa công cụ hỗ trợ vận chuyển

Vấn đề khó khăn nhất của chuyển nhà ở toà nhà cao tầng ở TP HCM di chuyển. Bạn chắc chắn phải cần đến thang máy. Bạn có thể dùng các xe đẩy nhỏ có bánh xe để giúp chuyển đồ vào thang máy nhanh nhất.

Tuy nhiên, không phải tất cả những tòa nhà cao tầng đều có thang máy. Nhất là đối với những tòa nhà tập thể được xây dựng lâu năm. Bạn có thể dùng phương pháp thô sơ hơn đó là kéo dây thả đồ đạc từ trên tầng xuống đất.  
 
Nếu tòa nhà bạn ở có hầm thấp xe tải không thể xuống bạn cần có sự hỗ trợ của xe ba gác. Bạn cũng có thể dùng xe đẩy nhưng sẽ rất mệt nếu quãng đường quá dài.

Bất kể là phương tiện gì bạn cũng cần tính toán kỹ để đỡ mất thời gian khi chuyển nhà. Khi trung chuyển nên chú ý những đồ đạc dễ vỡ, trầy xước...

 
tan dung toi qua phuong tien van chuyen
Tận dụng các phương tiện vận chuyển hiện có

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Đây là phương án giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí và công sức. Với sự chuyên nghiệp, đơn vị vận chuyển sẽ đảm bảo an toàn cho đồ đạc của bạn. Trước khi tiến hành chuyển và dọn, nhân viên sẽ đến khảo sát, đánh giá về địa hình, giao thông để đưa ra phương thức vận chuyển hợp lý nhất.
 
Đơn vị vận chuyển có sẵn những dụng cụ hỗ trợ đóng gói cũng như vận chuyển. Bạn không cần phải vắt óc suy nghĩ về phương án vận chuyển gì cả.

Đồ đạc cũng sẽ được chuyển đến nơi đúng như ý bạn muốn. chuyennhasgm.com là đơn vị chuyên về dịch vụ chuyển nhà tại TP HCM.

Chúng tôi rất vui được đóng góp cho sự vui vẻ của bạn ở nhà mới. Hãy liên hệ  ngay để được tư vấn và báo giá khi bạn có nhu cầu.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây