Đang mang thai có nên chuyển nhà mới và phải kiêng kị điều gì

Thứ hai - 12/08/2019 03:22
Chuyển nhà khi đang mang thai là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi muốn chuyển nhà đâu là câu trả lời cho vấn đề này. Sài gòn moving sẽ chia sẻ ở bài viết này.
Mục lục
Có hàng ngàn kết quả khác nhau khi ta gõ cụm từ khóa “chuyển nhà khi đang mang thai”. Chúng ta hãy cùng tham khảo qua một chút về khái niệm này và xem xem có  nên chuyển nhà khi đang mang đang mang thai hay không. Nếu có thể chuyển được thì cần kiêng kị những điều như thế nào nhé.

Ông bà xưa cho rằng trong quá trình người phụ nữ mang thai nếu có chuyển nhà hoặc sửa nhà sẽ động vào thần thay đây là một vị thần bảo vệ thai nhi. Vậy nên khi chuyển nhà hoặc sửa nhà sẽ làm kinh động đến thần thai và ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.  

Theo quan niệm về phong thủy thì việc chuyển nhà sẽ làm thay đổi bầu không khí. Điều này sẽ dẫn đến mẹ bầu tinh thần không thoải mái, lo lắng bất an và có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Còn theo quan niệm của khoa học thì việc chuyển nhà sẽ có rất là nhiều việc linh tinh có thể khiến mẹ bầu dễ stress, ảnh hưởng đến sức khỏe.

 
chuyen nha khi dang mang thai
Chuyển nhà khi đang mang thai

Đang mang bầu có nên chuyển nhà hay không

Về câu trả lời ở đây là có. Quan niệm về thần thai xuất phát từ Trung Quốc nó chỉ mang tính chất truyền miệng và truyền thuyết, không hề có một tài liệu nào chứng minh về điều này.

Cũng có một số quan điểm khác cho rằng thần thay thực chất là thay khí. Nếu bạn cẩn thận hơn trong việc chuyển nhà thì có thể hóa giải việc kinh động đến em bé bằng cách là chọn ngày tốt để chậm chuyển nhà.

Vì nhu cầu của thị trường nên hầu như công ty chuyển nhà nào cũng có tư vấn về việc ngày tốt để chuyển nhà cho bà bầu. Khi làm việc với các dịch vụ vận chuyển nhà bạn sẽ được tư vấn kỹ về vấn đề này.

Theo quan niệm thì thần thay theo âm lịch sẽ cư ngụ tại một số đồ vật trong nhà như sau: giường là tháng 1 và 12, cửa sổ là tháng 2, 3, 9, 10, bếp là tháng 4, 6,11 và trên cơ thể mẹ bầu là tháng 5 và trên cối chày tháng 7 nhà vệ sinh là tháng 8.

Việc chuyển nhà sẽ gây xáo trộn đồ đẹp dễ làm làm người có bầu mệt mỏi. Vậy nên hãy chuyển nhà khi mẹ bầu có sức khỏe tốt, hoặc không cho mẹ bầu tham gia chuyển nhà. 
Bạn cần lưu ý điều này để tránh những sai lầm không đáng có khi chuyển nhà

Lời khuyên cho gia đình có bà bầu muốn chuyển nhà

Nếu xét về một khía cạnh khác thì chuyển nhà khi mang thai cũng có rất là nhiều lợi ích:
Nếu ngôi nhà bạn đang sống không được thoải mái nóng nực thì được chuyển nhà đến có nơi thoáng mát hơn thoải mái sẽ rất có lợi cho thai nhi cả về tâm lý lẫn sức khỏe.

Nếu như bạn mong muốn có dự định chuyển nhà mà vì việc có bầu không chuyển được, thì bà bầu sẽ nghĩ mình là nguyên nhân dẫn đến việc chuyển nhà bị hoãn. Việc này có thể ảnh hưởng đến mẹ bầu và lại cực kỳ nhạy cảm nên sẽ cảm thấy có lỗi. Như vậy là không hề tốt, chuyển nhà có thể giúp mẹ bầu loại bỏ với tâm lý xấu này

Chuyển nhà đúng kế hoạch cũng có thể giúp mọi người trong gia đình cảm thấy vui vẻ hơn.

 
chuyen nha khi dang mang thai 2
Chuyển nhà khi đang mang thai cần phải lưu ý bảo đảm sức khỏe cho bà bầu

Cách chuyển nhà cho phụ nữ khi đang mang thai

Trong trường hợp nếu như chuyển nhà có trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Trước hết hãy chọn một ngày hoàng đạo để chuyển nhà đây là ngày tốt đại cát đại lợi sẽ giúp việc chuyển ngành diễn ra thuận lợi hơn.

Khi đóng gói đồ đạc hãy cẩn thận hạn chế ổ nào đổ vỡ vỡ đê để tránh tinh động đến thần thay ai đặc biệt là những nơi mà thần thai khi ngụ theo từng tháng như đã nêu.

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói khi mang thai điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức và có hiệu quả thiết thực bảo vệ phụ nữ mang thai tốt nhất.

Tạo một bầu không khí vui vẻ trẻ thoải mái trong quá trình chuyển dọn bạn tốt nhất là đợi khi chuyển xong nhà thì hãy để bà bầu dọn đến. Bài trí phòng ngủ một cách thoáng đãng để bà bầu có thể thích nghi dần với không khí nơi ở mới.

Chuyển nhà mới sẽ giúp gia đình có một không khí vui vẻ trẻ lại sắp chào đón thêm thành viên nhỏ trong gia đình thì rất là hạnh phúc. Với những lời khuyên nhỏ trên dịch vụ chuyển nhà trọn gói hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây