Top 5 Lý do bạn không nên chuyển nhà một mình - Sài gòn moving

Thứ tư - 04/09/2019 05:46
Chuyển nhà hiện là xu hướng để tạo sự thuận tiện hơn về thời gian di chuyển tại các tỉnh và thành phố lớn.Theo kinh nghiệm của nhiều người thì có nhiều lý do bạn không nên chuyển nhà một mình.
Mục lục
Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ thích tự lập một mình, không phụ thuộc nhiều vào gia đình. Cụ thể là sau khi tốt nghiệp và đi làm thì thường dọn ra ngoài sống một mình.

Tuy thoải mái và ít chịu sự quản lý của người lớn nhưng đôi khi cũng gặp không ít rắc rối. Điển hình nhất là mỗi khi phải chuyển chỗ ở, một công việc vừa vất vả vừa mất rất nhiều thời gian.
Có rất nhiều lý do bạn không nên chuyển nhà một mình, nhất là đối với các bạn nữ hay người có tuổi.
chuyen nha tron goi
Chuyển nhà là công việc rất phức tạp

Chuyển nhà – Việc nên làm giúp thay đổi cuộc sống

 
Thay đổi nhà ở, thay đổi cuộc sống, làm mới mọi thứ cũng là một việc làm hay. Đây là xu hướng chung của các bạn trẻ hiện nay, nhất là ở tại các thành phố lớn.

Có rất nhiều nguyên nhân để thay đổi chỗ ở như: chuyển chỗ làm, chuyển đến nơi gần trường học, cơ quan hơn… Các bạn đang ở trọ có xu hướng chuyển nhà cao hơn so với các đối tượng khác.

Chúng ta phải làm quen với môi trường sống mới, với những người láng giềng mới. Nhưng trước đó cần phải hoàn tất mọi công việc dọn nhà, nhất là vận chuyển mọi thứ, đồ dùng.

Với những người có mối quan hệ bạn bè thân thiết, người thân bên cạnh thì việc dọn nhà sẽ được nhiều sự trợ giúp hơn. Ngược lại, nếu phải dọn nhà một mình thì khá vất vả.

 
chuyen nha
Chuyển nhà đến nơi ở mới giúp bạn thay đổi cuộc sống

Xem thêm: 8 sai lầm cần tránh khi chuyển nhà, mà nhiều người mắc phải
 

Lý do bạn không nên chuyển nhà một mình

 
Suy nghĩ của mỗi người mỗi khác, không ai giống ai cả. Có người thì tìm kiếm sự trợ giúp từ bạn bè và người thân khi dọn nhà. Nhưng cũng có người thấy ngại khi phải nhờ vả người khác. Nhưng xét về yếu tố khách quan và thực tế thì sự giúp đỡ vẫn tốt hơn. Dưới đây là các lý do bạn không nên chuyển nhà một mình.
 

Có rất nhiều đồ dùng cần phải chuyển đi

 
Với những bạn trẻ đã ở một nơi quá lâu, từ lúc đi học cho đến khi ra trường và đi làm thì đồ rất nhiều. Ngoài vật dụng cá nhân như quần áo, đồ dùng cá nhân thì còn có tủ, giường, bàn ghế… Với những vật có kích thước to lớn và cồng kềnh thì không thể nào di chuyển đến nơi khác mà không nhờ ai giúp.
 

Mọi đồ dùng trong nhà đều rất nặng

 
Trong nhà, dù là ở trọ vẫn có những thứ khá nặng. Cụ thể như: tủ đựng quần áo, tủ lạnh, ti vi, bàn máy vi tính, giường, nệm… Chỉ cần thay đổi vị trí một chút cũng là khó khăn khi chỉ một mình. Vì thế, sẽ không thể nào dọn xong mà không kiếm người phụ giúp.
 

Rất mất thời gian trong việc sắp xếp, đóng gói và vận chuyển

 
Để có thể đảm bảo mọi đồ dùng an toàn, nguyên vẹn, không trầy sướt thì cần phải bao bọc. Bên cạnh đó còn phải chú ý vận chuyển và sắp xếp thế nào là tốt nhất. Bạn không thể nào một mình làm hết tất cả mọi việc được. Vừa vất vả, vừa mất thời gian rất lâu mà lại không có hiệu quả cao.
 

Độ an toàn không cao

 
Một trong những lý do bạn không nên chuyển nhà một mình mà mọi người thường khuyên đó chính là độ an toàn không cao. Từ việc tháo dỡ, khuân vác, chuyển chở… sẽ vô cùng nguy hiểm nếu chỉ có một mình. Không chỉ là gây hư hỏng đồ đạc mà còn gây nguy hiểm cho bản thân và người đi đường.
 

Không thể nào chuyên chở một mình được

 
Với các vật dụng nhỏ nhẹ có thể xếp gọn như quần áo, đồ dùng, ít đồ cá nhân thì có thể xếp gọn, cho vào thùng và tự chở được. Nhưng với các đồ đạc to hơn như nệm, bàn ghế, tủ lạnh, tivi thì không thể nào tự chuyên chở được.
van chueyn do dac chuyen nha
Chuyển nhà cần có sự giúp sức của nhiều người

Tham khảo thêm: Cách để không phát sinh chi phí khi chuyển nhà - Sài Gòn Moving

Cách xử lý tốt nhất khi cần chuyển nhà

 
Dọn nhà có thể là dọn một mình hay dọn cả gia đình cùng đi. Mỗi người đều có những hoàn cảnh và cách tính dọn nhà khác nhau.

Tuy nhiên, nếu muốn việc dọn nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất thì bạn có thể áp dụng một trong hai cách sau.

 

Cần tìm sự trợ giúp của nhiều người

 
Nếu điều kiện tài chính không cho phép thì bạn nên tận dụng các mối quan hệ thân thiết trong xã hội. Như đồng nghiệp, bạn cùng phòng, bạn học, người thân quen để nhờ họ phụ giúp. Nếu thấy ngại thì sau khi dọn xong có thể mời họ bữa ăn thịnh soạn là được.
 

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

 
Trong trường hợp có quá nhiều đồ dùng cần phải chuyển đi, hay là cả nhà cùng chuyển đi thì nên thuê dịch vụ. Tùy theo từng điều kiện kinh tế của mỗi người mà chọn các dịch vụ khác nhau.

Như dịch vụ cho thuê xe tải, dịch vụ dọn dẹp, đóng gói… hoặc hoàn hảo nhất là dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Với lực lượng đội ngũ nhân viên lành nghề và giàu kinh nghiệm, bạn chỉ cần quan sát, kiểm tra chất lượng mọi việc sau khi đã hoàn tất về nhà mới. Vì tính nhanh gọn, hiệu quả, giá hợp lý nên dịch vụ này hiện rất được ưa chuộng khi cần dọn nhà.

Trên đây là các lý do bạn không nên chuyển nhà một mình. Nếu cần sự trợ giúp của dịch vụ dọn nhà uy tín thì nên đến với Chuyenhasgm.com. Hoặc gọi vào số 08 88 333 767 để được nhân viên tư vấn chu đáo hơn.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây