[Lưu ý] Có nên chuyển nhà vào ban đêm hay không? - Sài gòn moving

Thứ sáu - 30/08/2019 22:52
Có nên chuyển nhà vào ban đêm là thắc mắc nhiều nhất của những người rất bận rộn. Bởi ban ngày họ phải đi làm, vì thế bài viết này rất cần thiết cho mọi người.
Mục lục
Khoảng cách từ nơi ở đến nơi làm, trường học nếu càng xa thì càng gây bất tiện cho nhiều người, nhất là tại các tỉnh, thành phố lớn. Chúng ta cần phải dậy sớm, tranh thủ hơn nhiều người để tránh kẹt xe và kịp giờ học, giờ làm.

Giải pháp chuyển nhà để rút ngắn khoảng cách đi lại hiện được nhiều người áp dụng. Ngoài việc lo lắng nên làm thế nào để chuyển hết mọi đồ đạc sang nơi ở mới thì thời điểm để khởi hành dọn nhà cũng được nhiều người quan tâm. Tại các thành phố thì chuyển nhà vào buổi tối được mọi người đồng tình hơn.

Lúc này, xe cộ ít, giao thông thoáng và gia chủ cũng có nhiều thời gian rảnh hơn. Nhưng có nên chuyển nhà vào ban đêm không, có ảnh hưởng đến phong thủy và khí vượng của gia chủ khi sang nhà mới sẽ được hiểu rõ hơn trong bài viết này.

 
dich chuyen nha
Nhu cầu chuyển nhà hiện nay rất lớn

Khi nào bạn nên cần đến việc chuyển nhà

Chuyển nhà là nhu cầu được nhiều bạn trẻ áp dụng, nhất là đối tượng ở thuê, ở trọ, nếu nơi ở cách quá xa nơi học, nơi làm việc. Bên cạnh đó thì số ít là chuyển đi vì muốn thay đổi môi trường sống mới. Nếu đồ dùng trong nhà càng nhiều thì sẽ gây nhiều khó khăn hơn.

Nhất là đối với các món đồ như: tủ, giường, bàn ghế, thiết bị gia dụng, tủ kính nuôi cá kiểng… Đây là các đồ đạc không thể nào chở bằng xe hai bánh mà phải là xe tải.

Chính vì thế, tùy theo từng nhu cầu chuyển nhà của từng đối tượng sẽ có những phương thức chuyển nhà khác nhau. Nếu là sinh viên, chỉ ít bộ quần áp, sách vở và dụng cụ học tập thì có thể tự dọn nhà.

Nhưng nếu là người đi làm, sống lâu năm thì khi chuyển nhà cần phải sử dụng dịch vụ chuyển nhà hoặc thuê xe tải là cách tốt nhất.

Các thời điểm chuyển được mọi người áp dụng nhiều nhất

Mọi người, nhất là tại các vùng đô thị thì thường chuyển nhà vào những lúc rảnh rỗi. Cụ thể như:

- Chuyển nhà vào đầu tháng: Đầu tháng là thời điểm được đa số các thầy phong thủy lựa chọn cho người dùng. Bởi nếu tháng này tốt, hợp với tuổi của gia chủ thì việc dọn sang nơi ở mới sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp.

- Chuyển nhà vào cuối tháng: Chuyển nhà vào cuối tháng thường được các bạn trẻ tự quyết định. Đây thời điểm khá nhàn rỗi, mọi việc đã xong hết. Hơn nữa, lúc này, chúng ta cũng dễ dàng tìm thêm sự trợ giúp từ người thân và bạn bè.

- Chuyển nhà theo mùa: Thời tiết của nước ta được phân thành hai mùa cơ bản, đó là mùa nắng và mùa mưa. Và đa phần đều chọn chuyển vào mùa nắng. Bởi dù thời tiết có nắng gắt nhưng cũng không gây khó khăn cho quá trình vận chuyển và dọn dẹp lại nhà ở.

 
chuyen nha dau thang
Lựa chọn thời điểm chuyển nhà là do kế hoạch của bạn

Xem thêm: Chuyển nhà gặp mưa tốt hay xấu và cần làm gì khi chuyển nhà gặp mưa

Có nên chuyển nhà vào ban đêm hay không?

Để có thể tìm được câu trả lời có nên chuyển nhà vào ban đêm hay không thì bạn cần phải biết được lợi ích và tác hại khi dọn nhà vào thời điểm này. Từ đó quyết định đưa ra sẽ chính xác hơn.

Lợi ích khi chuyển nhà vào ban đêm

- Tránh được tình trạng kẹt xe: Mỗi ngày, lượng người và xe cộ đi trên đường rất tấp nập. Tình trạng kẹt xe vì thế mà hầu như diễn ra thường ngày. Vì thế mà chuyển nhà vào ban đêm sẽ rút ngắn được thời gian khi vận chuyển vào nơi ở mới.

- Nhận được sự hỗ trợ của nhiều người: Ban ngày, mọi người đều khá bận rộn để làm việc và thường rảnh vào buổi tối. Vì thế, nếu chọn dọn nhà vào ban đêm thì bạn sẽ được bạn bè, người thân phụ giúp sắp xếp, đóng gói và chuyển về nhà mới.

Tác hại khi chuyển nhà vào ban đêm

- Làm ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà: Với những người làm công việc kinh doanh, mua bán thì phong thủy rất được chú trọng. Và khi dọn nhà thường phải xem ngày giờ, thời gian từ thầy phong thủy. Và chuyển nhà vào ban đêm sẽ làm ảnh hưởng xấu đến vận may của gia chủ và tài lộc trong tương lai.

- Dễ xảy ra sơ suất hơn: Sau ngày làm việc mệt mỏi thì tinh thần cũng không còn minh mẫn nữa. Việc dọn dẹp, sắp xếp mọi thứ cũng dễ bị bỏ sót lại khi chuyển nhà. Hơn nữa, nếu phải đi làm vào ngày sáng hôm sau thì bạn sẽ bị cấp trên trách phạt vì thái độ làm việc lơ đễnh.

 
chuyen nha vao ban dem
Chuyển nhà vào ban đêm

Tham khảo thêm: Ngày tốt chuyển nhà tháng 7 năm 2019 giúp gia đình ăn nên làm ra

Qua việc phân tích các lợi ích và tác hại của việc chuyển nhà vào ban đêm, hy vọng nó sẽ giúp ích cho nhiều người trong việc lựa chọn thời điểm chuyển nhà.

Nếu có thể thì nên chuyển vào ban ngày vẫn là tốt nhất. Hoặc nếu không được thì cần phải chuẩn bị mọi thứ, có thể ghi ra giấy để không bị sót đồ đạc khi chuyển đi. Bên cạnh đó nên chọn ngày cuối tuần để được nghỉ ngơi vào ngày hôm sau.

Qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình câu trả lời có nên chuyển nhà vào ban đêm không. Nếu quá bận rộn thì tốt nhất là nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói để nhận được mọi sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên lành nghề.

Với Chuyenhasgm.com đảm bảo mọi đồ đạc sẽ đầy đủ tại nơi ở mới. Hoặc gọi vào số Hotline 08 88 333 767 để nghe trực tiếp giải đáp thắc mắc.

Có thể bạn quan tâm: 
Xem ngày tốt chuyển nhà tháng 9 để công việc suôn sẻ, phát đạt

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây