[Hỏi đáp] Nên chuyển nhà vào đầu tháng hay cuối tháng là tốt ?

Thứ sáu - 23/08/2019 22:39
Nên chuyển nhà vào đầu tháng hay cuối tháng hiện là nỗi băn khoăn chung của rất nhiều người. Bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy và tương lai của gia chủ khi chuyển sang nơi ở mới.
Mục lục
Nhu cầu chuyển nhà ngày càng phổ biến tại các tỉnh thành lớn, như TPHCM và Hà Nội. Đa  phần mục đích chuyển nhà chủ yếu là tạo sự thuận tiện hơn khi cần học tập, làm việc và kinh doanh. Tuy nhiên, không phải chúng ta có thể chuyển nhà vào bất cứ lúc nào cũng được.

Dọn sang nơi ở mới cũng giống như là chúng ta đang bước sang một hành trình mới, cần phải có những khởi đầu tốt đẹp. Trước nhất là từ giai đoạn thời gian thực hiện chuyển đồ về nơi ở mới.

Cuối tháng, đầu tháng, giữa tháng, ngày chẳn, ngày lẻ luôn là nỗi trăn trở của nhiều người. Và cũng để tránh những điều cấm kỵ khi về nhà mới. Nội dung trong bài viết này sẽ giúp chúng ta phân tích vấn đề nên chuyển nhà vào đầu tháng hay cuối tháng là tốt. Từ đó biết cách chọn lựa thời gian hợp lý nhất.
chuyen nha tai tp hcm
Chuyển nhà tại tp hcm

Chuyển nhà – Việc nên làm để thay đổi cuộc sống

Mỗi lần chuyển nhà, chuyển nơi ở là một khó khăn, thách thức mới cho các thành viên trong gia đình. Vì theo quan niệm tín ngưỡng của nhân gian thì chọn giờ tốt, ngày tốt, tháng tốt sẽ giúp mọi việc suôn sẻ hơn. Và việc chuyển nhà cũng nằm trong phạm vi cần phải áp dụng.

Thường các bạn trẻ chỉ chuyển nhà để thay đổi cuộc sống hiện tại được tốt hơn mà thôi. Vì thế, thời gian để thực hiện công việc này thường là vào cuối tháng, cuối tuần, ngày nghỉ.

Nhưng nếu gia chủ là người lớn, người đang làm công việc kinh doanh thì rất xem trọng thời gian chuyển nhà. Thậm chí họ còn dành thời gian đi coi thầy để chọn ngày lành tháng tốt khởi hàng về nhà mới.

Ưu nhược điểm của chuyển nhà vào đầu tháng

Đầu tháng tốt hay cuối tháng tốt được quyết định bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là ưu nhược điểm nếu chúng ta chọn chuyển nhà vào đầu tháng.

Ưu điểm khi chuyển nhà vào đầu tháng

Nếu xét theo quan niệm hiện đại thì chuyển nhà vào đầu tháng sẽ là nguồn thông hanh tốt, giúp mọi thứ thuận lợi hơn, xuôi chèo mát mái. Nhưng nếu xét về yếu tố phong thủy thì thời gian này ít được các chuyên gia phong thủy ủng hộ. Bởi họ cho rằng nếu chẳng may gặp phải vận xui thì cả tháng cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.
chuyen nha dau thang tai tp hcm
Chuyển nhà đầu tháng tại tp hcm

Xem thêm: Ngày tốt chuyển nhà tháng 7 năm 2019 giúp gia đình ăn nên làm ra

Nhược điểm khi phải chuyển nhà vào đầu tháng

Với những người làm công ăn lương, nhất là tại các cơ quan, công ty thì đầu tháng rất có nhiều việc phải được triển khai suôn sẻ. Nếu phải thực hiện chuyển nhà vào đầu tháng rất dễ gây tâm trạng mệt mỏi, từ đó làm xao lãng đến công việc.

Ưu nhược điểm của chuyển nhà vào cuối tháng

Với câu hỏi nên chuyển nhà vào đầu tháng hay cuối tháng thì số đông các bạn trẻ sẽ chọn là cuối tháng. Dưới đây là những lý do sẽ quyết định chúng ta nên chọn thời gian nào.

Ưu điểm nếu chuyển nhà vào cuối tháng

Nếu xét về tính khoa học thì cuối tháng sẽ có nhiều thuận tiện cho gia chủ hơn. Vừa có thời gian nhàn rỗi để sắp xếp lại mọi thứ, vừa có thể mượn nguồn nhân lực từ người thân và bạn bè.

Nếu xét theo phong thủy thì đa số thời gian vào cuối tháng luôn tốt. Ít phải kiêng cữ bất cứ gì hay lo sợ phải phạm úy một điều gì đó.

Trong một năm thì tháng 7 là tháng mà mọi người thường phải kiêng kỵ nhất. Nhưng với việc chuyển nhà thì chuyển vào cuối tháng 7 đồng nghĩa là đuổi vận xui đi, mở cửa rước vận may vào nhà.

Khuyết điểm khi chuyển nhà vào cuối tháng

Xét về yếu tố tâm linh thì chuyển nhà vào cuối tháng là thời gian mà khí âm đang hoàn hành tại nhân gian. Từ đó rất dễ gây xui xẻo khi chuyển nhà vào khoảng thời gian này.

Chúng ta cần phải chú trọng nhất là vào những tháng thiếu, như tháng có 28, 29 ngày. Nếu bắt buộc phải chuyển thì cần phải làm hết việc của một ngày, không nên để dỡ dang.
chuyen nha cuoi thang
Bạn cần lên kế hoạch chuyển nhà phù hợp nhất

Tham khảo thêm: Xem ngày tốt chuyển nhà tháng 9 để công việc suôn sẻ, phát đạt

Làm thế nào để chọn được thời gian chuyển nhà tốt nhất

Mỗi người đều đưa ra những ý kiến của riêng mình để chứng minh quyết định của mình là đúng. Ngoài thời điểm tốt xấu, có thuận tiện hay gây ảnh hưởng gì cho gia chủ không thì cần phải xem xét tuổi, cung mệnh của chủ nhà. Từ đó sẽ chọn được thời gian chuyển nhà tốt nhất.

Sau khi đã chọn được thời gian chuyển nhà phù hợp thì chúng ta cũng cần phải xem xét chọn giải pháp chuyển nhà hợp lý. Tự dọn hay thuê dịch vụ dọn nhà trọn gói, hoặc thuê từng khâu. Tùy điều kiện tài chính của chủ nhà mà có những cách chuyển nhà khác nhau. Tuy nhiên, nếu được thì vẫn nên ưu tiên sử dụng dịch vụ chuyển nhà để nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn.

Với Sài Gòn Moving, một dịch vụ chuyển nhà được nhiều khách hàng đánh giá rất cao. Chỉ cần khách hàng có nhu cầu chuyển nhà thì sẽ được hỗ trợ rất nhiều thứ như: phần đóng gói, khuân vác và vận chuyển. Sau đó còn giúp sắp xếp lại ngăn nắp tại nơi ở mới.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã tìm được cho mình câu trả lời cho vấn đề nên chuyển nhà vào đầu tháng hay cuối tháng.

Nếu có nhu cầu thì nên đến với Chuyenhasgm.com để được phục vụ tận tình nhất. Hoặc gọi vào số 08 88 333 767 để gặp trực tiếp nhân viên của dịch vụ và nghe giải đáp.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây