Lưu ý khi chuyển nhà vào những ngày cuối năm cận tết - Sài gòn moving

Thứ ba - 07/01/2020 21:32
Lưu ý khi chuyển nhà vào những ngày cuối năm cận tết là điều cần phải ghi nhớ. Nó sẽ giúp chúng ta vận chuyển đồ dùng an toàn và nhanh chóng đến nơi ở mới.
Mục lục
Cận tết là khoảng thời gian tất bật cho những công chuyện nhà cửa để chuẩn bị kết thúc năm cũ và đón chào một năm mới. Đây cũng là khoảng thời gian nhiều gia đình có ý định chuyển sang một nơi ở mới. Một khởi đầu mới suôn sẻ cho năm sắp tới.

Tuy nhiên cần phải hết sức lưu ý khi chuyển nhà vào những ngày cuối năm cận tết. Điều này sẽ giúp việc dọn nhà diễn ra một cách thuận lợi hơn. Từ đó hạn chế tối đa các trường hợp không mong muốn có thể xảy ra. 
chuyen nha dip tet
Chuyển nhà vào những ngày cuối năm

Chọn ngày tốt để chuyển nhà

Đây là điều cần lưu ý nhất trong việc dọn sang nơi ở mới. Việc làm này không phải là chuyện có thể muốn làm bất cứ lúc nào cũng được. Nếu chọn sai thời điểm thì có thể gây ra những tổn hại khó lường. Về mặt phong thủy thì yếu tố này được xem trọng hàng đầu. 

Vì thế mà mọi người thường tìm đến các nhà phong thủy hay tìm một người có kinh nghiệm. Chủ yếu là nhờ xem ngày giờ phù hợp mới để có thể thuận lợi chuyển đến nơi mới.

Ngày giờ được xem phải hợp tuổi của chủ cũng như những thành viên trong gia đình. Đây là một trong các cách giúp thần tài gõ của trong những ngày cuối năm.
chuyen nha gan tet can co ke hoach ro rang
Chuyển nhà dịp tết

Xem thêm: Cách lựa chọn dịch vụ chuyển văn phòng uy tín 


Thanh lý bớt các món đồ không cần thiết

Chúng ta không nên luyến tiếc cho những món đồ cũ cũng như những món đồ thực sự không cần thiết cho nơi ở mới. Việc đó sẽ làm quá trình vận chuyển thêm phần tốn kém.

Và việc sắp xếp chúng trong nhà mới cũng tốn nhiều thời gian hơn. Đặc biệt là với những gia đình phải chuyển đi xa, chuyển vào những ngày cận tết. 

Thay vì vứt bỏ chúng thì chúng ta có thể thanh lý lại với những món đồ vẫn còn có thể dùng được. Điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thêm được tiền cũng như giảm bớt phí chuyển nhà.

Đây cũng xem là cơ hội để đổi mới nhiều món vật dụng cho nhà mới. Phần công vận chuyển và sắp xếp lại cũng được được rút gọn hơn.

Thương lượng giá cả với dịch vụ chuyển nhà

Đầu tiên cần phải ổn định công việc sắp xếp đồ đạc trước. Kế tiếp là lên lịch cho thời gian di chuyển đến nơi ở mới. Và việc kế tiếp nên nghĩ đến là thuê dịch vụ chuyển nhà.

Để tiết kiệm chi phí cho việc vận chuyển chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ dịch vụ chuyển nhà. Nhất là các thông tin khái quát về phí vận chuyển để không nhận thiệt thòi về mình. 

Trên thực tế các trung tâm dịch vụ vận chuyển thường lấy giá khá cao. Nhiều khi phí đó gấp 4 đến 5 lần trên thực tế. Nhất là là khi vào dịp cận tết nguyên đán.

Vì vậy ngoại trừ có người vận chuyển là người quen thì chúng ta nên đàm phán lại phí vận chuyện một cách khéo léo. Vừa đảm bảo quá trình chuyển đồ diễn ra thuận lợi vừa lại không quá tốn kém.

 

Tránh chuyển nhà vào giờ cao điểm và ngày cuối tuần

Đây là hai khung giờ người chuyển nhà cần biết và nên tránh nhất. Thứ nhất chuyển nhà vào dịp cao điểm sẽ gây ra tình trạng ùn tắc giao thông. Từ đó ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển có thể chậm hơn yêu cầu ban đầu được đặt ra.

Đây cũng là khoảng thời gian mà nhu cầu đi lại khá cao. Điều đó sẽ làm cho phí của dịch vụ vận chuyển cao. Thậm chí còn mang lại kết quả không như ý. Ngoài ra còn gây ra tình trạng chán nản cho người vận chuyển. 

Thứ hai, các ngày cuối tuần gần tết là những ngày tất bật không kém ngày thường. Đây là dịp để các dịch vụ vận chuyển kiếm tiền. Nhu cầu chuyển nhà vào dịp này sẽ gây ra quá trình thiếu người vận chuyển.

Hoặc có thể việc vận chuyển đồ dùng trong nhà sẽ diễn ra một cách hời hợt từ phía dịch vụ vận chuyển. Tốt nhất nên chuyển nhà vào những ngày trong tuần và tránh trường hợp rơi vào giờ cao điểm.

Tham khảo thêm: 
Danh sách các việc cần làm khi chuyển văn phòng 

 

Lên kế hoạch sắp xếp đồ dùng tại nhà mới

Sắp xếp những vật dụng cũng là một vấn đề nan giải và tốn thời gian không kém việc dọn đồ ở nhà cũ. Nếu việc sắp xếp không được tính toán trước có thể sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Chúng ta cũng rất dễ bỏ sót một vài thứ đã chuyển đến. Vậy nên cần phải lên một bản kế hoạch sắp xếp vật dụng một cách cụ thể. Mục đích chính là để hạn chế thời gian và tạo cho không gian mới có sự sắp xếp khoa học. 

Trước tiên chúng ta cần có một danh sách các vật dụng sẽ chuyển tới. Và cũng cần liệt kê những thứ cần mua. Sau đó quyết định sẽ đặt chúng ở vị trí nào tạo nơi ở mới cho phù hợp.

Phải tính toán một cách cụ thể nhất để hạn chế những thứ chúng ta có thể quên. Sau đó sắp xếp chúng thành những món liên quan với nhau hoặc theo chủ đề. Như vật dụng thuộc nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ thành từng nhóm với nhau.

Để quá trình dọn nhà diễn ra một cách thuận lợi chúng ta nên nắm bắt một vài lưu ý khi chuyển nhà vào những ngày cuối năm cận tết trong bài viết này.

Nó sẽ giúp hạn chế những thiếu sót sẽ xảy ra vào cuối năm. Nếu có nhu cầu chuyển chỗ ở thì nên tìm đến dịch vụ uy tín như Sài Gòn MOVING. Đây là cách giúp chúng ta thực hiện việc dọn nhà hoàn chỉnh với mức phí hợp lý nhất.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây