Chuyển Văn Phòng Cần Những Giấy Tờ Gì?

Thứ sáu - 24/06/2022 22:47
Chuyển văn phòng cần những giấy tờ gì? Bài viết dưới đây của Sài Gòn Moving sẽ cung cấp thông tin chi tiết nhất cho bạn.
Mục lục

Chuyển văn phòng không chỉ đơn thuần là tìm địa điểm mới rồi dọn đồ đạc là xong. Thực tế trong quá trình chuyển văn phòng mới bạn cần phải hoàn tất một số giấy tờ và thủ tục pháp lý. Có như vậy mới có thể đảm bảo hoạt động kinh doanh của công ty tuân thủ đúng quy định Nhà nước. Vậy chuyển văn phòng cần những giấy tờ gì? Cùng theo chân Sài Gòn Moving khám phá ngay trong bài viết sau đây nhé!

Những giấy tờ cần thiết khi chuyển văn phòng

Chuyển văn phòng cần những giấy tờ gì? Để trả lời cho câu hỏi này và để quá trình chuyển văn phòng nhanh chóng và hoàn thiện nhất. Bạn cần phải chuẩn bị tất cả những giấy tờ cần thiết như sau:

Giấy đăng ký kinh doanh phương tiện - xe tải

Đầu tiên đó là giấy đăng ký kinh doanh phương tiện - xe tải. Mọi chủ xe đều phải luôn có và mang theo giấy phép này bên mình trong suốt quá trình vận chuyển văn phòng. Bên cạnh đó, để phòng những trường hợp không may xảy ra, chủ xe nên mang theo hợp đồng dịch vụ bản photo. Kèm theo đó là một số giấy tờ khác như: Giấy đăng ký xe ô tô, sổ nhật trình của xe, phù hiệu xe chạy hợp đồng, giấy chứng nhận các loại bảo hiểm,..

Nếu không có đầy đủ những loại giấy tờ này khi vận chuyển, chủ xe có thể bị cảnh sát giao thông kiểm tra và phạt hành chính.

Giấy phép người điều khiển phương tiện

Đối với người điều khiển phương tiện thì chuyển văn phòng cần những giấy tờ gì, cụ thể như sau:

 • Giấy phép lái xe đang điều khiển.

 • Giấy chứng nhận tập huấn lái xe tải hay giấy chứng nhận huấn luyện vận chuyển hàng nguy hiểm khi thực hiện nhiệm vụ tương ứng.

 • Giấy chứng nhận sức khỏe định kỳ với người lái xe.

Hợp đồng vận chuyển văn phòng

Hợp đồng vận chuyển văn phòng cũng là một loại giấy tờ không thể bỏ qua. Theo đó, hợp đồng phải làm rõ được lô hàng hóa nào được vận chuyển, quyền hạn và trách nhiệm của hai bên như thế nào. Hợp đồng càng cụ thể thì càng dễ dàng thanh lý nếu có vướng mắc diễn ra.
 

hop dong van chuyen
Hợp đồng vận chuyển

 

Giấy đi đường

Giấy đi đường là một phần không thể thiếu khi trả lời cho câu hỏi chuyển văn phòng cần những giấy tờ gì? Giấy đi đường thường được cấp đối với xe kinh doanh vận tải hàng hóa. Thông thường, giấy đi đường được cấp cho từng chuyến hàng, cho mỗi xe, làm chứng từ cho phương tiện vận chuyển cụ thể. Trong giấy đi đường bao gồm những thông tin như cập nhật nơi đi, nơi đến, số ngày công tác, phương tiện sử dụng, lý do lưu trú,… 

Loại giấy này sẽ xác minh rõ ràng hành trình của chuyến xe để dễ dàng kiểm soát hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mang theo hộ khẩu và căn cước công dân khi cơ quan chức năng yêu cầu.

Vì sao cần những loại giấy tờ cơ bản khi chuyển văn phòng

Sau khi đã trả lời được câu hỏi chuyển văn phòng cần những giấy tờ gì ở trên. Tiếp theo, bài viết sẽ giải đáp cho bạn lý do vì sao cần những loại giấy tờ cơ bản này khi chuyển văn phòng. 

 • Khi bạn chuẩn bị cẩn thận và đầy đủ các loại giấy tờ trên, việc chuyển địa điểm cơ quan làm việc sẽ diễn ra suôn sẻ hơn. Đồng thời, đảm bảo không có bất kỳ sơ sót nào xảy ra. 

 • Ngoài ra, giấy tờ này còn giúp thủ tục chuyển văn phòng công ty nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đây là điều kiện tất yếu giúp toàn thể lãnh đạo và nhân viên có thể an tâm công việc, làm việc tốt tại trụ sở mới.
   

  chuyen van phong 3
  Chuyển văn phòng tại TPHCM

Dịch vụ chuyển văn phòng SGM

Có thể nói nhu cầu chuyển văn phòng hiện nay đang diễn ra rất sôi nổi. Để có thể lựa chọn được một công ty dịch vụ chuyển văn phòng uy tín và chất lượng, các doanh nghiệp cần kiểm tra và đánh giá chính xác thiết thực. Công ty Sài Gòn Moving gửi đến quý doanh nghiệp dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ, uy tín và chất lượng nhằm giảm tải các vấn đề khó khăn khi chuyển văn phòng mà tất cả các doanh nghiệp đang đối mặt.

Quy trình chuyển văn phòng khoa học, bài bản cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Sài Gòn Moving cam kết sẽ mang lại cho khách hàng một dịch vụ chất lượng nhất. Đặc biệt là luôn đảm bảo quy trình vận chuyển không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Nhằm hoàn thiện được sứ mệnh và giá trị cốt lõi, để khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất dịch vụ chuyển văn phòng. Sài Gòn Moving đã không ngừng nỗ lực cải tiến để nâng cao chất lượng dịch vụ để xứng đáng được nhận danh hiệu vàng về dịch vụ chuyển văn phòng uy tín nhất.

 

Trên đây là một số giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị khi muốn chuyển văn phòng. Hy vọng bài viết về nội dung chuyển văn phòng cần những giấy tờ gì này đã cung cấp đủ cho bạn những thông tin cần thiết nhất! Chúc bạn có hành trình chuyển văn phòng mới thuận lợi và thành công nhé!

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây