Bí quyết giúp lật tẩy dịch vụ chuyển nhà lừa đảo chuẩn xác nhất

Thứ sáu - 11/10/2019 02:59
Do sự cần thiết của dịch vụ chuyển nhà đã tạo cơ hội cho đơn vị lừa đảo tràn trộn vào. Vì thế, người dùng cần phải biết cách nhận biết và lật tẩy dịch vụ chuyển nhà lừa đảo.
Mục lục
Chuyển nhà luôn làm mất nhiều thời gian của chủ nhà. Hơn nữa còn khá vất vả và luôn ở trạng thái lo lắng trong suốt giai đoạn dọn nhà. Sự ra đời của các dịch vụ chuyển nhà giá rẻ đã giúp mọi khách hàng đều có cơ hội sử dụng.

Trong số đó cũng có không ít các dịch vụ lừa đảo, kém chất lượng chen chân vào. Nếu không biết cách chọn lựa thì khách hàng là người chịu nhiều thiệt thòi nhất. Vì thế, giải pháp bảo vệ tài sản trước mối nguy hại này thì bạn cần phải trang bị cách lật tẩy dịch vụ chuyển nhà lừa đảo.
chuyen ve nha moi
Chuyển về nhà mới 

Cách nhận biết dịch vụ chuyển nhà lừa đảo 

Tại các thành phố lớn, mọi người đều rất bận rộn với công việc. Chính vì thế mà đa phần đều chọn dịch vụ chuyển nhà cho nhanh, gọn để bớt vất vả.

Lợi dụng tâm lý chung này của khách hàng nên các dịch vụ rởm đã trà trộn để lừa đảo bạn. Dưới đây là các dấu hiệu nhận biết để lật tẩy dịch vụ chuyển nhà lừa đảo

Thu thêm phần phụ phí

Để tránh những rủi ro khi chuyển nhà mọi người cần quan tâm đến giá chuyển nhà. Thu thêm phần phụ phí là cách làm mà các dịch vụ rẻ tiền hay áp dụng. Bạn có thể thấy được sự chênh lệch quá cao giữa hai dịch vụ chuyển nhà. Vì ham giá rẻ, muốn tiết kiệm là sẽ dễ dàng dính bẫy ngay.

Trong quá trình thực hiện chuyển nhà, dịch vụ sẽ kiếm thêm các vấn đề phát sinh. Từ đó buộc bạn phải chấp nhận chi trả thêm. Nếu tính tổng hết thì phần phí của dịch vụ rẻ tiền này lại cao ngất ngưỡng so với nhiều đơn vị còn lại.
tang phi dich vu
Tăng phụ phí khi chuyển nhà đối với các đơn vị chyển nhà không uy tín

Xem thêm: #5 Lưu ý khi thuê người chuyển nhà mà bạn cần quan tâm nhất

Lời quảng cáo đồn thổi

Quảng cáo là cách làm chung của mọi dịch vụ, kinh doanh mua bán hay áp dụng. Tuy nhiên, bạn cần phải sáng sủa để nhận định đâu là lời thật, đâu là lời nói quá.

Cụ thể như giá rẻ nhất quả đất, phục vụ từ a đến z, quyền lợi quá tuyệt vời mà không thể tìm được tại dịch vụ chuyển nhà thứ hai… Chắc chắn sẽ có người dính bẫy vì quá được nhiều cái lợi, cái hay.

Người xưa thường nói “ngọt mật chết ruồi”, nếu quá tin vào lời đường mật, ngon ngọt thì sẽ dễ bị lừa đảo. Vì thế, tốt nhất là nên kiểm tra lại mọi thông tin rõ ràng, chính xác trước khi ký hợp đồng thuê chuyển nhà. Điều này rất quan trọng vì các dịch vụ chuyển nhà lừa đảo thường dùng quảng cáo để lừa gạt khách hàng. 

Dịch vụ chuyển nhà trá hình

Đây là một trong các chiêu thức mà mọi khách hàng rất khó nhận biết. Mọi thông tin, quy trình, hợp đồng, chứng tờ điều như thật. Và bạn chỉ phát hiện ra mình đã bị lừa đảo sau khi ký hợp đồng và thực hiện công việc.

Các dịch vụ này đã mượn danh tiếng, sự uy tín của các dịch vụ chuyển nhà được khách hàng tin dùng. Đối tượng khách hàng bị lừa đảo nhiều nhất trong trường hợp này chính là gọi qua tổng đài mà không hề gặp mặt trực tiếp.

Trộm cắp tài sản của khách hàng

Thất thoát tài sản trong quá trình chuyển nhà thường hay xảy ra nhất. Bạn cũng rất khó để phòng tránh và hạn chế tình trạng này. Có thể là do để quên trong nhà cũ khi bàn giao với chủ nhà, hoặc khi về nhà mới bị mất trộm. Khi phát hiện thì không thể làm gì khác hay đòi ai bồi thường.

Bạn chỉ có thể làm tốt mọi công việc khi chuyển nhà. Nhất là ghi chép cụ thể và chi tiết mọi giai đoạn, đồ dùng, cách đóng gói, cách vận chuyển… Và nhất là cam kết từ phía dịch vụ chuyển nhà. Như vậy, họ sẽ làm việc có tâm và tận tình hơn.

Cách để không bị lừa đảo khi chuyển nhà

Nhu cầu cần thiết của dịch vụ chuyển nhà đã làm cho dịch vụ lừa đảo phát triển. Bạn có thể áp dụng các giải pháp dưới đây để sử dụng dịch vụ một cách an toàn nhất.

Tìm hiểu rõ dịch vụ chuyển nhà trước khi thuê

Sau khi đã có trong tay tên, địa chỉ dịch vụ chuyển nhà thì cần xác minh lại. Có thể là qua điện thoại, trực tiếp đến địa chỉ trên, hỏi thăm khách hàng đã từng sử dụng, quan sát cách làm việc…. Đây là các yếu tố giúp bạn tránh gặp những dịch vụ chuyển nhà lừa đảo

Nắm rõ thông tin, quy định trong bản hợp đồng

Thông tin hợp đồng và ký kết để nhận trách nhiệm và quyền lợi là cách làm để tăng niềm tin của người dùng. Vì thế, bạn cần phải bình tĩnh và sáng suốt để nhận định mọi việc.

Dành thời gian đọc kỹ, tìm hiểu rõ, hỏi lại nếu có vướng mắc sẽ giúp bạn không phải mắc bẫy của dịch vụ rởm.

Cam kết bằng giấy tờ minh bạch

Các cam kết như chất lượng đảm bảo, hoàn tiền nếu bị thất thoát và hư hỏng, chỉ thanh toán nếu hài lòng thường dễ chiếm niềm tin của khách hàng.

Quan trọng là bạn phải bình tĩnh và yêu cầu có giấy tờ, chữ ký cùng với nội dung rõ ràng để giữ làm chứng cứ. Và phải là giấy có sự chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền, hoặc người đại điện đứng ra chịu trách nhiệm bồi hoàn.

Trên đây là các cách giúp bạn lật tẩy dịch vụ chuyển nhà lừa đảo. Nếu muốn an tâm hơn khi phải dọn nhà thì Sài Gòn Moving là gợi ý dành cho bạn. Bạn có thể tìm hiểu, tham khảo, lấy ý kiến của mọi người trước khi quyết định.

Tham khảo thêm: 
Kinh nghiệm để không bị mất đồ khi chuyển nhà trọn gói - Sài Gòn Moving
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây