Hướng dẫn cách đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà đúng cách, an toàn

Thứ tư - 18/09/2019 03:30
Thiết bị điện tử ngày càng phổ biến và cần thiết trong mỗi gia đình. Tuy nhiên cần phải biết cách đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà đúng cách để đảm bảo nguyên vẹn khi về nhà mới.
Mục lục
Đồ điện tử là các thiết bị, vật dụng hoạt động dựa vào nguồn điện cung cấp. Cụ thể như: tủ lạnh, bàn là, máy điều hòa, lò vi sóng, tivi, máy vi tính… là các thiết bị gia dụng trong gia đình. Nhờ vào nó mà mọi người, nhất là chị em phụ nữ bớt đi gánh nặng và có thêm thời gian thư giãn.

Do cấu tạo hoạt động là nhờ vào sự kết nối của các vi mạch điện nhỏ li ti nên khi vận chuyển cần phải cẩn thận. Đặc biệt là cần phải biết cách đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà.

Bởi sau thời gian sử dụng, các món đồ này rất dễ hỏng nếu va chạm nhẹ. Nếu muốn đồ dùng điện tử vẫn hoạt động tốt sau khi chuyển nhà thì bạn nên tuân thủ các bước sau.

 
dong goi do dien tu chuyen nha
Đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà

Trước khi đóng gói

Đồ điện tử dùng trong mỗi gia đình khá phong phú với nhiều muôn hình vạn trạng. Từ kích thước, hình dáng cho đến công năng rất đa dạng.

Cụ thể như máy lạnh, máy giặt, nồi cơm điện, lò vi sóng, máy sấy tóc… Nếu bạn muốn vẫn có thể dùng được chúng sau khi chuyển nhà thì cần phải lưu ý các bước sau.

Nên ngắt nguồn điện trước khi đóng gói đồ điện tử

Đồ điện tử có thể hoạt động tốt mọi chức năng của mình phụ thuộc nhiều vào nguồn điện cung cấp. Bên cạnh đó, con người cũng có thể gặp nguy hiểm như điện giật, phỏng điện do chập mạch, hở mạch điện gây ra. Chính vì thế, trước khi chuyển thiết bị điện đi chỗ khác thì cần phải ngắt nguồn điện ra khỏi nguồn cấp.
tat dien
Ngắt nguồn điện khi đóng gói các thiết bị điện tử

Nên tháo rời thiết bị điện nếu có thể

Tùy theo từng thiết bị điện sẽ có những cấu tạo khác nhau. Có loại là nguyên khối, nhưng cũng có loại có thể tách rời thành các chi tiết nhỏ.

Với các món như nồi cơm điện, lò vi sóng thì không thể tách ra. Nhưng với tủ lạnh, máy giặt thì có thể tháo ra từng bộ phận.

Để đảm bảo an toàn cũng như giúp mọi tính năng vẫn hoạt động bình thường khi di chuyển quảng đường xa thì cần phải tháo rời.

Trong lúc thực hiện, bạn cần phải tạo ghi chú để khi lắp đặt trở lại sẽ đúng cách. Hoặc có thể nhờ thợ điện lạnh lành nghề tới hỗ trợ.

Xem thêm: 
Cách đóng gói đồ dễ vỡ giúp đảm bảo an toàn khi phải vận chuyển

Các bước đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà

Đồ điện tử luôn mang lại nhiều giá trị hữu ích cho người dùng. Cấu tạo các vi mạch nhỏ li ti có tác dụng rất quan trọng.

Nhưng chúng sẽ rất dễ bị đứt nếu có sự va chạm hay rơi rớt. Vì thế, cần phải thực hiện đúng cách và cẩn thận. Bạn nên nhờ thêm các bạn nam khỏe mạnh để phụ đóng gói và khuân vác.

Cuộn dây điện đúng cách

Dây điện là vật trung gian giúp truyền nguồn điện từ nơi cấp đến với các thiết bị máy móc. Nếu dây điện này bị đứt, hay ngắt quảng sẽ làm lộ những dây đồng bên trong.

Từ đó tạo nên sự nguy hiểm cho bạn nếu vô tình chạm tay vào. Mà nguyên nhân chủ yếu hở mạch dây điện chính là quấn, cuộn không đúng cách.

Vì thế, tốt nhất là bạn nên cuộn tròn dây điện lại. Tránh tình trạng cột dây quá chặt, nên dùng một sợi dây khác để cuộn dây điện. Không nên cuộn tròn rồi thắt gút.

Nên để theo chiều thẳng đứng của đồ điện tử

Các đồ dùng, trang thiết bị gia dụng bằng điện luôn hoạt động theo một nguyên lý nhất định. Nếu chúng ta để nằm ngang, ngược chiều theo chiều bình thường của thiết bị sẽ làm ảnh hưởng đến sự hoạt động.

Vì thế, trong quá trình vận chuyển đồ điện tử thì bạn cần phải để theo chiều bình thường của chúng là tốt nhất.

 
dong goi do dien
Để các thiết bị thiết bị đúng cách khi chuyển nhà

Tham khảo thêm: Cách di chuyển đồ vật nặng khi chuyển nhà mà bạn nên biết

Đóng gói theo từng nhóm

Sản phẩm đồ điện tử dùng trong gia đình cũng khá đa dạng và phong phú. Vì thế, bạn cần phải phân loại và sắp xếp theo từng nhóm.

Ví dụ với máy tính, ti vi thì cần phải bao bọc màn hình cẩn thận. Có thể cho vào thùng carton và lót mút xốp xung quanh để bảo vệ.

Với thiết bị điện gia dụng thì thiết bị nào có thể tháo rời thì nên để riêng ra. Và đóng gói từng phần nhỏ. Nhưng thiết bị nguyên khối thì phải dùng tấm lót bằng vải dày hay giấy carton để hạn chế sự rung lắc khi vận chuyển.

Với những đồ dùng to, có kích thước quá lớn thì bạn nên thuê xe tải vận chuyển. Căn cứ vào số lượng đồ cần chuyển để chọn xe có tải trọng phù hợp.

Nếu muốn cắt giảm bớt chi phí thì có thể chuyển dần các món đồ nhỏ bằng xe hai bánh. Nên chuyển đồ vào thời điểm buổi trưa là tốt nhất. Lúc này, đường vắng, xe cộ qua lại ít nên sẽ an toàn hơn khi chuyển nhà.

Thiết bị đồ điện tử trong gia đình ngày càng đa dạng và phong phú. Vì thế, chúng ta cần phải biết cách đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà cẩn thận và hợp lý. Tùy theo từng loại sẽ có những biện pháp đóng gói khác nhau.

Theo lời khuyên của những người đi trước thì nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói là tốt nhất. Vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa giúp bớt công sức khi đóng gói và chuyển đồ.

Hơn nữa, với đội ngũ nhân viên và trang thiết bị chuyên dùng sẽ đảm bảo mọi đồ dùng bằng điện an toàn và nguyên vẹn khi về nhà mới.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây