Giải pháp an toàn, đề phòng trộm cắp khi chuyển về nhà mới

Thứ hai - 23/09/2019 00:32
Đề phòng trộm cắp khi chuyển nhà là vấn đề cần phải quan tâm hàng đầu. Bởi trong thời gian dọn dẹp, sắp xếp và chuyển chỗ ở, chúng ta luôn ở trạng thái bộn bề công việc với tinh thần luôn căng thẳng.
Mục lục
Trộm cắp là một trong những tai nạn mà chúng ta không thể nào ngờ được. Đặc biệt nhất là lúc chủ nhà đi vắng, chuyển nhà. Lúc này, chúng ta đang ở trạng thái ngoài ánh sáng. Còn kẻ xấu thì ở trong bóng tối và quan sát mình.

Vì thế, chúng ta sẽ rất khó nhận biết được ai đang rình mò và có ý trộm cắp tài sản của mình những lúc sơ suất. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người thì việc đề phòng trộm cắp khi chuyển nhà cũng không quá khó khăn. Chỉ cần chúng ta dành chút thời gian áp dụng vào thực tiễn là được.
trom cuop khi chuyen nha
Đề phòng trộm cắp khi chuyển nhà

Trộm cắp – Nỗi lo của mọi gia đình

Trộm cắp luôn là nỗi lo của toàn xã hội, chứ không phải của riêng ai. Các đối tượng xấu này không kiêng nễ bất cứ ai. Chỉ cần chủ nhà có chút sơ hở là bị mất đồ ngay.

Hơn nữa, chúng luôn theo dõi chúng ta, còn chúng ta thì lại không biết chúng là ai. Vì thế mà rất khó đề phòng, nhất là những khi nhà bận việc, hay khi chuyển nhà.

Đôi khi gia chủ chỉ bị mất vài món trong nhà, hay những món có giá trị lớn. Thậm chí nặng hơn là xảy ra xây xát và tổn thương.

Cách đề phòng tốt nhất chỉ có thể là luôn ở trạng thái cảnh giác cao độ. Mọi món đồ có giá trị nên bảo quản và cất giữ cẩn thận. Các cửa nên khóa và đóng kín mỗi khi ra vào.

Xem thêm: 
#5 Cách để không phải mệt mỏi, lo lắng khi phải chuyển nhà

Cách đề phòng trộm cắp khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà, gia chủ luôn rất bề bộn. Cơ thể cũng rơi vào trạng thái mệt mỏi. Những giây phút lơ là này là cơ hội để bọn xấu trộm cắp tài sản. Vì thế, cần phải có cách đề phòng trộm cắp khi chuyển nhà 24/7 để tránh điều đáng tiếc xảy ra.

Gửi gắm hàng xóm gần nhà

Ông bà xưa thường có câu nói “hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau”. Điều này chứng tỏ hàng xóm, láng giềng khá quan trọng mỗi khi ta hoạn nạn. Vì thế, bạn nên tạo thiện cảm tốt với mọi người sống xung quanh. Với nhà mới thì bạn có thể đem chút quà bánh, hay đặc sản của quê sang biếu để làm quen.

Từ mối quan hệ tốt, họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ chúng ta khi nhờ vả. Với thái độ nhỏ nhẹ nhờ trông giúp trong thời gian chuyển nhà cũng rất hữu ích. Bọn trộm cũng có phần e ngại khi có hàng xóm qua lại trông nhà.

Kiểm tra các lối ra vào và khóa cửa trước khi đi

Các cửa chính, cửa phụ, cửa sau, cửa sổ… đều là các lỗ hở để bọn xấu vào nhà trộm cắp. Nếu bạn đang trong giai đoạn chuyển nhà thì nên đóng bớt các cánh cửa lại là tốt nhất.

Và khi vào nhà làm điều gì đó thì cũng phải đóng cửa lại. Trước khi ra ngoài thì nên dành chút thời gian để kiểm tra một vòng nữa cho cẩn thận. Các dạng ổ khóa nên dùng nhiều lớp, loại ổ tốt. Như vậy, trộm cắp cũng khó khăn khi cạy cửa vào nhà.
kiem tra cua khoa
Khóa cửa kỹ càng trước và sau chuyển nhà

Nhờ người thân, bạn bè để phụ giúp

Dù là nơi chuẩn bị dọn đi hay nơi ở mới thì giai đoạn đầu, chủ nhà luôn bận rộn. Vì thế, bạn có thể tận dụng mối quan hệ sẵn có của mình, bạn bè, đồng nghiệp và người thân.

Càng đông người càng tốt, mỗi người một việc. Vừa đông vui vừa đề phòng trộm cắp khi chuyển nhà khá hiệu quả.

Nhờ người ở lại túc trực và trông coi

Có người ở lại trông coi vẫn đỡ hơn là nhà đi vắng hết, không có ai. Vì thế, nếu không có điều kiện để thuê vệ sĩ trông coi thì có thể nhờ người thân ở lại vài hôm.

Chỉ khi nào, bạn thật sự đã ổn định và vào nề nếp của cuộc sống mới thì mới thật sự là yên ổn.

Mở đèn sáng suốt đêm

Mở đèn sáng suốt đêm là chiêu đánh vào tâm lý của kẻ xấu. Bọn chúng sẽ nghĩ rằng trong có người và sẽ không dám vào.

Hơn nữa, với ánh sáng của đèn, sẽ dễ bị mọi người xung quanh phát hiện và nhận biết khuôn mặt của kẻ xấu hơn. Vì thế, không nên tiết kiệm tiền điện trong khoảng thời gian bạn chuyển chỗ ở.

Tham khảo thêm: 
Cách để không phát sinh chi phí khi chuyển nhà - Sài Gòn Moving

 

Vài lưu ý nên nhớ khi đề phòng trộm cắp khi chuyển nhà

- Nên lưu số điện thoại và tìm hiểu vị trí của trụ sở công an gần nơi ở mới nhất: Số liên lạc của công an nên lưu vào điện thoại.

Cách làm này để đề phòng có chuyện xấu xảy ra. Hơn nữa, nếu biết vị trí nơi làm việc sẽ giúp bạn định hướng khi cần sự giúp đỡ.

- Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói có sẵn đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và phương tiện chuyên chở tốt.

Nhờ vậy mà mọi đồ dùng của bạn sẽ được chuyển từ nhà cũ sang nhà mới chỉ trong một ngày. Bạn cũng sẽ đỡ phần nào thời gian tới lui, cảnh giác bọn xấu.

- Lên bảng kế hoạch chuyển nhà chi tiết: Làm việc theo bảng kế hoạch đã định sẵn sẽ giúp bạn có hướng đi chuẩn xác nhất.

Và trong kế hoạch chuyển nhà, bạn phải ghi cụ thể về thời gian, công việc cần làm… Và cả những dấu hiệu xấu có thể xảy ra để có cách phòng ngừa tốt nhất.

Chúng ta không thể đề phòng trước được nạn trộm cắp. Vì thế, hãy luôn cảnh giác cao độ, hoặc sử dụng các giải pháp tối ưu hơn. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Đây được xem là cách đề phòng trộm cắp khi chuyển nhà hiệu quả nhất. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây