Tổng hợp các loại kích thước xe tải phổ biến hiện nay

Thứ sáu - 13/09/2019 02:52
Các loại kích thước xe tải là yếu tố quyết định khả năng có thể vận chuyển được bao nhiêu. Người dùng nên căn cứ vào đây để chọn xe phù hợp nhất.
xe tải chở hàng
xe tải chở hàng
Mục lục
Xe tải hiện là một trong những phương tiện dùng để vận chuyển đồ dùng với số lượng nhiều, hoặc những thiết bị, máy móc có kích thước cồng kềnh. Giá thành của các dòng xe tải không phải là ít. Vì sự hữu ích này mà các dịch vụ cho thuê xe tải được ra đời.

Mức giá thuê xe tải sẽ căn cứ vào lộ trình, xe lớn nhỏ mà cao hay thấp. Nhằm giúp mọi người tiết kiệm được chi phí khi thuê xe nên nội dung trong bài viết này sẽ trình bày các loại kích thước xe tải thông dụng hiện nay. Từ đó biết cách chọn loại phương tiện sử dụng hợp lý.
kich thuoc xe tai
Kích thước Xe tải thông dụng
 

Kích thước thùng xe tải thông dụng hiện nay

Xe tải hiện nay là loại phương tiện được dùng khá phổ biến. Không chỉ là doanh nghiệp chuyên kinh doanh, sản xuất hàng hóa hay cho thuê xe dịch vụ mà còn là khách hàng cá nhân. Dưới đây là các loại kích thước xe tải thông dụng nhất hiện nay với đơn vị tính là m, tương ứng với chiều dài, rộng và cao.

- Xe tải 25 tấn là loại xe có mui bạt với kích thước là 11 x 2,45 x 3.

- Xe tải 15 tấn là dòng xe có các kích thước xe tải khá đa dạng. Như: 9 x 2,35 x 2,6 hoặc 9,5 x 2,35 x 2,6 hoặc 10,2 x 2,35 x 2,6 hoặc 11 x 2,35 x 2,6.

- Xe tải 10 tấn có kích thước là 9,7 x 2,35 x 2,5.

- Xe tải 8 tấn có kích thước 7 x 2,3 x 2,28 hoặc 8 x 2,35 x 2,5 hoặc 9 x 2,35 x 2,5 hoặc 9,5 x 2,35 x 2,5 hoặc 10,2 x 2,35 x 2,5 .

- Xe tải 2,5 tấn được phân loại thành xe thùng kín và thùng có mui bạt. Kích thước phổ biến là 4,3 x 1,8 x 2.

- Xe tải 3,5 tấn thường có thùng kín và dạng mui bạt. Kích thước là 4,3 x 1,95 x 2 hoặc 5 x 2 x 2,2.

- Xe tải 5 tấn gồm thùng kín và mui bạt. Kích thước phổ biến là 6 x 2,2 x 2,4 hoặc 6,2 x 2,2 x 2,5.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại tp hcm

Vì sao cần phải nắm rõ các loại kích thước xe tải

Nhu cầu và đối tượng sử dụng xe tải khá phong phú. Vì thế mà các nhà sản xuất phương tiện vận tải luôn tạo ra nhiều kích thước khác nhau. Người dùng cũng nên hiểu và nắm rõ các kích thước này bởi các lợi ích dưới đây.

Đảm bảo hàng hóa được an toàn

Xe tải là loại xe không kén hàng hóa chuyên chở. Từ các vật nhẹ, mềm như quần áo, vải vóc, chăn nệm đến các vật nặng và cồng kềnh như tủ, đồ dùng nội thất, thiết bị, máy móc hay các loại hàng có yêu cầu đặc biệt như xe đông lạnh dùng để chở đồ đông lạnh.

Vì thế, chúng ta cần phải nắm rõ kích thước của xe để chọn được loại xe phù hợp với loại hàng hóa sẽ vận chuyển.

Nếu đồ nội thất, trang thiết bị để trong không gian xe quá chật hẹp sẽ ảnh hưởng đến hàng hóa. Móp méo, trầy sước là phổ biến nhất. Hoặc với thực phẩm, đồ thủy sản thì cần phải chở bằng xe đông lạnh.
Rút ngắn thời gian vận chuyển

Sử dụng xe tải với nhu cầu cần chở hàng hóa nhiều sẽ giúp rút ngắn được thời gian vận chuyển. Ví dụ như quần áo, đồ dùng cá nhân nhỏ khi chuyển nhà có thể dùng xe hai bánh để chuyển đồ đi.

Nhưng bạn phải tốn nhiều chuyến mới có thể xong hết. Nhưng với kích thước xe tải rộng, tất cả mọi đồ dùng chỉ cần một lần là hoàn thành xong.
kich thuoc xe tai chuyen nha
Xe tải chuyển nhà chuyên dụng

Chi phí thuê hợp lý

Các dịch vụ cho thuê xe tải thường căn cứ vào hai yếu tố để định giá thuê. Đó là quãng đường vận chuyển và kích thước xe tải.

Vì thế, nếu muốn cắt giảm tối đa chi phí khi thuê xe tải để chở hàng thì bạn cần phải tính toán đường đi vừa ngắn vừa thuận tiện xe di chuyển nhất.

Và quan trọng là tính mức trọng lượng, kích thước của hàng hóa cần vận chuyển để chọn xe phù hợp. Nhưng vậy giá thuê xe sẽ hợp lý hơn.

Những lưu ý nên biết để chọn thuê xe tải tốt nhất

Chỉ những doanh nghiệp lớn, dịch vụ cho thuê xe mới có thể đầu tư mua xe tải để sinh lời cao hơn. Còn lại đa phần đều chọn xe tải chở thuê bởi ít sử dụng, lại thoải mái chọn xe ưng ý hơn.

Để có thể chọn được xe phù hợp trong số các loại kích thước xe tải thì bạn cần phải chú ý các yếu tố sau.

- Tham khảo bảng giá thuê của vài dịch vụ cho thuê xe tải uy tín: Pháp luật không hề có quy định thống nhất về giá thuê xe tải.

Vì thế bảng giá của các dịch vụ đều không giống nhau. Bạn muốn có giá thuê rẻ với dịch vụ tốt nhất thì phải tìm và so sánh bảng giá của các dịch vụ. Sau đó chọn giá phù hợp.

- Đặt lịch hẹn trước: Việc đặt lịch hẹn thuê xe tải trước lúc nào cũng có giá ưu đãi hơn nếu là thuê chở gấp.

Vì thế bạn nên lên kế hoạch ngay nếu cần chở đồ bằng xe tải. Và để đảm bảo thì trước đó một ngày có thể gọi điện để nhắc nhở dịch vụ cho thuê xe tải.

Cần phải nắm rõ các loại kích thước xe tải trước khi thuê hay mua xe. Đây là yếu tố quan trọng để chọn được loại xe phù hợp với nhu cầu cần dùng với giá tiền hợp lý nhất.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây