Tổng hợp 6 mẹo chuyển nhà nhanh gọn, dễ dàng - Sài gòn moving

Thứ năm - 17/10/2019 04:44
Công việc dọn nhà có rất nhiều từ việc phân loại, sắp xếp, đóng gói và nhiều thứ khác nữa. Nhưng nếu bạn biết các mẹo chuyển nhà nhanh gọn thì mọi việc sẽ đơn giản hóa hơn.
Mục lục
Chuyển nhà luôn là nỗi ám ảnh tâm lý của nhiều người dân thành phố. Nhất là tại các gia đình đơn chiếc và có trẻ nhỏ. Vừa phải bận việc của công ty, cơ quan vừa phải tranh thủ dọn dẹp để chuyển nhà. Vì thế, nhiều người chọn cách thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói hoặc tìm sự trợ giúp từ người thân, bạn bè.

Tuy nhiên, dù là chọn giải pháp nào thì bạn vẫn phải tham gia để quản lý và bảo quản tài sản của mình. Nhằm giúp các bạn có thể nhàn rỗi trong việc dọn nhà nên nội dung trong bài viết này sẽ chia sẻ vài mẹo chuyển nhà nhanh gọn cần phải áp dụng ngay.

Sử dụng các thùng carton và màng PE

Thùng carton và màng bọc PE loại lớn là một trong những vật dụng cần phải có khi chuyển nhà. Thùng giấy dùng để đóng gói các đồ dùng nhỏ, đồ dụng đặc biệt, còn màng PE sẽ giúp hạn chế tối đa sự trầy xước. Bên cạnh đó cũng có phải có thêm băng keo, dây nilon, túi xốp, tấm lót, nệm lót, vải che.

Ví dụ như sách vở, quần áo, các thiết bị điện nhỏ, vật trang trí, chén dĩa, ly tách, nồi xoong, bình hoa… có thể dùng thùng giấy đựng. Còn các đồ vật có kích thước lớn như bàn ghế, tủ, giường, tủ lạnh… thì màng PE và các tấm lót sẽ giúp chúng an toàn hơn.

Tùy theo từng đặc điểm của đồ dùng trong nhà, bạn sẽ linh hoạt áp dụng các giải pháp bảo vệ sự an toàn khi vận chuyển.
thung carton
Thùng carton sử dụng cho việc chuyển nhà

Xem thêm: Thời điểm chuyển nhà tốt nhất mà mọi người nên cân nhắc lựa chọn

Lên kế hoạch dọn nhà

Nếu bạn dành chút thời gian để lập kế hoạch dọn nhà trước khi bắt tay vào việc thì đảm bảo mọi thứ sẽ được thực hiện trôi chảy và nhanh chóng nhất. Thời gian để lên bảng kế hoạch có thể là trước 1 tháng để có thời gian suy nghĩ và chỉnh sửa kế hoạch hoàn hảo hơn.

Nội dung trong kế hoạch bạn phải ghi rõ các món đồ của từng gian phòng. Và cả phần thời gian cần phải dành ra để thực hiện từng công việc dọn nhà. Và có thể ghi chú thêm để dễ tìm khi cần. Điều này sẽ giúp chúng ta kiểm soát đồ dùng tốt hơn.

Dọn đi trước các món đồ nhỏ và ít dùng

Để có thể khởi động dọn nhà suôn sẻ hơn thì bạn có thể bắt đầu nó bằng việc nhỏ, dễ hoàn thành. Bắt đầu từ nhà kho, nơi ít khi dùng đến.

Trong quá trình đó thì cũng nên loại bỏ bớt các món đồ không cần thiết. Bạn có thể bỏ hoặc đem tặng cho những ai cần.

Với các món thường xuyên sử dụng thì để lại nhưng vẫn cất vào thùng. Các món đồ có sự liên quan với nhau nên để chung với nhau để dễ lấy hơn.

Như vẫn sẽ đỡ vất vả hơn khi phải dọn dẹp lần nữa. Và cần phải lấy thùng giấy cứng và chắc chắn để đảm bảo an toàn mỗi khi lấy ra lấy vào.

 
don do
Dọn đồ theo thứ tự lớn nhỏ khác nhau

Ghi chú và đánh dấu lại tất cả mọi thứ

Ghi chú và đánh dấu là việc cần phải làm cẩn trọng nhất. Với các thiết bị điện tử, giường tủ, các vật dụng khi tháo dỡ để dọn nhà cần phải ghi chú lại hết. Càng chi tiết càng tốt, hoặc chụp hình lại cũng được. Điều này sẽ giúp bạn dễ lắp lại đúng cách và nhanh hơn.

Đánh dấu trên các thùng cũng khá là quan trọng. Ví dụ như thùng quần áo, thùng chén dĩa, thùng giầy dép, thùng vật dụng cá nhân… Như vậy, khi cần tìm, bạn chỉ cần tìm dựa theo ghi chép trên thùng là được.
phan loai do dac
Ghi chú đồ đạc tránh thất lạc

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm chuyển nhà chung cư từng bước đơn giản và nhanh chóng

Không đóng chung các đồ dùng lại với nhau

Nhiều người thường cho rằng các ít thùng chứa đựng sẽ càng tốt. Nhưng thực tế, nó sẽ gây vất vả và mất nhiều thời gian với bạn hơn khi phải lục lọi, tìm kiếm.

Chính vì thế, bạn nên chuẩn bị thật nhiều thùng giấy với nhiều kích cỡ khác nhau để có thể phân loại rõ ràng. Việc làm này còn giúp bạn sẽ dễ dàng sắp xếp lại khi về nhà mới.

Đồ nhẹ, đồ nặng, đồ dễ vỡ… tất cả đều phân loại và để riêng ra. Điều này sẽ bạn bớt phải suy nghĩ khi không biết có nên chồng chúng lên nhau được không. Có thể sáng tạo thêm một chút bằng cách tạo hai lỗ hỏng hai bên thùng để thuận tiện rinh đi.

Phân công công việc cho nhau

Chia sẻ công việc cũng là một mẹo chuyển nhà nhanh gọn mà bạn có thể áp dụng. Nếu nhà bạn đông thành viên, toàn những người lớn, đã trưởng thành thì hoàn toàn có thể san sẻ bớt gánh nặng này.

Cụ thể như phụ nữ thì dọn ở phòng bếp, cánh mày râu thì dọn ở phòng khách. Còn phòng cá nhân thì do chính chủ nhân của căn phòng đó dọn. Những món đồ to, cồng kềnh thì để phái mạnh dọn dẹp và đóng gói. Còn phụ nữ thì chăm lo các món đồ lặt vặt, đồ dễ vỡ.

Ngoài các mẹo chuyển nhà nhanh gọn trên thì còn một cách có thể giúp bạn rất nhiều. Đó chính là sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Bạn chỉ cần quản lý và giám sát mọi việc là được. Việc tháo dỡ, đóng gói, khuân vác và vận chuyển đã có đội ngũ nhân viên lành nghề thực hiện tốt.

Thật ra, mẹo chuyển nhà nhanh gọn sẽ giúp bạn không quá khó khăn và vất cả. Chỉ cần lên kế hoạch, biết cách sắp xếp nên dọn phần nào trước, phần nào sau. Cách làm khoa học và có thứ tự sẽ giúp bạn cảm nhận nhẹ nhàng và thoải mái mỗi khi dọn nhà.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây