Cách xem ngày tốt chuyển nhà tháng 12 chuẩn phong thủy 2019

Thứ năm - 24/10/2019 03:15
Bạn đang cần chuyển nhà gấp trước tết. Vậy bạn có thể chọn ngày tốt chuyển nhà tháng 12 để vừa mừng năm mới vừa mừng về nhà mới luôn.
Mục lục
Ai cũng ao ước cho một ngôi nhà cho riêng mình và gia đình. Và khi nó đã trở thành sự thật thì mọi người luôn dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị dọn về nhà mới. Một khởi đầu tốt lành thì mọi chuyển về sau sẽ luôn được suôn sẻ.

Trong đó, ngày tốt chuyển nhà tháng 12 luôn gây nhiều tranh cãi với những ý kiến bất đồng. Người không tin dị đoan thì cho rằng đây là việc dư thừa, chỉ tốn thêm tiền. Còn người tin tưởng vào thần thánh thì thực hiện rất chu đáo.

 
ngay tot chuyen nha thang 12
Ngày tốt chuyển nhà tháng 12

Gợi ý các ngày tốt trong tháng 12 có thể chuyển nhà

 

Thường trước khi hoàn tất ngôi nhà thì gia chủ sẽ chọn sư thầy nhiều thâm niên, kinh nghiệm để chọn ngày tốt chuyển nhà. Trong số danh sách các ngày tốt thì sẽ chọn ngày có thể tạo thuận tiện nhất cho gia chủ.

Nếu nhà mới của bạn đã hoàn tất thì bạn có thể chọn ngày gần nhất để về nơi ở mới. Hoặc vì một số nguyên do nào đó mà không thể chuyển vào ở ngay thì vẫn nên thực hiện để lấy ngày. Dưới đây là các ngày tốt có thể chuyển nhà nếu bạn muốn ở nhà mới trong tháng 12 này.

 
Thứ Ngày âm Ngày dương Can chi
6 6/12 11/11 Đinh Sửu
7 7/12 12/11 Mậu Dần
7 14/12 19/11 Ất Dậu
5 19/12 24/11 Canh Dần
7 21/12 26/11 Nhâm Thìn
Chủ nhật 22/12 27/11 Qúy Tị
3 24/12 29/11 Ất Mùi

Đây là bảng thể hiện rõ và chi tiết các ngày tốt chuyển nhà tháng 12 tương ứng với các tuổi phù hợp để thực hiện. Bạn cần phải xem và chọn một ngày cố định trước. Lên kế hoạch chi tiết cho mọi việc. Như vậy, mọi sự diễn ra trong ngày dọn nhà sẽ không gặp trục trặc gì.

Giải pháp lựa chọn ngày nếu không thể chuyển vào ngày tốt 

Trong tháng 12 có quá ít ngày tốt để chuyển nhà. Hơn nữa, các bạn trẻ ngày nay khá bận rộn nên sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc chọn ngày tốt chuyển nhà tháng 12. Nếu gia chủ không thể thực hiện chuyển nhà vào ngày tốt vì quá bận rộn thì có thể áp dụng cách chọn ngày tốt theo những gợi ý dưới đây.

- Chọn ngày hợp tuổi với gia chủ: Đó là các ngày tam hợp, lục hợp theo quy luật tương sinh. Có nghĩa là can với can, chi với chi.

- Ưu tiên chọn ngày hoàng đạo và tiện cho mình sắp xếp mọi việc.

- Chọn các ngày có trực tốt như khai, mãn, trực kiến, bình thành. Hoặc trực trung bình như thu, chấp.

- Chọn các ngày có sao tốt như thiên đức, mãn đức, thiên ân, thiên hỷ, nguyệt đức.

Các ngày càng hạn chế tránh để dọn nhà

Nếu bạn không thể sắp xếp được thời gian và mọi việc để hoàn tất việc chuyển nhà trọn gói vào các ngày tốt trong tháng 12 thì vẫn có những giải pháp khác. Có thể dời vào các tháng khác. Hoặc chọn lại các ngày khác thuận lợi hơn nhưng cần phải tránh các ngày sau.

- Ngày tam nương: Là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, và 27 thuộc ngày âm lịch hàng tháng.

- Ngày nguyệt kỵ là các ngày 5, 14, 23 âm lịch mỗi tháng.

- Ngày thọ tử là những ngày sát chủ. Hàng tháng đều xuất hiện một ngày thọ tử. Với tháng 12 thì đó là ngày Tân Dậu.

- Ngày Dương Công Kỵ: Mỗi năm sẽ xuất hiện một ngày này. Tháng 12 thì ngày đó chính là ngày 19.

- Ngày kỵ với tuổi của gia chủ tính theo ngũ hành tương sinh tương khắc. Ví dụ như thìn tuất sửu mùi là 4 tuổi kỵ nhau.

- Ngày Vãng vong của tháng 12 là ngày sửu. Đây là ngày âm khí rất mạnh, không nên làm những việc có ý nghĩa quan trọng. Dọn nhà cũng thuộc một trong số các việc đó.

Cần chuẩn bị những gì trong ngày chuyển nhà

Sau khi đã ấn định được ngày chuyển nhà thì bạn cũng cần phải chuẩn bị cho ngày lễ này. Đó còn gọi là ngày làm lễ nhập trạch. Để đơn giản hóa mọi thứ, tiết kiệm chi phí mà vẫn hợp phong thủy và đầy đủ ý nghĩa thì bạn có thể chuẩn bị các món đồ sau.

- Mâm ngũ quả: Là mâm có bày trí đủ 5 loại trái cây. Tùy theo từng điều kiện tài chính của gia chủ mà chọn mua phù hợp. Bạn có thể mua trái cây theo mùa để giảm bớt chi phí. Chủ yếu là chọn trái cây tươi, nguyên, đẹp, không méo mó, không dập úng hay sâu là được.

- Mâm thịt rượu: Gồm một con gà luộc để nguyên, cháo, cơm hoặc xôi gà. Bộ tam sanh gồm thit luộc, trứng luộc và tôm luộc. 3 điếu thuốc, 3 chén trà, 3 chén rượu.

- Mâm hương hoa: Gồm hoa tươi, nhang, 2 cây đèn cầy, giấy tiền vàng bạc, đĩa muối gạo và 3 miếng trầu.

Bên cạnh đó thì bạn có thể chuẩn bị thêm văn khấn để đọc khi làm lễ nhập trạch. Hoặc không có cũng được. Sau khi chuẩn bị đầy đủ thì thực hiện cúng khi vào giờ tốt.

Trên đây là những gợi ý về ngày tốt chuyển nhà tháng 12 mà bạn có thể tham khảo. Nếu muốn biết chính xác ngày tốt vừa hợp phong thủy vừa hợp với mệnh gia chủ thì nên tìm sự hỗ trợ của thầy phong thủy hoặc nhà sư.

Dù có tin hay không thì bạn vẫn nên ưu tiên thực hiện vào ngày tốt để tương lai về nhà mới ở sẽ có nhiều khởi sắc hơn.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây