Cách để không phát sinh chi phí khi chuyển nhà - Sài Gòn Moving

Thứ tư - 14/08/2019 10:07
Phát sinh chi phí khi chuyển nhà là một trong những điều mà khi chuyển nhà nhiều người quan tâm. Để không bận tâm về điều này bài viết sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
Mục lục
Người tiêu dùng hiện nay rất quan tâm đến dịch vụ chuyển nhà, nhưng bất kể dịch vụ gì đều luôn có những phát sinh chi phí khi chuyển nhà. Vậy thì chi phí đó sẽ phát sinh khi nào, và làm cách nào để hạn chế chi phí đó. Bài viết sẽ liệt kê ra một số trường hợp dẫn đến việc bạn phải chi thêm tiền khi chuyển nhà. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho độc giả.

Chi phí bồi dưỡng cho nhân viên dịch vụ

Tiền thường đi liền với chất lượng dịch vụ, hiện nay do nhu cầu của thị trường nên có rất nhiều công ty chuyên về dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói.

Tuy nhiên nếu bạn chọn một công ty dịch vụ không uy tín, kém chất lượng thì tình trạng đòi thêm tiền bồi dưỡng ngoài bảng giá dịch vụ của nhân viên là không ít.

Để tránh gặp phải điều này bạn nên chọn một công ty uy tín, bạn có thể tham khảo qua bạn bè, người thân hoặc tham khảo trên mạng internet.

Những điều khoản về việc bồi dưỡng cho nhân viên có hay không cũng nên được thêm vào hợp đồng. Tránh phát sinh việc thanh toán tiền đơn vị vận chuyển muốn thêm tiền bồi dưỡng nhân viên.

 
tiet kiem chi phi
Để tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà cần có hợp đồng rõ ràng

Tiền làm thêm nếu vượt quá so với thời gian thỏa thuận

Thời gian là một trong những yếu tố quyết định giá cả của dịch vụ. Thời gian ngắn và quãng đường ngắn thì chi phí cũng rẻ hơn.

Nhưng nếu bạn không tính toán được vấn đề này sẽ khiến thời gian vận chuyển lâu hơn thì chắc chắn sẽ phát sinh thêm chi phí khi chuyển nhà. Nhiều công ty sẽ sẵn sàng tính thêm chi phí làm thêm giờ.

Không để xảy ra vấn đề này bạn hãy tính toán một chút quãng đường vận chuyển, đọc kỹ bản hợp đồng nếu có thêm chi phí phát sinh thêm giờ là bao nhiêu. Đây sẽ là cơ sở để bạn làm việc nếu công ty vận chuyển đòi thêm chi phí vô lý.

Đồ dùng tăng dẫn đến chi phí vận chuyển tăng

Trước khi chuyển nhà đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành khảo sát và kiểm kê các đồ dùng cần chuyển, ghi lại danh sách đồ dùng sau đó mới chốt và báo giá cho khách. Nếu đúng như hợp đồng thì tất nhiên là bạn sẽ không phải chịu thêm bất kỳ khoản phí phát sinh nào.

Trong trường hợp bạn muốn vận chuyển thêm các đồ dùng không có trong hợp đồng, lúc này bạn sẽ thống nhất với khách về mức chi phí vận chuyển thêm.

Hoặc nếu thấy có đồ phát sinh thêm bên vận chuyển sẽ báo với khách sau đó hai bên sẽ thỏa thuận giá cho phần đồ thêm này.

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển nhà bạn có thể được miễn phí những vật dụng nhỏ. Ngoài những vật dụng lớn như tivi, tủ lạnh, giường tủ, bàn ghế,... thì chén đĩa, nồi niêu là những đồ vật nhỏ.

Phát sinh chi phí đóng gói đồ đạc

Bạn phải tự đóng gói đồ từ những vật dụng nhỏ nhất đến lớn nhất. Từ những đồ khó nhất hoặc dễ nhất. Nếu bạn không thể tự tháo dỡ bạn phải bỏ ra chi phí để thuê người. Dọn dẹp đồ cần có thùng carton, băng keo, túi nilon,.. bạn sẽ tự phải mua hết.

Xem thêm: 
Cách đóng gói đồ dễ vỡ giúp đảm bảo an toàn khi phải vận chuyển

Nên mua nhiều một chút vì sẽ rất tốn, nên mua thùng loại dày, cứng cáp, dễ đóng đồ. Nhưng nếu nhờdịch vụ vận chuyển đồ đạc bạn có thể trả lại đồ nếu dùng không hết, nếu bạn tự mua dùng không hết sẽ bị thừa, đó cũng là chi phí phát sinh.

Chi phí lắp đặt lại các đồ đạc trong nhà

Khi chuyển đến nơi ở  mới, các thành viên trong gia đình sẽ phải sắp xếp lại đồ đạc của mình. Các thành viên trong gia đình hãy giúp nhau sắp xếp để san sẻ cực nhọc. Nếu bạn không sắp xếp đồ đạc khoa học ngay từ ban đầu sẽ rất là mất thời gian cho việc này. Bạn sẽ phải mất thêm chi phí lắp đặt nếu gia đình không thể tự làm được.

Tóm lại khi xác định chuyển nhà nếu không biết tính toán sẽ phát sinh chi phí khi chuyển nhà. Nếu không có kinh nghiệm sẽ mất thêm nhiều chi phí phát sinh. Hãy vạch ra cho mình một kế hoạch chuyển nhà hợp lý nhé.

Khi thuê dịch vụ chuyển nhà cũng cần chọn một công ty uy tín, vừa rẻ vừa uy tín thì càng tốt.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây