Những rủi ro khi chuyển nhà trọn gói mà bạn cần quan tâm

Thứ năm - 10/10/2019 04:39
Rủi ro khi chuyển nhà trọn gói là những vấn đề mà bạn không thể lường trước được. giải pháp tốt nhất chỉ có thể là phòng ngừa trước tất cả mọi sự cố có thể xảy ra.
Mục lục
Chuyển nhà là một trong những vấn đề mà chúng ta bắt buộc phải thực hiện. Đó có thể là do cuộc sống, học tập hay làm việc mà thay đổi môi trường sống. Công việc này tưởng chừng đơn giản nhưng nó gây không ít vất và và tốn nhiều thời gian.

Trong đó có cả những rủi ro khi chuyển nhà trọn gói mà bạn không biết tránh được. Cách tốt nhất chỉ có thể là áp dụng các giải pháp phòng tránh mà thôi.

 
chuyen nha
Chuẩn bị đồ đạc để chuyển nhà

Những sự cố có thể xảy ra khi chuyển nhà

Chuyển nhà tưởng chừng như đơn giản nhưng thật sự nó rất vất vả và nhiều rủi ro nhất. Dù bạn có chuẩn bị kỹ, chu đáo thì cũng không thể nào tránh được tất cả. Dưới đây là các rủi ro khi chuyển nhà trọn gói phổ biến nhất hiện nay.

Mất đồ khi chuyển nhà

Nếu nhà bạn có nhiều thành viên cùng sinh sống, nhà có trẻ nhỏ, hoặc là nơi đã có thời gian ở rất lâu thì chắc chắn có rất nhiều món đồ dùng.

Cụ thể như quần áo, bếp, tủ, giường, vật dụng cá nhân… và các thiết bị điện gia dụng khác. Nếu có thêm trẻ nhỏ thì càng nhiều hơn. Quần áo, sữa, tả, đồ chơi, nôi, xe…và nhiều thứ linh tinh khác.

Việc thất lạc đồ dùng sẽ dễ xảy ra nhất với các món đồ nhỏ nhặt, có kích thước nhỏ bé. Và cả những thứ ít sử dụng cũng rất hay bị lãng quên. Và khi bạn phát hiện ra thì không thể nào tìm kiếm lại được mà phải mua sắm lại cái mới.

 
mat do khi chuyen nha
Mất đồ khi chuyển nhà làm nhiều gia chủ quan tâm và lo lắng

Xem thêm: Kinh nghiệm để không bị mất đồ khi chuyển nhà trọn gói - Sài Gòn Moving

Hư hỏng đồ đạc trong quá trình vận chuyển

Quá trình vận chuyển sẽ rất dễ làm hỏng các đồ dùng có cấu tạo nhỏ và chi tiết. Nhất là tủ lạnh, tivi, máy điều hòa, lò vi sóng, bếp…

Gía trị các món đồ này khá đắt. Hơn nữa, cũng rất khó sửa chữa và khôi phục lại như ban đầu nếu chẳng may bị hỏng.

Ngoài ra, các món đồ mong manh, dễ vỡ như kính, đồ dùng thủy tinh… càng phải thận trọng khi vận chuyển.

Chỉ cần một sự va chạm nhẹ cũng đủ làm vỡ nát ngay. Tốt nhất là nên chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp và uy tín. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt rủi ro khi chuyển nhà.

Vượt quá mức phí dự định

Mức phí khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà luôn nhận được nhiều sự quan tâm. Có nhiều khách hàng đã phải dỡ khóc dỡ cười vì tình trạng này.

Mức giá báo trước và mức phí khi thanh toán thực tế thì lại chênh lệch quá xa. Và bạn chỉ còn cách phải ngậm ngùi trả phí mà thể làm gì khác.

Thật ra thì khi bạn được báo giá thì đó chỉ là giá tham khảo tại một thời điểm nào đó mà thôi. Hoặc có thể đó là phí cơ bản, chưa tính thêm các khoản phát sinh khác.

Trường hợp này rất hay thường gặp phải nếu sử dụng dịch vụ kém chất lượng. Những địa chỉ không có tên tuổi, thương hiệu rõ ràng thì bạn cần phải xem xét kỹ.

Giải pháp để hạn chế rủi ro khi chuyển nhà trọn gói

Chọn dùng dịch vụ chuyển nhà là giải pháp cần phải thực hiện khi bạn quá bận rộn. Hoặc nhà đơn chiếc, đồ dùng quá nhiều.

Và đa số khách hàng đều mong muốn chuyển đồ từ nơi cũ sang nơi mới một cách nguyên vẹn nhất. Bạn hoàn toàn có thể làm được điều này nếu áp dụng các cách dưới đây.

Ghi chú lại các đồ dùng

Ghi chú, ghi chép, lập kế hoạch trên giấy và giữ chúng thật kỹ là điều mà bạn cần phải làm. Cụ thể là tên các món đồ dùng, cách đóng gói thế nào, để ở đâu, vận chuyển đi lúc nào… Và luôn luôn kiểm tra thông tin này chính xác nhất.

Sau khi về nhà mới, cần phải kiểm lại, và ghi chú thêm là đã về nhà mới. Như vậy sẽ hạn chế phần nào sự thất lạc, thất thoát đồ dùng không đáng có. Tuy mất nhiều thời gian nhưng đây là cách mà bạn nên áp dụng nếu không muốn mua đồ mới khi chuyển chỗ ở.

 
ghi chu lai do dac
Cần phải liệt kê và đánh dấu đồ đạc rõ ràng để tránh thất lạc

Chỉ thanh toán sau khi đã đúng cam kết

Đa số các khách hàng đều cam kết là chất lượng, đảm bảo đồ dùng nguyên vẹn khi về nhà mới. Nhưng thực tế khi khó ai có thể an tâm được nếu không có giấy tờ đảm bảo.

Vì thế, bạn không nên thanh toán trước. Cần phải đọc và hiểu rõ nội dung trong bảng hợp đồng. Chỉ thanh toán sau khi hoàn tất mọi việc, kiểm tra lại mọi thứ trước khi kết thúc hợp đồng.

Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà đáng tin cậy

Giải pháp lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói đáng tin cậy là cách mà mọi khách hàng ưu tiên sử dụng. Không phải tốn thời gian kiểm kê, không phải lo lắng tiền mất tật mang. Địa chỉ chuyển nhà đáng tin cậy sẽ giúp bạn an tâm về mọi việc.

Sài Gòn Moving là địa chỉ mà bạn có thể trao gửi mọi niềm tin khi thực hiện chuyển nhà. Ngoài hợp đồng chuyển nhà được ghi chi tiết mọi điều khoản, bạn còn được báo giá rõ ràng. Và Sài gòn moving chỉ nhận tiền khi khách hàng hoàn toàn hài lòng.

Rất khó để tránh các rủi ro khi chuyển nhà trọn gói. Nguyên nhân chính là bạn chưa tìm hiểu kỹ dịch vụ, chỉ nghe qua lời giới thiệu hay quảng cáo từ một phía.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ biết cách nên làm thế nào để sử dụng dịch vụ chuyển nhà một cách tốt và hiệu quả nhất.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây