Hướng dẫn sắp xếp đồ đạc cho nhà mới có khoa học nhất

Thứ hai - 28/10/2019 03:52
Dọn nhà đã vất vả nhưng khi sắp xếp đồ đạc cho nhà mới thì cần mệt mỏi hơn. Điều này có thể gây nên sự quên nhớ về vị trí của các món đồ mà mình vừa cất nó.
Mục lục
Có được một ngôi nhà cho riêng mình là niềm ao ước của nhiều người. Vì thế, ngay khi vừa hoàn thành xong nhà mới, mọi người khá bận rộn. Vừa vui mừng vì được làm chủ ngôi nhà, vừa không biết nên làm thế nào để sắp xếp mọi thứ sao gọn gàng, ngăn nắp và có tính thẩm mỹ cao nhất.

Đặc biệt nhất là khi chuyển đồ từ nơi ở này sang nơi ở khác. Bên cạnh đó thì hiện nay, ai cũng phải lo kinh tế nên thời gian nhàn rỗi cũng ít dần.

Nội dung trong bài viết này sẽ gợi ý với các bạn các cách sắp xếp đồ đạc cho nhà mới có khoa học này. Đảm bảo bạn sẽ thấy rất nhẹ nhàng và không có áp lực.

 
sap xep do dac nha moi
Sắp xếp đồ đạc vào nhà mới

Hướng dẫn sắp xếp đồ đạc cho nhà mới

Tùy theo từng điều kiện và nhu cầu của mỗi người mà có nhiều hoặc ít đồ dùng. Khởi đầu cuộc sống ở nhà mới vừa quan trọng vừa có ý nghĩa. Đây là bạn bắt đầu cho tương lai mới, vì thế cần phải suôn sẻ trong mọi việc.

Hơn nữa, việc sắp xếp đồ đạc nhà mới cũng phải đẹp mắt thì mới có tinh thần và động lực để làm việc. Dưới đây là các cách mà bạn có thể áp dụng khi sắp xếp đồ đạc khi về nhà mới.

Xem thêm: 
 Mẹo di chuyển đồ đạc mà không làm trầy xước sàn nhà

Loại bỏ bớt các vật dụng không cần dùng đến

Trong quá trình đóng gói đồ dùng từ nhà cũ sang nhà mới thì bạn đã loại bớt đi một ít đồ không cần thiết. Sau khi về nhà mới, trong lúc sắp xếp lại đồ dùng thì bạn cũng cần phải xem lại mọi thứ. Có thể giữ lại hay cho đi để không gian không bị tù túng.

Với các món đồ có cùng chức năng mà bạn không cần sử dụng hết thì có thể loại bớt. Ví dụ như nệm, nếu dư thì nên cho bớt, quần áo cũng nên dọn bớt, chén dĩa ly cũ có thể bỏ đi…

Bởi món này nếu có giữ lại thì bạn cũng không sử dụng. Nếu chúng còn có thể dùng được thì nên chia sẻ cho những ai cần.

Ưu tiên sắp xếp các món đồ cần thiết

Trước khi đóng gói tại nhà cũ thì bạn nên phân chia đồ dùng của từng gian phòng theo từng thùng riêng và có ghi chú.

Điều này rất giúp ích khi sắp xếp lại vào nhà mới. Không cần phải lung tung và tìm kiếm từng thùng một. Vừa tốn thời gian, vừa vất vả.

Bạn căn cứ vào các ghi chú trên thùng mà thực hiện theo trình tự. Trong đó nên ưu tiên các món đồ cần phải sử dụng trước.

Ví dụ như đồ dùng nhà bếp, dụng cụ nấu nướng, chén dĩa ăn cơm… đều phải ưu tiên bày ra trước. Còn lại các đồ dùng khác thì có thể bày trí dần nếu bạn quá bận rộn.

Mỗi thành viên nên tự sắp xếp đồ dùng của riêng mình

Nếu nhà bạn có các bé đã lớn và có thể tự lo cho các nhu cầu cá nhân của mình thì nên để bé tự sắp xếp lại cho phòng riêng của mình.

Vừa giúp bé tự lập, bạn cũng có thêm thời gian để làm việc khác. Để bé tự làm và xem lại, có thể chỉ bé nếu chưa hợp lý mọi thứ trong phòng.

Nếu bé còn quá nhỏ, không thể làm việc này thì bạn nên ưu tiên những thứ cần thiết trước. Cụ thể như quần áo, dụng cụ học tập, sách vở, chỗ ngủ. Còn các món khác thì nên để nguyên trong thùng. Như vậy sẽ nhìn gian phòng gọn gàng hơn.
bo tri do dac nha moi
Bố trí đồ đạc của từng người vào vị trí mới

Tham khảo thêm: Cách xem ngày tốt chuyển nhà tháng 12 chuẩn phong thủy 2019

Sắp xếp đồ đạc cho nhà mới tại phòng khách

Phòng khách là gian phòng mà bạn cần phải sắp xếp lại ngay. Bởi đây là mặt tiền của ngôi nhà. Hơn nữa, sự bề bộn tại phòng khách sẽ làm ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy.

Vì thế nên ưu tiên làm trước nhất. Các bàn ghế, đồ dùng nội thất thì cần phải xem hướng nào tốt rồi mới đặt vào. Kệ tivi cũng như vậy. Tùy vào diện tích của phòng khách lớn hay nhỏ mà bày trí khác nhau.

Nếu rộng thì bạn nên đặt bàn ghế cách xa vách tường để tạo lối đi thoải mái hơn. Còn nếu quá chật thì nên kê sát vào tường để dành không gian sinh hoạt phía trước rộng rãi hơn.
sap xep do dac phong khach
Sắp xếp đồ đạc phòng khách

Cách sắp xếp đồ đạc cho nhà mới tại phòng bếp

Nhà bếp là không gian thứ hai bạn cũng cần phải ưu tiên. Khu vực nấu nướng này cần phải làm ấm ngay khi về ở. Nên ưu tiên sắp xếp các món đồ cần dùng ngay.

Cụ thể như xoong, nồi, chén dĩa, rổ, dao, thớt… và nhất là bếp phải chọn vị trí phong thủy tốt để đặt. Còn lại những thứ ít dùng, các món đồ mua dự trù dùng dần thì vẫn giữ nguyên nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh.

Vài lưu ý cần nhớ khi sắp xếp đồ đạc cho nhà mới

- Không nên bày ra tất cả mọi thứ khi vận chuyển đồ về nhà mới ngay. Bởi nếu bạn không sắp xếp hết thì nên sẽ rất bề bộn.

- Nếu là phòng riêng tư thì nên để chủ nhân của phòng đó sắp xếp.

- Với phòng khách, phòng bếp thì cần phải quan tâm đến vấn đề phong thủy để có vị trí sắp xếp tốt nhất.

- Vị trí thờ cúng cần phải xem thầy phong thủy trước khi quyết định, tránh di dời nhiều lần.

Trên đây là các cách sắp xếp đồ đạc cho nhà mới mà bạn có thể áp dụng được. Nếu thực hiện có trình tự và khoa học thì công việc này cũng không quá áp lực và vất vả.

Nếu bạn không có thời gian hay không thể làm hết mọi thứ thì dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Sài Gòn Moving sẽ thay bạn hoàn tất.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây