Cách tẩy uế khi vào nhà mới hiệu quả mà bạn chưa biết - Sài Gòn Moving

Thứ bảy - 07/09/2019 03:07
Khi vào nhà mới có rất nhiều nghi thức cần phải thực hiện. Trong đó, tẩy uế khi vào nhà mới là phần quan trọng nhất để xua đuổi điềm xấu, tà khí ra khỏi nhà.
Mục lục
Khi vào nhà mới có rất nhiều nghi thức cần phải thực hiện. Trong đó, tẩy uế khi vào nhà mới là phần quan trọng nhất để xua đuổi điềm xấu, tà khí ra khỏi nhà.

Xông nhà, nhập trạch, khai trương, tẩy uế… là các nghi thức cần phải thực hiện trước khi chính thức vào nhà mới ở. Bởi với một ngôi nhà hoàn toàn mới được xây cất lên thì trước đó chưa có ai vào ở sẽ chứa đựng nhiều âm khí. Nếu muốn sống tốt hơn khi đến nơi mới thì cần phải xung đuổi âm khi đi. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần phải có nghi thức chào hỏi xem phép các vị thần linh, tổ tiên tại khu đất đang chuẩn bị đến ở. Khi tẩy uế khi vào nhà mới cần phải được thực hiện nghiêm túc và đúng cách thì mới mang lại hiệu quả giúp khí xấu bay đi, vượng khí tốt bay vào.

Vì sao cần phải tẩy uế khi vào nhà mới

Tẩy uế chính là hành động giúp xua đuổi những điều xui rủi, khí xấu, sự ô uế ra khỏi nơi mình ở. Đa phần mọi người thường áp dụng phương pháp tẩy uế khi dọn đến nhà mới ở. Bởi trước đó, nơi này có thể không có người ở, phần âm khí nặng nề. Cách tẩy uế sẽ giúp xua đuổi tà ma, thỉnh các vị thần linh về phù hộ cho gia đình mình.

Hoặc nếu có người ở thì cách tẩy uế sẽ giúp đuổi đi những cái xấu, không tốt của chủ đất cũ. Hơn nữa, cách tẩy uế cũng giúp xui đuổi những cái xấu xảy ra trong quá trình xây nhà. Cụ thể như tai nạn khi cất nhà, người thợ xây đang trong thời gian chịu tang, xảy ra tranh cãi khi cất nhà… Tất cả cũng cần phải được loại bỏ hết.

Ngoài ra, tẩy uế cũng còn được thực hiện khi trong gia đình liên tục gặp những điều không may. Cụ thể như bệnh tật hoài, công việc không thuận lợi, các thành viên trong gia đình luôn bất hòa… Từ đó làm cho không khí trong nhà luôn nặng nề. Tẩy uế sẽ giúp mọi người lấy lại tinh thần và làm việc, học tập sẽ có hiệu quả hơn.

Các cách uế khi vào nhà mới hiệu quả

Tẩy uế là một trong các nghi thức cần phải thực hiện trước khi vào nhà mới ở. Bởi trước đó, dù là nơi mới hoàn toàn, hay đã từng có người mới cũng cần phải dọn dẹp lại. Tùy theo từng suy nghĩ của mỗi người mà có những cách tẩy uế khi vào nhà mới khác nhau. Dưới đây là ba cách làm phổ biến nhất hiện nay.

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ hoàn toàn

Dọn dẹp lại nhà cửa cho hoàn toàn gọn gàng, sạch sẽ và tươm tất là cách tẩy uế đơn giản, tiết kiệm và dễ thực hiện nhất. Việc làm này sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn sự ô uế của chủ nhà trước. Nếu đã dọn vào ở trước đó hay mới xây thì cách tẩy uế này cần phải bắt đầu bằng cách bỏ trống nhà.

Bạn có thể bỏ trống nhà trong vài tiếng đồng hồ, hay một hai ngày đều được. Cách làm này sẽ giúp luồng năng lượng mới tràn vào nhà, tà khí được áp chế. Sau đó, hãy dành thời gian ra vài tiếng đồng hồ hoặc lâu hơn để dọn sạch triệt để nhà cửa. Nên loại bỏ những vật dụng cũ, ít dùng tới, làm mới ngôi nhà hoàn toàn nếu có thể. Hoặc nếu có điều kiện hơn thì bạn nên đầu tư mua mới hoàn toàn mọi đồ dùng trong nhà.

Đốt nến

Đốt nến là một trong các cách tẩy uế khi vào nhà mới được ít người áp dụng nhất. Đặc biệt là tại các căn hộ nhỏ, gia đình ở thành thị. Bởi họ rất lo nếu chẳng may xảy ra sơ suất, rất dễ bị cháy nhà. Nhất là tại các căn hộ nhỏ, khu chung cư đông đúc.

Nếu dùng nến để tẩy uế cho nhà thì nên chọn nến thơm, nến dầu để ngọn lửa vì có làn khói vừa tạo hương thơm. Như vậy việc xua đuổi tà khí sẽ hiệu quả hơn.

Theo thuyết phong thủy thì ngọn lửa là đại diện cho sự trường tồn và sức mạnh vĩnh cửu của cái thiện. Vì thế mà cách tẩy uế bằng ngọn nến sẽ làm cho ngôi nhà được ấm áp hơn. Luồng tà khí cũng bị áp chế, vượng khí sẽ có cơ hội phát triển mạnh hơn. Vì thế, bạn nên đốt nến và đi khắp các vị trí trong nhà, nhất là tại các góc nhỏ, nơi có phần âm u nhất.

Xông nhà

Xông nhà là cách tẩy uế khi vào nhà mới được các thầy phong thủy áp dụng nhiều nhất. Để thực hiện được cách làm này thì bạn cần phải dùng một vật phẩm nào đó để xông nhà. Cụ thể như mua gói xông, hay dùng thuốc bắc, hoặc trầm hương, hoặc bồ kết.

Sau khi đã chọn được loại dùng để xông nhà phù hợp thì bạn cần phải đốt lên, tạo khói và hương thơm dùng để xông nhà. Nên dùng ấm xông, đĩa xông để đốt và thực hiện xông nhà.

Nên đi quanh nhà để xua đuổi sự ô uế ra khỏi nhà. Cách đi chuẩn nhất là theo chiều kim đồng hồ, hướng từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Đồng thời nên mở tung các cánh cửa ra để đuổi tà khí bay ra.

Nghi thức tẩy uế khi vào nhà mới nghe có vẻ không có căn cứ khoa học. Nhưng nếu về phong thủy thì đây là cách làm giúp gia chủ và cách thành viên trong gia đình luôn gặp vận may. Hy vọng qua bài viết của Sài gòn moving này, bạn sẽ biết lựa chọn cách tẩy uế nào hợp với ngôi nhà của mình nhất.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây