Top 6 kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn nên nằm lòng - Sài gòn moving

Thứ hai - 11/11/2019 21:33
Thuê nhà để ở chung vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa có phần thoải mái hơn khi sinh hoạt. Với những kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn sẽ giúp bạn tự do như đang ở chính nhà mình.
Mục lục
Mỗi người làm việc ở các thành phố lớn thì tùy điều kiện tài chính sẽ chọn cách ở phòng trọ, nhà trọ hay ở ghép. Trong đó, việc thuê nhà nguyên căn sẽ giúp mọi sinh hoạt thoải mái hơn. Bên cạnh đó thì vẫn còn những hệ lụy như giá cao, nhiều chi phí sinh hoạt hơn. Nhưng nếu bạn nằm lòng những kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn dưới đây thì mọi việc sẽ đơn giản hơn.

Với những bạn lên thành phố học tập và làm việc đa phần đều ở trọ giai đoạn đầu. Sau thời gian dài làm việc, tích lũy vốn mới sở hữu nhà cho riêng mình.

Tùy theo từng điều kiện tài chính sẽ chọn cách ở phòng trọ, nhà trọ hay ở ghép. Trong đó, việc thuê nhà nguyên căn sẽ giúp mọi sinh hoạt thoải mái hơn.

Bên cạnh đó thì vẫn còn những hệ lụy như giá cao, nhiều chi phí sinh hoạt hơn. Nhưng nếu bạn nằm lòng những kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn dưới đây thì mọi việc sẽ đơn giản hơn.
thue nha nguyen van
Thuê nhà nguyên căn
 

Xác định mục đích sử dụng nhà thuê của mình là gì?

Mục đích là yếu tố quan trọng để bạn có thể đạt kết quả như ý muốn. Trong việc thuê nhà cũng vậy, cần phải xác định chính xác ý định của mình là gì. Như vậy mới có thể có những định hướng, kế hoạch sử dụng nhà thuê nguyên căn tốt hơn.

Đa phần những người thuê nhà nguyên căn đều chủ yếu là dùng để kinh doanh, mua bán. Hoặc là ở chung với nhiều người, là người thân, bạn bè thân thiết. Hoặc là gia đình đông thành viên.

Nếu là thuê để ở thì nên chọn nhà ở trong hẻm để tiết kiệm chi phí. Còn nếu thuê để mua bán thì nên chọn mặt tiền. Hoặc ít nhất cũng là đường rộng, mọi phương tiện giao thông dễ ra vào.

Xem thêm: 
Những điều cần biết khi muốn thuê xe tải nhỏ chuyển nhà

Tìm hiểu và xác nhận quyền sở hữu nhà hợp pháp

Tìm hiểu quyền sở hữu nhà mà mình muốn thuê là một trong các kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn quan trọng nhất.

Bởi giữa họ và mình sẽ bị ràng buộc bởi các quyền hạn, trách nhiệm được ghi rõ trong bản hợp đồng. Nhất là phần tiền đặt cọc trước khi thuê nhà.

Nếu không tìm hiểu kỹ mà vội vàng đặt cọc thì rất dễ bị tiền mất tật mang. Trường hợp người chủ sở hữu nhà thật sự hoàn toàn khác với người đứng ra làm hợp đồng với bạn hiện khá phổ biến.

Vì thế nên yêu cầu họ trình bày mọi giấy tờ có liên quan về nhà mà mình muốn thuê. Nhờ cơ quan nhà nước làm chứng giùm để đảm bảo quyền lợi về sau của mình.

Tìm hiểu an ninh khu vực xung quanh nhà mình muốn thuê

An ninh khu vực là một trong các yếu tố quan trọng giúp bạn yên tâm sống lâu dài hơn. Nếu an ninh phức tạp, luôn ồn ào, nhiều trộm cắp xảy ra thì dù ở hay kinh doanh vẫn không thể nào yên ổn được. Lúc này nếu trả lại nhà thì chúng ta sẽ phải mất luôn cả khoản tiền đặt cọc trước đó.

Để có thể biết được an ninh xung quanh thế nào thì có thể hỏi thăm những người dân đang sinh sống tại đó. Và cũng nên dành chút thời gian để đến khảo sát thực tế xem thế nào. Nếu nó không phù hợp với yêu cầu cuộc sống của mình thì đừng vội đặt cọc.

Xem tình trạng hiện tại của ngôi nhà

Tình hình hiện tại của nhà nguyên căn chính là điện, nước, mạng… có ổn định không. Nếu điện thường xuyên cúp mà bạn cần phải có điện liên tục thì không nên thuê. Quan trọng hơn là nguồn nước, cần phải đảm bảo sạch, đây là yếu tố giúp duy trì cuộc sống một chỗ lâu dài nhất.
 
nha cho thue nguyen can
Kiểm tra tra tình trạng ngôi nhà khi thuê


Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến trang thiết bị xung quanh. Đó chính là hệ thống dây điện, đường dây mạng thế nào. Nếu dây điện đã quá cũ thì nên yêu cầu thi công lại đường dây mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Điểm nhỏ cần phải lưu ý đó chính là tình trạng nước ngập gần đây. Hầu hết tại mọi tỉnh, thành phố đều khó tránh khỏi sự cố này mỗi khi mùa nước lên. Tình trạng này chúng ta rất khó quan sát, bởi mỗi năm chỉ biểu hiện có mấy ngày.

Tham khảo thêm: 
Bài viết dành cho những ai cần thuê xe tải theo tháng

Đọc và hiểu rõ các nội dung trong bản hợp đồng

Thuê nhà nguyên căn khác hẳn với việc thuê nhà trọ. Thường thì thuê nguyên căn là dài hạn, phải từ vài năm trở lên. Vì thế, chúng ta cần phải đọc kỹ và hiểu rõ mọi nội dung trong đó. Có thể ghi thêm các điều khoản nếu cần.

Theo kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn của nhiều người đi trước thì phần quan trọng cần chú ý trong bản hợp đồng cũng không có nhiều. Chủ yếu là quyền hạn của bên thuê, giá thuê thế nào, nghĩa vụ của bên cho thuê… Đặc biệt nhất là phần giá, cần phải làm thật chi tiết.

Cân đối ngân sách của mình với giá thuê nhà nguyên căn

Giá thuê nhà nguyên căn không hề rẻ, nhất là tại trung tâm thành phố, mặt tiền. Mức giá phải từ vài triệu cho đến cả hơn chục triệu tùy khu vực. Sau đó chúng ta cần cân đối mức giá này với khả năng thanh toán của mình.

Mình phải dư khả năng để chi trả dài hạn nhà thuê thì mới ký hợp đồng. Còn nếu không đủ tự tin thì nên chọn nhà nguyên căn cho thuê có giá rẻ hơn. Điều này sẽ giúp bạn ở ổn định và lâu dài tại một chỗ hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn mà bạn cần phải hết sức chú ý. Điều này rất quan trọng để tránh khỏi tình trạng tiền mất tật mang, hay phải liên tục chuyển chỗ ở. Nếu có nhu cầu chuyển nơi ở thì đừng quên liên hệ với Công ty Sài Gòn MOVING để nhận được dịch vụ chất lượng với mức giá tốt nhất thị trường.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây