Tổng hợp Kinh nghiệm thuê kho bãi nhà xưởng nên biết

Thứ ba - 15/06/2021 21:44
Kinh nghiệm thuê kho bãi nhà xưởng sẽ giúp bạn tránh khỏi những sai sót hay thất thoát trong kinh doanh. Qua đó góp phần bảo quản hàng hóa tốt hơn.
Mục lục

Với khối lượng hàng hóa lớn thì kho bãi là một phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp và nhà phân phối. Nơi này cần phải tiện đi lại, bảo quản hàng hóa tốt với chi phí hợp lý. Kinh nghiệm thuê kho bãi nhà xưởng trong bài viết này sẽ giúp các bạn tìm được bến đỗ phù hợp, an toàn với giá hợp lý.

Tìm kiếm vị trí kho bãi phù hợp

Vị trí kho bãi có tầm ảnh hưởng lớn đối với các nhà xưởng, chủ doanh nghiệp. Nó phải đảm bảo tiện cho việc lên xuống và vận chuyển hàng hóa. Vì thế, lối ra vào, tuyến đường phải thuận tiện cho các phương tiện xe tải lưu thông.

Bên cạnh đó, vị trí này cũng phải tiện và gần với các khu vực mà chủ doanh nghiệp phân phối hàng hóa. Như vậy sẽ góp phần tiết kiệm chi phí vận chuyển cũng như thời gian được rút ngắn.

Một yếu tố khác trong việc kinh nghiệm thuê kho bãi nhà xưởng mà ít ai chú ý, đó chính là  tình trạng hiện tại của bến bãi này. Nó phải thông thoáng, sạch và không ẩm ướt để quá trình bảo quản và lưu trữ hàng hóa không bị giảm chất lượng. Thêm vào đó, hệ thống cấp thoát nước, điện, mạng internet cũng phải hoạt động ổn để tiện cho việc theo dõi và quản lý hàng của mình.
 

thue nha xuong
Tìm kho bãi nhà xưởng thích hợp

Làm rõ phần hợp đồng cho thuê kho bãi

Hợp đồng có ý nghĩa quan trọng, giúp bạn bảo vệ quyền lợi của mình cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của bên cho thuê kho bãi. Trong đó, cần phải làm rõ các nội dung, điều khoản sau.

Tiền đặt cọc thuê kho bãi

Số tiền đặt cọc này sẽ được cả bên đồng thỏa thuận. Thông thường số tiền này tính tối đa bằng 3 tháng thuê. Và khi kết thúc hợp thuê thì số tiền này sẽ được hoàn trả lại.

Thời gian thuê

Thời gian thuê sẽ do bên khách hàng thuê quyết định. Bạn cần phải có kế hoạch cũng như xem xét chu đáo để chọn ra thời gian thuê phù hợp nhất. Bởi khi kết thúc hợp đồng thì chúng ta phải gia hạn lại. Còn nếu muốn kết thúc sớm thì sẽ khó tránh khỏi những thiệt thòi.

Những điều khoản bổ sung khác

·  Trách nhiệm của bên cho thuê

·  Doanh nghiệp thuê có quyền sửa chữa lại kho bãi

·  Mức phí thuê hàng tháng

Sau cùng là các bên cùng ký tên và có công chứng rõ ràng. Chúng ta nên thực hiện 2 bản, mỗi bên giữ 1 bản.

Các dịch vụ hỗ trợ tại kho bãi

Có một số kho bãi sẽ kèm theo dịch vụ đi kèm để phục vụ cho nhu cầu của doanh nghiệp thuê. Như: dịch vụ bốc xếp, dịch vụ trông coi và bảo vệ hàng hóa, dịch vụ vận chuyển bằng các loại xe… Và thường phí thuê cũng sẽ tăng thêm. Theo kinh nghiệm thuê kho bãi nhà xưởng thì trường hợp này chúng ta cần phải cân nhắc sử dụng nếu nó tiện lợi hoặc không sử dụng để được giảm phí.

Chú ý hình thức cho thuê theo kinh nghiệm thuê kho bãi nhà xưởng

Các đơn vị cho thuê kho bãi sẽ có cách tính phí thuê khác nhau. Như dựa vào diện tích mặt bằng, khối lượng hàng hóa… Vì thế, bạn cần xem xét nhu cầu sử dụng kho của mình là trữ hàng hay dùng làm nơi dừng chân để phân phối hàng để chọn cách thuê phù hợp.

Cần làm rõ các chi phí phát sinh thêm

Chi phí phát sinh thêm luôn nằm ngoài dự đoán của chúng ta. Nó làm hao tốn không ít phí trong suốt thời gian thuê kho bãi. Để tránh tình trạng này thì bạn cần làm rõ hoặc hỏi kỹ bên cho thuê trước khi ký hợp thuê.
 

chon nha xuong phu hop
Chọn nhà xưởng phù hợp

Cách thức quản lý và theo dõi kho bãi

Đây là kinh nghiệm thuê kho bãi nhà xưởng cần phải chú ý hàng đầu để tránh sự thất thoát. Đó có thể là thuê nhân viên trông coi hay lắp đặt các thiết bị an ninh được sử dụng từ phía chủ bãi hoặc doanh nghiệp phải tự mình trang bị.

Trên đây là những kinh nghiệm thuê kho bãi nhà xưởng mà chúng ta cần phải quan tâm. Hy vọng với các chia sẻ này sẽ giúp các bạn tìm được bến bãi phù hợp với mức giá vừa tầm.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây