So sánh tự chuyển nhà và thuê dịch vụ mặt lợi và hại

Thứ hai - 14/10/2019 23:13
Tùy theo từng hoàn cảnh và điều kiện của mỗi người mà có những cách dọn nhà khác nhau. Khi so sánh tự chuyển nhà và thuê dịch vụ luôn có những mặt lợi và hại.
Mục lục
Thay đổi chỗ ở là việc bắt buộc phải làm nếu nó có ích cho bạn. Nhất là tại TPHCM, đối tượng phổ biến là sinh viên, người ở trọ. Chuyển nhà là công việc mà bạn có thể tự giải quyết được. Nhưng nếu muốn rút ngắn thời gian hơn thì cần phải dùng dịch vụ.

Tùy theo suy nghĩ của mỗi người mà chọn phương án chuyển chỗ ở khác nhau. Nội dung trong bài viết này sẽ so sánh tự chuyển nhà và thuê dịch vụ về các ưu khuyết điểm. Từ đó sẽ giúp bạn nhận được khi nào nên tự chuyển và khi nào nên thuê dịch vụ.

 
tu chuyen nha
Tự chuyển nhà làm bạn tốn nhiều công sức thời gian

Điểm cần biết khi tự chuyển nhà và thuê dịch vụ

Tự chuyển hay thuê dịch vụ thì đều mang lại những lợi ích nhất định cho bạn. Dưới đây là ưu khuyết điểm của từng giải pháp chuyển nhà.

Ưu khuyết điểm khi tự chuyển nhà

Tự chuyển nhà là bạn phải tự làm tất cả mọi việc. Cụ thể như sắp xếp, tháo dỡ, đóng gói, khuân vác và cả vận chuyển. Nếu có thể nhờ được sự trợ giúp từ bạn bè và người thân thì càng tốt.

Ưu điểm khi bạn tự dọn nhà

+ Tiết kiệm chi phí khi chuyển chỗ ở.
+ An tâm khi mọi đồ dùng do chính tay mình đóng gói và vận chuyển.
+ Hạn chế tình trạng thất thoát, mất cắp nếu bạn có kế hoạch và sự quản lý đồ dùng khi chuyển nhà tốt.

Điểm hạn chế khi phải chuyển nhà một mình

+ Khá vất vả và mệt nhọc.
+ Tốn rất nhiều thời gian mới có thể dọn hết đồ dùng sang nhà mới.
+ Khó đảm bảo nguyên vẹn các đồ dùng bằng điện và kính.
+ Ngoài ra còn có các rủi ro khi tự chuyển nhà về giao thông, sức khỏe...

 
khi ban phai tu chuyen nha
Khi bạn phải tự chuyển nhà, mọi người phải đối mặt với hàng núi công việc

Ưu khuyết điểm khi thuê dịch vụ

Tùy theo khả năng của bạn mà chọn dịch vụ từng khâu như khâu vận chuyển, khâu đóng gói hay khâu khuân vác. Và tốt hơn nhất là sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Ưu điểm khi thuê dịch vụ chuyển nhà

+ Rút ngắn thời gian dọn về nhà mới. Thậm chí, bạn có hoàn tất kế hoạch chuyển đồ và dọn về nơi ở mới ngay trong ngày.
+ Đỡ vất vả vì không phải tốn nhiều công sức. Vì mọi việc từ tháo dỡ, đóng gói, khuân vác, vận chuyển và chuyển mọi thứ vào nhà mới đều đã có đội ngũ nhân viên thực hiện.
+ Tiết kiệm được thời gian. Thao tác quen tay và kinh nghiệm sẽ giúp việc vận chuyển hoàn thành sớm như kế hoạch.
+ Mọi đồ dùng sẽ được bảo vệ an toàn và nguyên vẹn khi vận chuyển. Dịch vụ chuyển nhà luôn trang bị đầy đủ các trang thiết bị và máy móc. Mục đích chính là tạo sự yên tâm ở khách hàng.

Điểm hạn chế của dịch vụ chuyển nhà

+ Phải tốn một khoản phí để thuê dịch vụ chuyển nhà.
+ Bạn nên dành thời gian để theo dõi và kiểm tra mọi giai đoạn nếu không thấy an tâm.
+ Cần phải chọn dịch vụ chuyển nhà uy tín để tránh mất tiền và mất cắp đồ đạc khi vận chuyển. Nguyên do chính là chọn nhầm dịch vụ chuyển nhà lừa đảo.
dich vu chuyen nha sai gon moving
Dịch vụ chuyển nhà Sài gòn moving

Nên lựa chọn dịch vụ chuyển nhà hay tự chuyển nhà

Qua so sánh tự chuyển nhà và thuê dịch vụ thì cách làm nào cũng có mặt tích cực và hạn chế. Nếu bạn biết tận dụng đúng cách thì phần lợi ích cao nhất sẽ thuộc về mình, hạn chế thấp nhất các thiệt hại có thể xảy ra.

Các trường hợp nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà

Nếu bạn là gia đình nhiều thế hệ hay nhà có con nhỏ và người già thì nên ưu tiên sử dụng dịch vụ chuyển nhà. Đây là cách làm giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Bởi ngoài việc dọn nhà thì bạn cần phải chăm sóc con cái hoặc người lớn tuổi.

Bên cạnh đó thì đồ dùng cũng nhiều hơn các gia đình khác. Dịch vụ chuyển nhà có đủ các phương tiện xe tải chuyên dụng. Mọi đồ dùng, thiết bị của bạn sẽ được vận chuyển hết một lần trong ngày.

Nếu trong nhà có các vật dụng, thiết bị đặc biệt như bàn bida, đàn piano, đồ cổ… đó là các món dễ vỡ, dễ hỏng nếu va chạm dù là nhẹ. Vì thế, để đảm bảo an toàn thì dùng dịch vụ chuyển nhà là cách tốt nhất.

 
do dac nhieu
Đồ đạc nhiều làm cho bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà

Các trường hợp nên tự chuyển nhà

Trong trường hợp bạn chỉ sống một mình, dạng độc thân hay vợ chồng mới cưới, vừa ra riêng. Mọi đồ dùng trong gia đình cũng chưa nhiều, cũng không ràng buộc gì nên có thể tự chuyển. Sự hợp sức của hai vợ chồng trẻ, cùng với sự giúp đỡ của những người thân quen thì có thể hoàn tất việc chuyển nhà.

Nếu bạn là sinh viên, đang ở trọ thì hoàn toàn nên chọn giải pháp tự chuyển nhà. Bởi đời sống sinh viên cũng không cần phải trang bị quá nhiều thứ trong phòng trọ. Việc thuê dịch vụ có phần hơi lãng phí. Ngoài trừ trường hợp ở một nơi quá lâu, và chuyển cùng lúc hai người thì có thể thuê dịch vụ.

Dù là tự chuyển nhà hay thuê dịch vụ chuyển nhà làm thay thì vẫn luôn tiềm ẩn mặt tích cực và tiêu cực song hành nhau. Giải pháp tốt nhất là biết nên lúc nào tự chuyển và lúc nào nên sử dụng dịch vụ.

Hy vọng qua so sánh tự chuyển nhà và thuê dịch vụ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm sáng suốt để lựa chọn cách giải quyết có lợi cho mình nhất.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây