Hướng dẫn các bước vận chuyển nệm khi chuyển nhà nhanh gọn, dễ dàng

Thứ ba - 16/07/2019 02:52
Những công việc gì cần để vận chuyển nệm khi chuyển nhà. Cách vận chuyển nêm của bạn có thực sự đúng kỹ thuật hay chưa? Hãy tìm hiểu bài viết để có thêm nhiều thông tin bổ ích
Mục lục
Trong ngày chuyển nhà, bạn có bao nhiêu đồ đạc cần chuyển và sắp xếp, thậm chí vì quá nhiều bạn trở nên nản. Vì vậy, nhiều đồ dùng như nệm, mền, … bạn chỉ chúng chúng một cách qua loa, miễn sao xong việc. 

Điều đó, chính bạn đang tự hủy hoại đồ dùng của nhà mình, cho nên hôm nay Sài Gòn Moving sẽ mời chuyên gia chuyên nghiệp hướng dẫn các bước vận chuyển nệm khi chuyển nhà cho bạn. Không sợ mất thời của bạn, hãy bỏ ra 2 phút là bạn có thể thực hành theo cách làm như chuyên gia.

 
di chuyển nệm
Di chuyển nệm khi chuyển nhà

Thứ tự đóng gói nệm trước khi vận chuyển?

Nếu bạn cứ nghĩ việc đóng gói nệm là điều rất đơn giản và dễ dàng nhất khi chuyển nhà, thì bạn đã là một chuyên gia chuyên nghiệp. Nhưng không may, trong lúc chuyển quá nhiều đồ dùng bạn cần mang đi, dẫn đến tình trạng đóng gói nệm cho có miễn sao gọn là được.

Chỉ cần gói mà quên 1 trong 2 bước đóng gói nệm trước khi chuyển nhà dưới đây. Chúng tôi chắc chắn, bạn đang hủy hoại tài sản nhà bạn ngày càng nghiêm trọng. Hãy học theo chuyên gia Sài Gòn Moving, với

6 bước đóng gói nệm

Bước 1: Lấy tất cả vật phẩm ra khỏi giường như: chăn, màn, khăn trải giường, gối đệm.

Bước 2: Nhờ sự hỗ trợ từ người thân trong gia đình hay bạn bè để nâng nệm ra khỏi giường. Có nhiều trường hợp giường cao su nặng hơn giường lò xo, cho nên bạn cần sự giúp đỡ từ 2 người trở lên.

Bước 3: Khi nâng nêm lên, cần kiểm soát kỹ và chắc chắn nệm không bị móc vào đinh, hay vướng vào gỗ giường. Nếu không nệm sẽ dễ bị rách và bung ruột bên trong ra ngoài, bề mặt nệm chắc chắn lúc nào cũng phải khô ráo, để giảm trọng tải di chuyển.
 
Bước 4: Gấp đôi nệm lại cho gọn. Sau đó, dùng túi bao bọc đặc biệt, để bọc và bỏ nệm vào bên trong. Túi đựng bạn có thể mua từ các cửa hàng chuyên bán lẻ túi bao bọc hoặc từ cửa hàng bán nệm. Lưu ý, khi mua túi bọc nệm bạn cần đo chính xác kích thước nệm, để khi cho nệm vào là vừa luôn.
 
Bước 5: Thay vì bọc nệm không có, bạn có thể màng bọc nhựa PE bao bọc xung quanh, để tránh trầy, xước, đồng thời bảo vệ nệm tránh khỏi bụi bẩn. Hoặc bạn có thể sử dụng chăn dày mà không sử dụng, trùm lên và quấn quanh nệm.
 
Bước 6: Cuối cùng dùng băng keo trắng dán lại làm lớp ngoài bao bọc nệm cho chắc.

Trong quá trình đóng gói nệm, nên nhớ luôn phải bọc nệm và dán bọc nệm thật kỹ lưỡng. Nếu bỏ qua bước này, đảm bảo nệm nhà bạn sẽ không giữ được tốt và đẹp như lúc trước. Vì vậy, bọc nệm và dán lớp keo bảo vệ sẽ giúp nệm được bảo vệ an toàn hơn.

 
DI CHUYEN NEM SAI GON MOVING
Đóng gói nệm khi vận chuyển là rất cần thiết

Mọi người có thể xem thêm: Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà thông minh và khoa học 

Các bước di chuyển nệm khi chuyển nhà?

Sau khi đã đóng gói nệm xong, bạn sẽ tiến hành quan sát và kiểm tra làm sao cho việc di chuyển nệm đến tận xe tải mà không bị vướng. Để di chuyển nệm lò xo hay các loại nệm thường dùng khác. 

Trước hết, bạn phải nắm được kích thước và trọng lượng nệm, cánh cửa ra vào có chui nệm qua được hay không? Nệm cao su nặng bao nhiêu, nệm kim đan nặng bao nhiêu kg mọi người cần khảo sát trước các vấn đề này. 

Bạn cần chuẩn bị và sắp xếp chu đáo những điều sau:

Thứ nhất: Người hỗ trợ

Với kinh nghiệm chuyển nhà của Sài Gòn Moving, mọi người nên cần người hỗ trợ. Tại sao bạn cần sự hỗ trợ. Đơn giản vì kích thước nệm quá lớn, bạn không thể nào mà tự mình vác chúng lên vai một cách nhẹ nhàng.

Không may, địa hình cầu thang nhấp nhô lên xuống, cửa ra vào chật hẹp, bạn sẽ không biết phải nhờ vả ai. Nên cách tốt nhất là lúc nào bạn cũng phải yểm trợ sẵn 1 hoặc 2 người cùng hỗ trợ.

Thứ hai: Vật dụng di chuyển

Bạn không cần dùng xe đẩy, xe kéo để nâng lên và vận chuyển nệm lên xe tải. Mà chỉ cần bọc nệm bằng băng keo chuyên dụng, bọc nhựa bao bọc công thêm dây đeo là có thể mang chúng lên xe tải.

Thứ ba: Phương tiện di chuyển

Cách vận chuyển nệm bằng xe máy cũng được nhiều người sử dụng nhưng sẽ gây cản trở giao thông. 
Xe tải là cách tốt nhất để chuyển nệm lên.

Tuyệt đối không dùng xe hơi để chuyển, vì nó sẽ gây cản trở người quan sát và các mối nguy hiểm khi tham gia giao thông. Ta tiến hành, các bước vận chuyển nệm khi chuyển nhà như sau:

Bước 1: Trước khi di chuyển nệm ra khỏi nhà, cầm đảm bảo các yếu tố về vật chướng ngại vật không gây cản trở từ nhà đến xe tải.

Quan sát trẻ em và trông chừng thú cưng ở khu vực đang di chuyển. Nên mở tất cả các cánh cửa chính để mở lối đi cho dễ di chuyển, nếu gặp trường hợp của chính nhỏ hơn so với kích thước nệm, thì nên luồn lách và cho nệm có góc nghiêng từ 30 - 45 độ.

 
van chuyen nem sai gon moving
Vận chuyển mệm Sài Gòn Moving

Đừng gấp nệm lại mà hãy nghiêng nó, nếu không khả năng nệm bị nhăn nheo sẽ tăng cao, thậm chí là có thể bẻ gãy cả lò xo.

Bước 2: Chú ý vừa di chuyển vừa để mắt quan sát, tránh cho nệm bị va chạm với các vật khác. Khi mang nệm lên xe, nên xếp và đặt nệm xen kẽ giữa các nội thất với khác với nhau.

Chẳng hạn: Cho nệm đứng thẳng giữa tủ quần áo với tủ lạnh, như vậy nệm sẽ không bị tuột mà chỉ thẳng đứng, đồng thời khoảng cách này còn giúp các đồ vật không bị va chạm mạnh vào nhau.

Có thể khẳng định, cách đóng gói nệm và các bước vận chuyển nệm khi chuyển nhà sẽ không khó khăn, nếu như bạn đã có kế hoạch và sự chuẩn bị chu đáo.

Nếu bạn không quá hấp tấp và chính kiến được việc mình cần làm, thì mọi việc chuyển nhà của bạn sẽ trở nên rất nhanh và dễ dàng.

Cho nên, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến và các bước làm từ chuyên gia Sài Gòn Moving, mọi việc chuyển nhà cũng như các bước vận chuyển nệm khi chuyển nhà, sẽ không gây trục trặc mà còn giúp bạn nhanh và thuận tiện hơn rất nhiều. 

Nếu những bạn cảm thấy khó khăn với những việc trên thì dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Sài Gòn Moving sẽ là giải pháp cho bạn. Hãy liên hệ ngay với Sài Gòn Moving để nhận được sự tư vấn tốt nhất từ chúng tôi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây