Gợi Ý Những Việc Cần Làm Khi Thuê Văn Phòng Mới

Thứ ba - 24/05/2022 05:24
Có rất nhiều việc cần làm khi thuê văn phòng mới. Bạn cần lập một kế hoạch chi tiết về các yêu cầu và tiến hành thực hiện theo các yêu cầu đã đặt ra
Mục lục

Việc cần làm khi thuê văn phòng mới bao gồm những công việc nào luôn là câu hỏi của nhiều chủ doanh nghiệp khi muốn chuyển văn phòng. Khi thuê văn phòng mới cần phải có sự tìm hiểu và tính toán thật kỹ lưỡng để tránh thiếu sót trong khâu vận chuyển, làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Hiểu được nhu cầu đó, chúng tôi đã đưa ra những gợi ý công việc cần thực hiện khi thuê một văn phòng mới qua bài viết dưới đây: Hãy cùng chuyennhasgm tìm hiểu nhé!

Các bước chuẩn bị khi thuê văn phòng mới

Trước khi tìm thuê văn phòng mới, bạn cần có các bước chuẩn bị sau đây để có thể đưa ra các định hướng và dự tính ngân sách phải chi trả. Các bước chuẩn bị bao gồm:

 

thue van phong 2
Thuê văn phòng mới

Xác định các tiêu chí

Thông thường, khi tìm thuê văn phòng mới chúng ta sẽ căn cứ vào các tiêu chí sau:

 • Yêu cầu cơ bản: Địa điểm, diện tích phòng, chi phí thuê văn phòng, thời gian thuê. Các tiêu chí này cần phải xác định rõ ràng để thuận lợi cho việc tìm văn phòng. Cần hoạch định rõ bạn có muốn đặt văn phòng tại trung tâm thành phố để thuận lợi cho việc phát triển thương hiệu không. Nếu bạn muốn thuê các văn phòng ở trung tâm thì cần cân nhắc đến chi phí có thể chi trả vì các văn phòng này có phí thuê khá cao.

 •  Các yếu tố phong thủy như hướng văn phòng, vị trí mặt tiền… cũng rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến sự may mắn, tài lộc cho hoạt động kinh doanh. Ngoài ra yếu tố về cơ sở hạ tầng, các tiện ích khác: chỗ để xe, thang máy, hệ thống dịch vụ… phục vụ cho nhân viên và khách hàng khi đến văn phòng cũng cần được đảm bảo..

 • Thời gian hoàn thiện văn phòng mới: dự tính thời gian thi công và lắp đặt nội thất để nhân viên có thể chuyển văn phòng vào đúng ngày giờ đẹp. 

Lập danh sách các đồ nội thất cần mua kèm chi phí dự kiến

Việc cần làm khi thuê văn phòng mới tiếp theo là lập danh sách các món đồ nội thất cần mua và chi phí dự kiến. Chi phí bao gồm:

 • Chi phí mua, vận chuyển nội thất

 • Chi phí thiết kế

 • Chi phí vận chuyển…

Tìm kiếm đối tác chuyển nhà uy tín 

Khi thuê văn phòng mới, bạn cần phải vận chuyển đồ dùng, thiết bị từ văn phòng cũ sang văn phòng mới. Bạn nên tìm kiếm các công ty chuyển nhà uy tín để được hỗ trợ trong việc vận chuyển đồ đạc, tránh hỏng hóc, mất mát. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức khi chuyển đến văn phòng mới.

Chuyennhasgm là một đơn vị uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong vận chuyển văn phòng chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên trung thực, tận tâm, có trách nhiệm  nên khách hàng có thể yên tâm trong quá trình vận chuyển.

 

DON VI CHUYEN NHA
Lựa chọn đơn vị chuyển nhà uy tín trên Internet

Tìm kiếm các đơn vị thiết kế lắp đặt

Nếu bạn không có kiến thức và chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt nội thất thì rất khó để tạo ra một không gian làm việc hiệu quả, thậm chí việc thi công sai còn gây thiệt hại về kinh tế. Các đơn vị thiết kế nội thất sẽ giúp bạn hình dung được không gian văn phòng và các vị trí cần lắp đặt nội thất. Đồng thời, các đơn vị thiết kế cũng sẽ giúp bạn dự toán các chi phí để làm nội thất và thời gian hoàn thành.

Hiện nay, một số nhà thầu cho thuê văn phòng còn cung cấp thêm cả dịch vụ thiết kế và thi công nội thất. Đây được xem là một tiện ích kèm theo khi bạn thuê văn phòng. Điều này cũng giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong việc thuê văn phòng mới.

Tiến hành thuê văn phòng mới

Sau khi lập danh sách các việc cần phải làm khi thuê văn phòng mới cho doanh nghiệp thì chuyển sang giai đoạn thực hiện những điều đã chuẩn bị.

 • Tìm kiếm thông tin và lập danh sách các tòa nhà văn phòng phù hợp với yêu cầu đã đặt ra: Địa điểm, diện tích tòa nhà, tiện ích văn phòng, tình hình giao thông…

 • Liên hệ các chủ đầu tư hoặc môi giới để tổng hợp thông tin, so sánh giữa các văn phòng để đưa ra lựa chọn phù hợp.

 • Đến xem trực tiếp văn phòng, kiểm tra chất lượng văn phòng và đối chiếu với các yêu cầu về mặt bằng xem có phù hợp với mặt bằng của các bộ phận công ty không.

 • Thực hiện đàm phán và ký kết hợp đồng với chủ đầu tư.

 • Liên hệ công ty thiết kế nội thất, chốt phương án thi công và tiến hành ký kết hợp đồng.

 • Giám sát quá trình thi công văn phòng, đảm bảo thực hiện đúng tiến độ và đúng các yêu cầu đã thống nhất trong hợp đồng.

 • Sau khi hoàn thiện văn phòng, dọn dẹp và trang trí thêm cho văn phòng mới.

 • Thông báo với toàn bộ nhân viên về văn phòng mới và thời gian bắt đầu làm việc ở văn phòng mới.

Có rất nhiều việc cần làm khi thuê văn phòng mới vì vậy bạn cần phải chuẩn bị thật chi tiết để tránh thiếu sót trong quá trình công ty hoạt động làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Hy vọng với những thông tin từ bài viết, sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm thuê văn phòng mới và có thể tìm được một văn phòng phù hợp.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây