Hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển nhà chuẩn nhất dành cho thân chủ

Thứ tư - 11/09/2019 03:21
Chuyển nhà là một giai đoạn giúp cuộc sống bước sang một trang mới tốt. Hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển nhà sẽ giúp điều may mắn luôn kề bên.
Mục lục
Nơi ở cách quá xa trường học, xa chỗ làm, thậm chí là không thuận tiện cho việc kinh doanh… là những nguyên nhân phổ biến khiến mọi người phải chuyển nhà. Trong đời người luôn có những giai đoạn rất quan trọng, cần phải thực hiện cẩn thận.

Cụ thể như kết hôn, việc làm, xây nhà, mua bán… điều phải chuẩn bị từng giai đoạn nhỏ nhất. Mọi người thường đi xem ngày tốt, giờ tốt để khởi đầu suôn sẻ. Ngoài việc đi xem phong thủy thì bạn vẫn có thể tự xem ngày khi dọn nhà với các bước hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển nhà trong bài viết này.
xem ngay tot xau chuyen nha
Xem ngày tốt xấu chuyển nhà
 

Vì sao cần phải xem ngày tốt khi chuyển nhà

Người xưa thường có câu nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nhằm ám chỉ yếu tố phong thủy cực kỳ quan trọng trong cuộc sống. Vì thế, các sự kiện lớn trong đời như cưới hỏi, cất nhà, hay khai trương cửa hàng, dịch vụ kinh doanh… đều cần phải xem xét và chọn ngày lành tháng tốt.

Xét về mặt phong thủy thì khi chuyển nhà vào ngày tốt sẽ giúp gia chủ tăng thêm may mắn. Mọi sự khởi đầu đều suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Các thành viên trong gia đình dễ gặt hái thành công trong công việc và trong học tập. Sức khỏe cũng được thần linh và tổ tiên phù hộ khỏe mạnh.

Xét về mặt tinh thần thì việc xem ngày tốt chuyển nhà sẽ giúp củng cố và vững niềm tin hơn. Mọi người luôn có tâm trạng vui vẻ và thoải mái khi về nhà mới ở. Từ đó tạo thêm động lực để học tập tiến bộ, thăng tiến trong sự nghiệp. Gia đình cũng nhờ vậy mà được hạnh phúc và ấm êm thêm.

Cách xem ngày tốt chuyển nhà

Đa số nhiều người khi chuyển nhà, nhất là người có tuổi thường đi xem thầy phong thủy để tìm ngày tốt. Nếu bạn muốn sự khởi đầu tốt khi về nơi ở mới mà ít tốn chi phí nhất thì có thể xem hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển nhà được gợi ý dưới đây.

Dựa vào lý thuyết ngũ hành

Thuyết ngũ hành là nói về sự vận hành của Kim Thủy Mộc Hỏa Thổ. Ví dụ nếu chọn chuyển nhà vào ngày hành Kim hay Thủy thì tiền bạc sẽ luôn vào như nước. Nhưng nếu muốn chuyển nhà dựa vào thuyết này thì chúng ta cần phải xem xét tuổi của mình thuộc ngũ hành nào.

Sau đó chọn sự tương thích tốt nhất. Ví dụ nếu bạn thuộc mệnh Kim thì nên chọn khởi hành chuyển nhà vào ngày Thổ. Bởi Kim sẽ sinh Thổ.

Vì thế, bạn cần phải xem thêm tài liệu để biết chính xác cung mệnh của mình. Nên căn cứ vào tuổi của gia chủ chính và dùng ngày tháng năm sinh thật để xem mệnh cho chính xác.

 
ngay tot xau
Ngày tốt xấu theo tử vi

Dựa vào ngày hoàng đạo

Bạn dễ dàng tìm thấy ngày hoàng đạo trong các tờ lịch, nếu là lịch treo dạng block. Trên thời gian mỗi ngày đều được ghi chú rất chi tiết ngày giờ xấu tốt, phù hợp làm việc gì và tránh những việc gì.

Theo thuyết phong thủy thì ngày hoàng đạo là ngày mà các vị thần khởi hành. Vì thế, với cách hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà vào ngày hoàng đạo sẽ rất tốt. Đây là cơ hội để xin sự bảo hộ của các vị thần. Ngoài thực hiện chuyển nhà thì bạn còn có thể khai trương, cưới hỏi hay động thổ để xây dựng công trình.

Dựa vào hướng nhà đang chuẩn bị tới ở

Căn cứ vào hướng nhà đang chuẩn bị chuyển đến ở để chọn ngày chuyển nhà cũng là một cách làm được nhiều người áp dụng. Bởi mỗi hướng nhà sẽ tương sinh, tương khắc với các ngày khác nhau. Từ đó tạo nên may mắn hay gây bất lợi cho mọi thành viên trong ngôi nhà. Cụ thể:

- Nếu nhà hướng Nam thì nên tránh ngày tí, thân và thìn.
- Nếu nhà ở hướng Bắc thì tránh ngày ngọ, dần và tuất.
- Nếu nhà ở hướng Đông thì cần tránh ngày tỵ, sửu và dậu.
- Nếu nhà ở hướng Tây thì cần tránh chuyển nhà ngày mão, hợi và mùi.
xem ngay de chuyen nha
Xem ngày chuyển nhà được nhiều người quan tâm
 

Xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà

Chọn ngày tốt xấu theo tuổi thường được những người làm kinh doanh chú trọng nhất. Đây là một trong những cách tốn nhiều thời gian và chi phí nhất. Nhưng kết quả luôn làm hài lòng chủ nhà và các thành viên trong gia đình.

Xem ngày dọn nhà mới theo tuổi
 thì cần phải nhờ sự hỗ trợ của thầy phong thủy. Nên chọn những thầy giàu kinh nghiệm, được nhiều người tin tưởng. Điều này sẽ góp phần tăng tiền tài và vượng khí cho ngôi nhà mới của chúng ta.

Ngoài trừ các cách xem ngày tốt chuyển nhà được gợi ý trên thì chúng ta cần phải lưu ý một số điều khác. Đó chính là những ngày xấu, cụ thể như: ngày nguyệt kỵ là ngày mùng 5, 14, 23 âm lịch, ngày tam nương là các ngày 3, 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch.

Trên đây là hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển nhà mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết này, mọi người sẽ biết cách chọn được thời gian dọn nhà mang lại nhiều may mắn nhất. 

Nếu có nhu cầu chọn ngày chuyển nhà  từ nhà cũ sang nhà mới thì Chuyennhasgm.com sẽ là địa chỉ đáng tin cậy nhất. Đảm bảo bạn sẽ được phục vụ tốt với chất lượng cao nhất.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây