Cách kê bàn làm việc theo phong thuỷ giúp công việc thăng tiến 2019

Chủ nhật - 28/07/2019 22:36
Cách kê bàn làm việc theo phong thủy hay sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy sẽ giúp mọi người có một công việc của bạn thăng tiến và như ý muốn của bản thân.
Mục lục

Việc bài trí bàn làm việc theo phong thủy là một điều vô cùng quan trọng mà không phải ai cũng biết. Nếu bài trí hợp phong thủy sẽ giúp cả gia đình và sự nghiệp gặp may mắn. Vậy bàn làm việc sử dụng trong văn phòng cần sắp xếp thế nào? Hãy cùng Sài Gòn Moving tìm hiểu ngay cách kê bàn làm việc theo phong thuỷ giúp công việc thăng tiến, hanh thông dưới đây nhé!

Nguyên tắc đặt bàn làm việc theo phong thủy

- Hãy để bàn ở một vị trí có thể nhìn thấy tất cả các lối đi. Bởi khi nhìn rõ các lối đi, bạn mới có thể biết được ai vào phòng làm việc của bạn.

Khi ấy, một vị trí ngồi phù hợp giúp bạn giao tiếp với mọi người dễ dàng và sự phối hợp trong công việc vì vậy cũng diễn ra rất suôn sẻ, thuận lợi. Vậy nên cách kê bàn làm việc theo phong thuỷ đúng là phải đặt bàn làm việc ở nơi nhìn rõ các lối đi. 

- Đừng đặt bàn làm việc mà bạn sẽ ngồi quay lưng ra phía ngoài cửa. Vì nó sẽ khiến cho bạn không thể tập trung được vào công việc. Nếu bàn làm việc của bạn đặt thẳng hướng với cửa ra vào thì bạn luôn là người đầu tiên được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ được giao.

- Hãy để cho không gian làm việc của mình thật sạch sẽ và thoáng đãng. Bạn nên thường xuyên dọn dẹp phòng làm việc của mình thật sạch sẽ thoáng mát.

Vì những vật dụng không có quy củ sẽ ảnh hưởng đến cách kê bàn làm việc theo phong thuỷ cũng như gây rối loạn trong khi làm việc và quan trọng nó sẽ gây mất tập trung trong khi ta cần tập trung. 

 

CHUYEN VAN PHONG QUAN 12
Cách đặt bàn làm việc cần chú ý vấn đề phong thủy

Xem thêm:  Mẫu thông báo chuyển văn phòng cho doanh nghiệp


Cách sắp xếp bàn làm việc theo từng đối tượng công việc

Việc bài trí bàn làm việc theo phong thủy rất quan trọng ở bất cứ văn phòng làm việc nào. Do vậy, tùy vào từng vị trí công việc mà có cách kê bàn làm việc theo phong thủy cho phù hợp:

Bàn làm việc của nhân viên thiết kế, nhân viên văn phòng

Có thể tùy nhu cầu mà điều chỉnh sao cho phù hợp. Muốn gặp may mắn và thuận buồm công danh, người ngồi nên đặt ở vị trí hơi chếch so với lối đi chính. Còn nếu bạn muốn có sự đột phá về tài năng thì hãy lưu ý kê chếch một chút về hướng văn xương tinh nhé.

Bàn làm việc nhân viên kinh doanh hay kế toán – tài chính

Theo cách kê bàn làm việc theo phong thuỷ nên đặt phía bên trái bởi bên trái tượng trưng cho thanh long. Điều này có ý nghĩa trong việc giúp gia tăng tài lộc; đồng thời lưu ý phía sau bàn không được có người thường xuyên qua lại.
 

huong ban lam viec
Hướng bàn làm việc

Các xác định hướng bàn làm việc theo phong thủy

Hướng bàn việc được chia rất đa dạng có thể hướng theo mệnh mộc, kim, thủy, hỏa, thổ và theo chức vụ cộng việc, theo tuổi

Hướng bàn làm việc theo mệnh

Mệnh

Hướng

Thủy

Tây Bắc và Đông Bắc

Hỏa

Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam

Kim 

Tây, Tây Bắc, Tây Nam

Thổ

Đông Bắc, Tây Bắc và hướng Tây

 
phong thủy
Phong thủy ngũ hành, tương sinh tương khắc
 

Hướng bàn làm việc theo tuổi

Tuổi 

Hướng

Bính Tý là hướng Tây, Mậu Tý là hướng Bắc , Canh Tý sẽ là hướng Đông còn đối với Nhâm Tý sẽ thích hợp với hương Đông Nam

Sửu

Ất Sửu là phía Đông Nam, Đinh Sửu là phía Tây, Kỷ Sửu là phía chính Bắc, Tân Sửu là phía chính Đông và Qúy Sửu sẽ thích hợp với hướng chính Nam

Dần

Giáp Dần là phía Đông Nam . Bính Dần là phía chính Tây, Mậu Dần sẽ là phía chính Bắc, Canh Dần là phía chính Đông và Nhâm Thân sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

Mão

Ất Mão là phía Đông Nam . Đinh Mão là phía chính Tây, Kỷ Mão sẽ là phía chính Bắc, Tân Mão sẽ là phía chính Đông và Qúy Mão sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

Thìn 

Giáp Dần  là phía Đông Nam . Bính Thìn là phía chính Tây, Mậu Thìn sẽ là phía chính Bắc, Canh Thìn sẽ là phía chính Đông và Nhâm Thìn sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

Tỵ

Ất Tỵ  là phía Đông Nam , Đinh Tỵ  là phía chính Tây, Kủ Tỵ sẽ là phía chính Bắc, Tân Tỵ sẽ là phía chính Đông và Qúy Tỵ hướng chính Nam.

Ngọ 

Giáp Ngọ  là phía Đông Nam , Bính Ngọ  là phía chính Tây, Mậu Ngọ sẽ là phía chính Bắc, Canh Ngọ sẽ là phía chính Đông và Nhâm Ngọ sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

Mùi 

Ất Mùi  là phía Đông Nam , Đinh Mùi  là phía chính Tây, Kỷ Mùi sẽ là phía chính Bắc, Tân Mùi sẽ là phía chính Đông và Qúy Mùi chính Nam.

Thân 

Giáp Thân  là phía Đông Nam , Bính Thân  là phía chính Tây, Mậu Thân sẽ là phía chính Bắc, Canh Thân sẽ là phía chính Đông và Nhâm Thân sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

Dậu

Ất Dậu  là phía Đông Nam , Đinh Dậu  chính Tây, Kỷ Dậu chính Bắc, Tân Dậu chính Đông và Qúy Dậu  hướng chính Nam.

Tuất  

Giáp Tuất  là phía Đông Nam , Bính Tuất  là phía chính Tây, Mậu Tuất sẽ là phía chính Bắc, Canh Tuất sẽ là phía chính Đông và Nhâm Tuất hướng chính Nam.

Hợi 

Ất Hợi  là phía Đông Nam , Đinh Hợi  là phía chính Tây, Kỉ Hợi sẽ là phía chính Bắc, Tân Hợi sẽ là phía chính Đông và Qúy Hợi  sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc cho các bộ phận

Đối với Giám đốc

  • Sắp xếp bàn làm việc phải hướng ra cửa chính và có điểm tựa ở phía sau.

  • Không ngồi quay lưng ra cửa, vị trí ngồi phải có sự bao quát

  • Bàn làm việc có thể nhìn được cửa chính và cửa sổ

  • Sắp xếp tạo sự dễ dàng trong di chuyển trong phòng

Đối với nhân viên

Bàn làm việc cũng cần hướng ra cửa chính, tránh vị trí bị chiếu sáng trực tiếp từ bên ngoài gây ảnh hưởng đến công việc. Cách bố trí bàn làm việc có thể linh động để dễ dàng làm việc nhóm và trao đổi công việc. 
 

Cách bố trí đồ vật trên bàn làm việc 

Thực tế, môi trường văn phòng làm việc sẽ chịu ảnh hưởng từ không chỉ vị trí kê bàn mà còn liên quan đến sự sắp xếp các đồ vật trên bàn. 

Nếu các đồ vật được sắp xếp một cách hợp lý và theo phong thủy sẽ giúp nhân viên có nhiều sức sáng tạo, gặp may mắn trong công việc. 

Do vậy, bạn nên nhớ để mặt bàn luôn sạch sẽ, giản dị để tạo tinh thần thoải mái nhất; tránh để mặt bàn cáu bẩn, lộn xộn vì nó khiến tinh thần phiền não, u buồn.

Cách kê bàn làm việc theo phong thuỷ rất đơn giản, bạn có thể tham khảo hai cách nhỏ như sau:

- Đặt một vật may mắn trên bàn làm việc. Đó có thể là chậu hoa nhỏ, búp bê hay bất cứ vật gì bạn cảm thấy gắn bó và yêu thích. Tuy nhiên, bạn phải chú ý đến cách đặt chúng: Bạn phải để theo bố cục trái cao phải thấp. 

Vì theo quan niệm dân gian, khi sắp xếp như vậy sẽ dễ dàng có được sự tín nhiệm của cấp trên. Bên cạnh đó, với những đồ vật phát ra âm thanh, bạn nên để ở phía bên tay trái bàn làm việc của mình. Đó sẽ là cách trấn giúp mang đến những may mắn cho bản thân.

- Đặt máy vi tính nên đặt trước mắt nhưng chếch về phía bên trái một chút vì theo cách kê bàn làm việc theo phong thuỷ đây là vị trí có thể giúp người ngồi kiểm soát được vận mệnh và có thể sinh lộc rất tốt. 

Thế nhưng, việc phải ngồi trước máy tính với cường độ liên tục và lâu dài sẽ rất dễ để lại tác động xấu cho sức khỏe như: mỏi mắt, đau lưng, nhức xương khớp… Để hóa giải bức xạ, bạn có thể đặt một cây đá thái cực hoặc thủy sinh trước máy vi tính.

Đặt tranh ảnh về gia đình, đồng nghiệp theo vị trí có thể dễ dàng nhìn thấy khi ngồi làm việc. 

Lịch bàn, sổ ghi chép cũng rất cần trên một bàn làm việc để tăng hiệu quả công việc.

trang tri ban lam viec
Trang trí bàn làm việc 

Cách khắc phục các trường hợp bố trí bàn làm việc không đúng phong thủy

Hóa giải bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ ở trường hợp này mọi người có thể dùng rèm hoặc tủ hồ sơ cao hơn cửa sổ. Việc làm này sẽ che được ánh nắng chiếu và tạo sự hài hòa cho căn phòng.

Hóa giải bàn làm việc đối diện cửa ra vào thì mọi người nên sử dụng một châu cây kiểng lên bàn làm việc. Hoặc có thể sử dụng một quả cầu thủy tinh trên bàn làm việc.

Ngoài ra, khi sắp xếp cách kê bàn làm việc theo phong thủy, bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách cúng ông táo khi về nhà mới, bài cúng ông táo về nhà mới… nếu bạn vừa chuyển cả văn phòng làm việc đến một vị trí mới để mọi việc được thuận lợi nhất.

Còn nếu như công ty của bạn đang chuẩn bị chuyển văn phòng nhưng chưa biết chuyển thế nào cho thuận tiện, nhanh gọn? Văn phòng của bạn lại ở những vị trí không thuận tiện cho việc di chuyển?

Hãy liên hệ ngay với dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng của Sài Gòn Moving qua website: chuyennhasgm.com, chúng tôi sẽ giúp bạn chuyển văn phòng dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây