Cúng khai trương như thế nào để thuận lợi cho mua bán, kinh doanh

Thứ ba - 25/08/2020 22:14
Khai trương là bước khởi đầu quan trọng cho việc mua bán, kinh doanh. Cần phải biết cách cúng khai trương như thế nào từ chọn ngày tốt, chuẩn bị mâm lễ đủ sẽ đem may mắn và tài lộc đến.
Mục lục

Khai trương là việc cần phải làm khi bạn bắt đầu cho việc tự mình kinh doanh hay mua bán sản phẩm, dịch vụ nào đó. Đây còn là ngày vô cùng quan trọng và có ý nghĩa quyết định việc mua bán có được hanh thông hay không? Vì thế mà cúng khai trương như thế nào là đủ, đúng và hợp phong thủy luôn được chú trọng. Chúng ta hãy cùng xem để biết mình nên chuẩn bị như thế nào, cách cúng, đọc văn khấn ra sao để việc kinh doanh được hồng phát.

Chọn ngày để có cách cúng khai trương như thế nào tốt

Giống như các việc mang tính chất khởi đầu như cất nhà, dọn nhà… khai trương cũng cần phải chọn ngày tốt. Theo quan niệm từ xưa, nếu mở đầu vào ngày lành tháng tốt thì xem như chúng ta đã thu hái được phân nửa sự thành công. Và việc chọn ngày tốt để bắt đầu việc mới luôn được áp dụng trong mọi ngành nghề và cuộc sống hàng ngày.
 

Cung khai truong 1
Cúng khai trương

Tùy theo từng quan niệm của mỗi người sẽ có những cách chọn ngày tốt khai trương khác nhau. Trong đó chọn ngày hợp với tuổi của chủ cửa hàng là phổ biến nhất. Nếu trong tháng không có ngày tốt để khai trương nhưng cần phải bắt đầu việc mua bán thì có thể tránh các ngày xấu như nguyệt kỵ, tam nương, ngày hắc đạo và ưu tiên chọn ngày hoàng đạo để cúng khai trương như thế nào là tốt.

Xem thêm: Xe liên doanh là gì? Có nên mua xe liên doanh hay không?

Cúng khai trương như thế nào chuẩn với mâm cỗ đầy đủ

Mâm cỗ cần phải có trong mọi nghi thức cúng kiếng. Mâm cỗ không chỉ là đầy đủ để thể hiện thành ý của mình với các vị thần linh mà còn trang trọng, giàu ý nghĩa với lời cầu khấn thuận buồm xuôi gió. Về cơ bản thì mâm cúng khai trương vẫn phải đảm bảo các thứ như: bộ vàng mã và giấy cúng dành cho ngày khai trương, lọ hoa tươi nên ưu tiên hoa cúc hoặc hoa đồng tiền, nhang đèn, mâm ngũ quả, dĩa trầu cau, 3 dĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén chè trôi nước, 2 miếng vàng bạc đại, muối gạo, bánh ngọt…

Tùy theo quy mô khai trương sẽ bổ sung thêm các món mặn khác như gà vịt, heo quay. Chúng ta có thể chuẩn bị danh sách này trước một ngày với nội dung cúng khai trương như thế nào. Và nên sắm sửa sớm khoảng hai tiếng trước giờ tốt. Như vậy sẽ không bị rối, hay quên chuẩn bị các thứ quan trọng trong ngày trọng đại này.

Tiến hành nghi thức cúng khai trương như thế nào là đúng?

Sau khi đã có ngày tốt, chuẩn bị mâm cỗ xong thì chúng ta bước vào nghi thức cúng khai trương như thế nào mới đúng phong thủy. Đầu tiên cần dọn dẹp sạch cảnh quang xung quanh tại khu vực cúng. Cần chuẩn bị thêm một chiếc bàn sạch sẽ đủ rộng để bày mâm cỗ cúng.

Đặt bàn tại vị trí của chính của cửa hàng, hay công ty cần cúng khai trương. Tiếp theo là bày trí các lễ vật đã chuẩn bị lên bàn. Nên sắp xếp gọn gàng và ngăn ngay trước khi cúng. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thì chúng ta bắt đầu châm nến và lên hương cùng lúc khấn vái cúng khai trương như thế nào để mong nhận được sự phù hộ của thần linh.

Tùy theo mỗi nơi sẽ đọc soạn phần lời khẩn cầu thần linh hay nhờ thầy phong thủy, sư thầy soạn giúp văn khấn đúng chuẩn. Khi đã đọc xong văn khấn thì khấn 3 vái và cắm hương. Sau khi đã cháy hết tuần hương, khấn tiếp 3 vái để tạ thần linh và đem vàng mã đi đốt. Sau khi vàng mã đã cháy hết thì thủ tục cúng khai trương xem như đã xong. Lúc này chúng ta có thể mời khách vào cửa hàng để mở hàng cho sự may mắn đầu tiên.
 

cung khai truong cong ty
Cúng khai trương công ty

Tham khảo thêm:  Hướng dẫn trang trí phòng trọ có gác lửng đẹp


Một số lưu ý nên nhớ khi cúng khai trương

- Vị trí bày biện mâm cúng cần phải hợp lý. Có nhiều người cho rằng nên cúng ngoài trời mới có thể thỉnh hết các vị thần. Tuy nhiên, có những trường hợp bắt buộc phải cúng trong nhà nếu không có khoảng sân rộng.

- Cần lên danh sách trước khi thực hiện cách cúng khai trương như thế nào. Trong bảng kế hoạch kinh doanh chúng ta cũng phải ghi chú lại nghi thức chuẩn bị và cúng khai trương. Cần phải đảm bảo đầu xuôi đuôi lọt thì việc kinh doanh mới thuận lợi và phát đạt. Ngoài xem ngày, chuẩn bị mâm cỗ, văn khấn thì người chủ cũng phải chuẩn bị bản thân mình tươm tất với tinh thần thoải mái.

- Chú ý hướng cúng cũng phải hợp phong thủy và hợp với tuổi của người chủ kinh doanh.

- Hãy thực hiện hết mình và lòng thành tâm nhất của mình. Như vậy lời khẩn cầu mới thật sự linh ứng và có hiệu quả.

Hy vọng với các chia sẻ về cách cúng khai trương như thế nào là đúng trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Tùy theo khả năng của mình sẽ có cách chuẩn bị về mâm cỗ, xem ngày khác nhau. Quan trọng là tấm lòng của mình với các vị thần linh. Và hơn hết là hãy cố gắng làm việc hết mình thì chắc chắn việc mua bán, kinh doanh của bạn sẽ luôn thuận lợi và thành công như mong đợi.

Có thể bạn quan tâm: Thủ tục chuyển văn phòng đại diện đầy đủ và chĩnh xác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây