# 6 điều cấm kỵ với phong thủy bàn làm việc và cách hóa giải [2019]

Thứ tư - 31/07/2019 00:35
Phong thủy bàn làm việc là rất quan trọng để công việc ngày một thuận lợi và ngày càng phát triển. Các bố trí, sắp xếp bàn làm việc như thế nào, hãy tham khảo bài viết
Mục lục
Thay đổi địa chỉ văn phòng mới, sẽ làm bạn tốn hao rất nhiều công sức về vấn đề lựa chọn đúng chính xác phong thủy để bố trí sắp xếp mọi thứ.

Nhưng quan trọng hơn vẫn là làm sao để chọn phong thủy bàn làm việc hợp lý, mới có thể mang sự phát triển bền vững và thịnh vượng.

Không để bạn chờ lâu, chuyên gia từ Sài Gòn Moving sẽ hướng dẫn bạn bí quyết chọn phong thủy kê bàn làm việc tốt nhất, ngay sau đây:

 
phong thuy ban lam viec
Phong thủy bàn làm việc rất quan trọng

Tại sao lại chọn hướng phong thủy bàn làm việc?

Phong thủy bàn làm việc là một trong những vấn đề hết sức quan trọng đối với nhiều công ty văn phòng. Nó quyết định đến sự phát triển thịnh vượng về sau của cả một đơn vị doanh nghiệp. Vì vậy, với vấn đề lựa chọn phương hướng và cách bố trí bàn làm việc là điều cần thiết nhất.

Khi đã lựa chọn đúng phương hướng để bàn làm việc, theo vận mệnh tuổi của bạn có hợp phong thủy hay không? Bạn tiếp tục nhờ đến sự trợ giúp của thầy bói toán nên kê như thế nào cho đúng hướng?

Có nên bày trí thêm cây cảnh xung quanh, hay chỉ để duy nhất đồ dùng làm việc cần như máy tính, điện thoại.

Nếu không thận trọng trong vấn đề này, nó sẽ là mối hiểm họa lớn nhất không chỉ cho riêng cá nhân mà còn cả một tập thể, cho sự phát triển thịnh vượng của doanh nghiệp bạn sau này.

Khác với các nước trên thế giới, chỉ có riêng những nước Châu Á là được áp dụng nhiều vấn đề xem phương hướng phong thủy bàn làm việc. Vì họ tin vào điều này có thể mang lại vận may mắn, tài lộc và tiền tài. Nếu không may chọn sai phong thủy, thì sẽ ảnh hưởng cả đời cho vấn đề công ăn việc làm của cả công ty bạn về sau.

 
huong ban lam viec tp hcnm
Hướng bàn làm việc cần lựa chọn đúng

Xem thêm:  Cách kê bàn làm việc theo phong thuỷ


Điều cấm kỵ không nên khi đặt bàn làm việc?

Khi lựa chọn được phong thủy bàn làm việc, điều đầu tiên bạn cần biết rõ: Là nắm bắt được những thông tin liên quan đến, điều cấm kỵ không nên làm khi đặt bàn làm việc. Sau đó, mới lựa chọn phương hướng phong thủy để đặt bàn đúng và chính xác.

Những điều cấm kỵ, không nên làm khi chọn phong thủy để đặt bàn làm việc:

Không để bàn làm việc, đối diện với cửa ra vào.

Cửa ra vào là của chính, kẻ ra người vô liên tục, nên bạn sẽ bị chia trí khi đang làm việc và mất đi sự tập trung.

Không nên ngồi quay lưng ra cửa 

Cửa là nơi có thể nạp được cả sát khí và sinh khí. Cho nên ngồi quay lưng với cửa bạn sẽ cảm thấy cảm giác ớn lạnh. Ngoài ra, những tạp âm từ bên ngoài truyền vào sẽ làm bạn bị phân tâm, không quyết định và định lượng được mọi công việc. 
 
ban lam viec
Bàn làm việc cần quay lưng dựa vào tường

Không ngồi cạnh hay gần cửa

Bố trí hay xếp bàn làm việc cạnh cửa, bạn sẽ bị các sát khí làm nhiễu. Dẫn đến tình trạng giảm hiệu suất công việc ngày một tệ hơn. Cho nên bạn cần đặt hay bố trí bàn bàn làm việc bên phải cửa sổ, không chạm quá gần cửa hơi chếch sang một xíu.

Tránh cửa sổ, có đường đi qua

Không khác gì cửa ra vào, cửa sổ cũng nhiều sát khí, nhất là nơi cửa sổ có đường qua lại. Như thế bạn sẽ bị nhiễu tiếng ồn, tiếng nói, tiếng bước chân từ bên ngoài, ….Bạn sẽ bị chia trí và mất tập trung cao độ cho công việc.

Tránh kê hay đặt bàn giữa phòng

Đặt bàn giữa căn phòng bạn sẽ cảm thấy vị trí đang ngồi sẽ bị cô lập.
Sau chỗ ngồi không cần có cửa sổ
Theo tiên đoán, thường đa số người ngồi ở vị trí này, trước sau công việc cũng dễ bị thất bại. Người ngồi vị trí này sẽ ngăn cản luồng đi của gió, thậm chí có thể biến sinh khi thành sát khí.

Tất cả những điều cấm kỵ trên, bạn tuyệt đối phải nắm bắt và hiểu rõ thật kỹ càng. Có như thế mới có thể tránh được những điều lỗi lầm và sai sót, khi lựa chọn phong thủy bàn làm việc. Nếu bạn muốn hóa giải tất cả những điều cấm kỵ trên, thì bài viết này là giải pháp lựa chọn đúng nhất cho bạn.

Hóa giải điều cấm kỵ ở phong thủy bàn làm việc?

Có rất nhiều cách để hóa giải điều cấm kỵ từ nhiều phương pháp khác nhau. Sài Gòn Moving, sẽ đưa ra cho bạn những phương pháp tối ưu nhất, dưới đây. Hay bạn cũng có thể tham khảo thêm: Xem hướng nhà theo tuổi chồng hoặc vợ, hướng tuổi nào tốt nhất?

- Nếu như không gian chỗ ngồi của bạn không cho phép, buộc bạn phải ngồi vào quay lưng với chỗ ra vào, thì chỉ còn cách bạn nên đặt cái gương nhỏ. Mục đích để thấy rõ toàn bộ sự việc diễn ra ngay sau lưng bạn.

- Bạn cũng có thể đặt tấm ảnh, chậu cây cảnh nhỏ để bàn làm việc, hay bất kì vật nhỏ để lại nhiều kỉ niệm, …. điều đó vừa giúp bạn có thể thanh lọc được sát khí xung quanh, mà còn có thể điều hòa được công việc và môi trường làm việc ổn định.

- Bạn nên đặt đồ dùng ít năng lượng bên phải và đồ dùng nhiều năng lượng bên trái. Chẳng hạn: máy tính, điện thoại, cây đặt bên trái bàn làm việc, còn hộp bút, giấy tờ đặt bên phải bàn. Có như vậy, bạn mới đem lại không gian làm việc trong lành, ôn hòa, khả năng tập trung cao độ và công việc sẽ được thăng tiến hơn.

Cách sắp xếp và bố trí bàn làm việc theo đúng phong thủy?

Sắp xếp bàn làm việc theo đúng phong thủy, sẽ đem lại nhiều vận may cho bạn. Tất nhiên, bạn cũng cần phải hỏi các ý kiến từ chuyên gia cách bố trí bàn làm việc sao cho hợp lý và đúng với vận mệnh của bạn nhất.
 
sap xep ban lam viec
Sắp xếp bàn làm việc giúp nâng cao hiệu suất làm việc

Sau đây, chuyên gia chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm về vấn đề phong thủy nhà cửa của Sài Gòn Moving. Hướng dẫn các bạn cách bố trí phong thủy bàn làm việc đẹp và chính xác như sau:

icon checksign Chọn đúng hướng cần bố trí đặt bàn làm việc. Tránh lựa chọn các hướng ở những điều cấm kỵ trên.
icon checksign Sau khi đã chọn được chính xác vị trí, tiến hành sắp xếp thiết bị và đồ dùng cần đặt lên bàn làm việc.
icon checksign Đối với đồ dùng như: máy tính, cây cảnh nên đặt bên trái, đồng thời chồng hồ sơ phía bên trái luôn phải đặt cao hơn bên phải.
icon checksign Điện thoại nên đặt hướng tốt, hướng hợp với mệnh của bạn: Tây Tứ Mệnh hoặc Đông Tứ Mệnh.
icon checksign Nguồn sinh khí sẽ mang lại nhiều may mắn, nếu bạn lựa chọn đặt những vật dụng có tượng trưng đến Ngũ Hành. Như:
  • Hướng Bắc: ly nước, ấm nước trà, cà phê, …
  • Hướng Đông Bắc: Nên dùng cái chặn giấy pha lê hay thủy tinh.
  • Hướng Đông: Đặt một chậu hay bình hoa nhỏ, tăng khả năng tư duy và tạo năng lượng trong công việc nhiều hơn.
  • Hướng Đông Nam: Đặt cây nhỏ tươi để hút lộc và thăng tiến. Hoặc đặt tượng giả cổ có màu đỏ, thể hiện sự giàu có.
  • Hướng Tây Nam: Đặt quả cầu thủy tinh hoặc pha lê tròn, để tạo sự hòa đồng với các bạn đồng nghiệp trong hợp tác công việc.
  • Hướng Nam: Đặt đèn để cung cấp năng lượng và ánh sáng đầy đủ nơi làm việc.
  • Hướng Tây hay Tây Bắc: Nên đặt các loại thiết bị văn phòng như máy tính. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng vật thấp luôn đặt bên phải, vật cao sẽ đặt bên trái.
Bạn nên cân nhắc và luôn nhớ một điều rằng, bàn làm việc lúc nào cũng phải sạch sẽ và gọn gàng, thông thoáng. Như vậy, tiền, tài, lộc và vận may mới đến với bạn, đồng thời giúp bạn có cơ hội thăng tiến nhanh trong công việc.

Vấn đề, phong thủy bàn làm việc không chỉ mang lại cho bạn nhiều điều may, mà còn liên quan đến sức khỏe của bạn rất nhiều. Vì vậy, bạn cần phải  thực sự hết sức lưu ý.

Trên đây, là toàn bộ thông tin về phong thuỷ bàn làm việc, mang tính chất giúp bạn tham khảo thêm. Để tránh gặp được, những điều không may xảy ra.

Nếu bạn quan tâm thêm về vấn đề tâm linh nhà cửa, văn phòng, bạn nên đọc ít nhất một lần về: Cách thay đổi hướng bàn thờ thần tài sao cho đúng - Sài Gòn Moving. Và khi cần chuyển văn phòng hãy tìm đến chuyển văn phòng sài gòn moving để được tư vấn nhé. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây