Thủ tục chuyển văn phòng đại diện đầy đủ và chĩnh xác

Thứ năm - 21/05/2020 04:09
Nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh trong từng thời kỳ của doanh nghiệp, việc chuyển đổi văn phòng đại diện và trụ sở kinh doanh từ khu vực này sang khu vực khác là không thể tránh khỏi.
Mục lục

Nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh trong từng thời kỳ của doanh nghiệp, việc chuyển đổi văn phòng đại diện và trụ sở kinh doanh từ khu vực này sang khu vực khác là không thể tránh khỏi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thủ tục chuyển văn phòng đại diện như thế nào qua bài viết này nhé!

Sự cần thiết là thủ tục chuyển văn phòng đại diện

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Do vậy, khi mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị đến các địa điểm khác nhau thì việc đăng ký chuyển văn phòng đại diện là vô cùng cần thiết.
 

chuyen van phong dai dien cong ty
Chuyển văn phòng đại diện công ty

Văn phòng đại diện lúc này sẽ thực hiện các hoạt động như nghiên cứu, cung cấp thông tin và hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với thị trường mới một cách dễ dàng hơn mà không bao hàm các hoạt động kinh doanh sinh lời khác.

Bên cạnh đó, các vấn đề liên quan đến thuế sẽ do văn phòng đại diện trực tiếp đảm nhiệm và đơn vị này sẽ thực hiện đơn giản, dễ dàng hơn so với các đơn vị trực thuộc khác.

Xem thêm:  Dịch vụ di chuyển phòng gym trọn gói - Sài gòn moving

Thủ tục chuyển văn phòng đại diện

Thủ tục chuyển văn phòng đại diện khá đơn giản, tuy nhiên bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ, tránh đi lại nhiều mất thời gian. Hồ sơ chuyển văn phòng đại diện bao gồm:

- Thông báo thay đổi trụ sở Văn phòng đại diện do đại diện pháp luật của công ty ký.

- Bản chính giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh của văn phòng đại diện hoặc giấy chứng nhận đăng ký hoạt động và giấy chứng nhận đăng ký thuê văn phòng đại diện.

- Bản sao công chứng hợp lệ của giấy chứng nhận đăng ký thuế của doanh nghiệp trong trường hợp văn phòng đại diện không trực tiếp kê khai nộp thuế.

- Bản chính thông báo mã số đơn vị trực thuộc được doanh nghiệp chủ quản lấy tại tỉnh hoặc thành phố nơi đặt văn phòng đại diện mới.

- Hợp đồng cho thuê hoặc mượn trụ sở văn phòng đại diện mới (tùy thuộc vào từng đơn vị mà lợi giấy tờ này có thể bắt buộc hoặc không)

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ yêu cầu, doanh nghiệp nộp bộ hồ sơ này cho sở kế hoạch và đầu tư tại tỉnh, thành phố nơi đặt văn phòng đại diện mới. Bên cạnh đó, trước khi thực hiện các thủ tục chuyển văn phòng đại diện, doanh nghiệp cần hoàn thành các thủ tục có liên quan đến việc chuyển địa điểm với cơ quan thuế.

Sau khi thẩm định và kiểm tra tính đúng đắn của bộ hồ sơ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ gửi giấy biên nhận và thay đổi thông tin đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện mới trong cơ sở dữ liệu quốc gia và cấp cho doanh nghiệp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện.
 

chuyen van phong dai dien
Chuyển văn phòng đại diện cần phải các thủ tục cần thiết

Tham khảo thêm:  Chiều cao trần nhà theo phong thủy đâu là câu trả lời

Thay đổi mẫu dấu

Trong trường hợp văn phòng đại diện sử dụng mẫu con dấu có nội dung địa chỉ thay đổi thì cần phải làm lại mẫu con dấu này. Ngoài ra, doanh nghiệp phải thông báo về sự thay đổi mẫu con dấu đến cơ quan đăng ký kinh doanh nơi đặt văn phòng đại diện mới.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về thủ tục chuyển văn phòng đại diện mà chúng tôi gửi tới các bạn. Dịch vụ chuyển văn phòng của Sài Gòn moving luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng mọi lúc mọi nơi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những ưu đãi bất ngờ nhất.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách xem ngày chuyển văn phòng theo tuổi

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây