Chiều cao trần nhà theo phong thủy đâu là câu trả lời - Sài gòn moving

Thứ năm - 14/05/2020 03:46
Nhiều người thường nghĩ chiều cao trần nhà không ảnh hưởng đến phong thủy và sự nghiệp tiền tài cho mỗi gia đình. Trên thực tế, điều này hoàn toàn trái, chúng quyết định khá nhiều đến công việc và tương lai sau này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Mục lục

Nhiều người thường nghĩ chiều cao trần nhà không ảnh hưởng đến phong thủy và sự nghiệp tiền tài cho mỗi gia đình. Trên thực tế, điều này hoàn toàn trái, chúng quyết định khá nhiều đến công việc và tương lai sau này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chiều cao trần nhà theo phong thủy như thế nào nhé!

Ý nghĩa của việc làm chiều cao trần nhà theo phong thủy

Theo phong thủy, chiều cao trần nhà rất được coi trọng, vì nếu trần quá cao hoặc quá thấp, không cân đối sẽ tạo ra sát khí, cần được hóa giải để đảm bảo vận khí cho gia chủ cũng như sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
 

chieu cao tran nha
Chiều cao trần nhà theo phong thủy cần được chú ý

Kinh nghiệm trong dân gian cho thấy, nếu một người thường xuyên sống và làm việc trong những căn phòng quá cao dễ mắc bệnh liên quan đến tai, mũi, họng, cảm lạnh, da khô...Trong khi đó, ở một căn phòng quá thấp luôn khiến chúng ta cảm thấy tinh thần mệt mỏi, dễ mắc bệnh về hệ tiêu hóa, tim mạch, một số bệnh ngoài da, mẩn ngứa...

Sở dĩ những căn phòng này lại mang đến bệnh tật cho gia chủ bởi chúng thuộc dạng “dương sát hoặc âm sát”, làm hao tổn vượng khí, gây bệnh hô hấp, sát khí không cân bằng khiến gia chủ không thể phát triển được.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà Quận Tân Phú giá rẻ, nhanh gọn

Chiều cao trần nhà theo phong thủy

Mỗi không gian kiến trúc được chia thành 3 tầng khác nhau tính từ mặt sàn đến trần nhà: thái âm, thái hòa và thái dương.

  • Tầng thái âm chứa nhiều sát khí âm, thường có độ cao khoảng 40cm tính từ mặt sàn nhà.

  • Tầng thái dương chứa nhiều sát khí dương, thường có độ cao khoảng 60cm tính trừ trần nhà.

  • Tầng thái hòa là khoảng giao thoa giữa tầng thái dương và thái âm, là tuyến thở của con người.

Theo nguyên tắc này, trần nhà càng cao thì tầng thái dương càng lớn, ngược lại, trần nhà thấp thì tầng thái âm dâng cao, ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể khi sinh sống và làm việc tại đây. Theo thiết kế xây dựng nhà ở hiện đại, luôn có tỷ lệ nhất định để thái âm và thái dương không xâm lấn tuyến thở của con người. Bạn có thể tham khảo theo con số dưới đây:

  • Phòng diện tích 30m2 trở lên, chiều cao trần nhà phải đạt từ 3,25m đến 4,10m.

  • Phòng diện tích nhỏ hơn 30m2, chiều cao trần nhà phải tối thiểu bằng 3,15m. Nếu nhỏ hơn con số này sẽ sát với tầng dương, trùng với tuyến thở, nên chỉ thích hợp với việc làm nhà văn phòng.

  • Tầng thái hòa được đánh giá là phù hợp cho mọi căn phòng rơi vào khoảng 1,8 đến 2,5m tính từ mặt sàn nhà.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà quận Gò vấp giá chỉ từ 150k - Sài gòn moving

Làm thế nào để hóa giải khi chiều cao trần nhà không hợp phong thủy?

Trường hợp làm chiều cao trần nhà theo phong thủy chưa đảm bảo không phải là không có. Vậy làm thế nào để khắc phục điều này?

Với những căn phòng có chiều cao sát khí cần thiết kế thêm các ô thông thoáng cách trần nhà chừng 15cm và rộng không quá 35m. Tuy nhiên với một số căn phòng lớn, sức chứa tới hàng trăm người thì chiều cao đạt chuẩn phải từ 5,5m đến 6m. Bên cạnh đó, bạn có thể thiết kế thêm hệ thống trần phụ bằng thạch cao sao cho đảm bảo tỷ lệ diện tích và chiều cao hợp với tiêu chuẩn nên trên.
 

chieu cao tran nha theo phong thuy
Khi làm nhà cần tính toán chiều cao trần nhà phù hợp

Nếu căn phòng của bạn không thể thay đổi chiều cao thì việc áp dụng các biện pháp thiết kế ô thoáng, quạt thông gió hay quạt trần, quạt tường để thay đổi chất lượng không khí luôn là giải pháp cực kỳ hữu hiệu. Bên cạnh việc tăng cường thêm không khí thì bạn cần phải chắc chắn sàn nhà luôn được sạch sẽ, hệ thống bàn ghế, giường tủ, mặt ghế ngồi luôn cao hơn 45-50cm so với mặt sàn.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về chiều cao trần nhà theo phong thủy đã đem lại cho bạn thật nhiều những kiến thức bổ ích. Thiết kế đúng đắn chiều cao trần nhà sẽ góp phần quan trọng tăng vượng khí, giữ gìn sức khỏe hơn cho các thành viên trong gia đình.                                                                                                                                                                                                        

Có thể bạn quan tâm:  Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà mà bạn nên biết           

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây