Chim bay vào nhà là điềm gì? Hung hay lành ?

Thứ ba - 12/04/2022 23:38
Chim bay vào nhà là điềm gì? Ứng với câu nói “Đất lành chim đậu” nó có thể đem đến cho bạn sự may mắn hay không? 
Mục lục

Thế giới tâm linh ngày càng được chú trọng, nhất là với những người kinh doanh, mua bán. Nó tạo ra một phần động lực để mỗi chúng ta có thêm năng lượng làm việc tích cực và hăng say hơn. Tuy nhiên, nó cũng làm bạn suy sụp nếu là điềm xấu. Nội dung bài viết sẽ giúp bạn tìm lời giải đáp cho vấn đề chim bay vào nhà là điềm gì.

Ý nghĩa của loài chim trong thế giới tâm linh người Việt Nam?

Theo câu nói dân gian từ xa xưa “Đất lành chim đậu” thì loài chim trong thế giới tâm linh của người Việt là biểu tượng tốt đẹp. Vì thế, chim bay vào nhà là điềm gì luôn được mọi người xem là điềm báo cho tương lai tốt lành, tươi sáng. Tuy nhiên, có một số trường hợp, loài chim sẽ là đại diện cho dự báo kém may mắn.

Nếu chim bay vào nhà và chúng làm tổ, hót trong nhà thì sẽ là tin tốt, mang đến cho gia chủ sự may mắn và tài lộc. Ngược lại, chim bay và lại chết trong nhà thì lại là điềm không tốt. Nó sẽ mang xui rủi, điềm xấu đến với bạn và các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, điềm báo tốt xấu còn dựa vào loài chim cụ thể. 

chim bay vao nha 1
Chim bay vào nhà

Chim bay vào nhà là điềm gì?

Chim bay vào nhà là điềm gì còn tùy thuộc vào loại chim cụ thể. Dưới đây là những loài chim thường hay xuất hiện trong ngôi nhà của chúng ta. 

Chim Cú mèo 

Chim cú mèo với người phương Đông là sự hiện diện của những điều không may mắn nhưng với phương Tây thì nó có ý nghĩa ngược lại. Theo đó, đây là hình ảnh của thông thái, giúp gia chủ luôn có những quyết định đúng đắn.

Chim sẻ 

Đây là loài chim phổ biến, hay xuất hiện trong nhiều gia đình. Nó là loài chim với sự nhanh nhẹn và thông minh nên sẽ giúp bạn có nhiều niềm vui, sự may mắn. Thậm chí là có quý nhân phù trợ, khách quý ghé nhà.

Chim bồ câu 

Chim bồ câu với mọi quốc gia trên thế giới đều là biểu tượng của sự hòa bình và thân thiện. Hơn hết, nó còn là đại diện cho tình yêu lứa đôi với người Á Đông. Thế nên, hình ảnh chim bồ câu thường hay xuất hiện trên cánh thiệp hồng. Vì thế, khi thấy chim câu vào nhà thì bạn hãy chuẩn bị đón tin hỉ nhé!

chim bo cau bay vao nha
Chim bồ câu  bay vào nhà

Chim chào mào

Trong số các loài chim thì chào mào sở hữu giọng hót khá hay nên được nhiều người chọn làm thú nuôi trong nhà. Mặt khác, chào mào còn là loài chim mang đến niềm vui và sự may mắn theo quan niệm phương Đông. 

Chim chích chòe

Chích chòe luôn nhảy nhót vui vẻ với sự yêu đời vô tư. Thế nên, khi chúng ta thấy loài chim này bay vào nhà thì đừng quá lo lắng nhé! Nó sẽ dự báo cho gia chủ những điềm tốt lành, đặc biệt là khi bạn thấy nó vào buổi sáng sớm.

Chim sáo

Nói đến loài chim hiền lành và thân thiện, nhất là đối với người dân đồng quê thì không thể không nói đến chim sáo. Vì thế, khi nó bay vào nhà chúng ta cũng đừng quá lo lắng nhé!

Có nên đuổi chim đi không?

Thường mọi người chỉ đuổi chim đi khi nhận thấy nó mang điềm xấu đến cho gia đình mà thôi. Tuy nhiên, chúng ta không nên làm như vậy, bởi nó chỉ đến hấp thu các điềm xấu mà thôi. Hành động đuổi đi sẽ mang hàm ý là đánh đuổi, càng làm cho cái xấu nó trở nên tệ hại hơn.

Thay vào đó, bạn nên thành tâm cầu khấn với thần linh, tổ tiên để nhận được sự phù trợ. Mọi tai ương, khó khăn sẽ được hóa giải, bình yên sẽ quay lại với ngôi nhà.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn biết được câu trả lời chim bay vào nhà là điềm gì. Tuy nhiên, dù là điềm báo tốt hay xấu thì chúng ta cũng không nên quá ỷ lại hay lo lắng, hoang mang thì cần phải bình tĩnh và thận trọng trong mọi việc. Từ đó sẽ hạn chế điều xấu xảy ra, thành công và may mắn sẽ dễ đến với mình hơn.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây