Ngày tam nương là ngày gì? Những điều cần phải chú ý

Thứ ba - 10/12/2019 02:10
Ngày tam nương là ngày gì chắc hẳn ai cũng hiểu rõ. Mọi người chỉ biết đây là các ngày xấu, không nên thực hiện các việc quan trọng. Bài viết sau sẽ chia sẻ chi tiết
Mục lục
Xem ngày là một thói quen, phong tục của người Việt chúng ta. Đặc biệt nhất là các dịp khai trương, cưới hỏi, xây cất, động thổ… Thường ưu tiên cho các ngày tốt, ngày đẹp để mọi việc được diễn ra suôn sẻ hơn. Và cần các ngày xấu, bởi nó sẽ ảnh hưởng và luôn mang đến những điềm xui rủi.

Trong đó, ngày tam nương là một trong những đại kỵ khiến cho mọi người e dè nhất. Nội dung trong bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về ngày tam nương là ngày gì. Từ đó biết cách hạn chế tối đa các điềm xấu.
ngay tam nuong
Ngày tam nương


Ngày tam nương là ngày gì?

 
Hầu hết, mọi người đều biết ngày tam nương là ngày xấu, cần kiêng cữ. Tuy nhiên, nếu chúng ta hiểu rõ hơn ngày tam nương là ngày gì thì sẽ có được nhiều bài học hữu ích hơn.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà Quận 1 giá chỉ từ 150k - Sài Gòn MOVING

Khái niệm ngày tam nương là ngày gì?

 
Muốn hiểu ngày tam nương là ngày gì thì đầu tiên chúng ta cần phải hiểu của nó. Trong đó, tam là ba, còn nương là chỉ người phụ nữ, vậy tam nương chính là chính ba người đàn bà.

Theo truyền thuyết của đất nước Trung Hoa thì ba người đàn bà được ám chỉ chính là ba người đẹp nổi tiếng nhất. Gồm Đát Kỷ, Bao Tự và Muội Hỷ. Họ đã làm say mê lòng đế vương, từ đó dẫn đến việc mất nước.

Theo lời kể lại thì ngày tam nương là ngày mà ba người này được vào cung. Và đó cũng là ngày mà triều đại suy vong.

Gồm mùng 3, 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch hàng tháng. Trong đó không biết chính xác và cụ thể đâu là ngày mất nước và ngày các người đẹp vào cung.

 
kieng ky ngay tam nuong
Nhãn


Ý nghĩa rút ra từ nguồn gốc của ngày tam nương

 
Từ nguồn gốc xuất phát ngày tam nương đã rút ra được nhiều giá trị quý báu. Đầu tiên chính là sự đam mê tửu sắc đã khiến con người bị sa ngã.

Với chúng ta, nó cũng là hàm ý nhắc nhở không nên sa đà vào các thói hư tật xấu để làm hỏng cả tương lai.

Đứng trước mọi sự việc cần phải hết sức bình tĩnh và suy nghĩ chu toàn trước khi đưa ra quyết định. Đây là yếu tố quan trọng để hạn chế tối đa sự thành bại và nâng cao tỷ lệ thành công.


Tham khảo thêm: Dịch vụ chuyển nhà giá rẻ quận 2 - Chuyển nhà Sài Gòn Moving

Những điều cần tránh cho ngày tam nương

 
Trong một tháng luôn có 6 ngày tam nương. Từ ngàn xưa, mọi người đã có thói quen khi làm mọi việc điều cần tránh các ngày này. Cụ thể là cần hạn chế tối đa các hành động dưới đây.
 

Tránh làm các việc trọng đại

 
Những việc trọng đại cần phải tránh ngày tam nương có rất nhiều. Tùy theo đánh giá và nhận định của mỗi người sẽ có những quan điểm khác nhau.

Bao gồm như cưới hỏi, động thổ, khai trương, cất nhà, chuyển nhà, ký kết hợp đồng giao dịch… Tất cả các hành động đều là đại diện cho một khởi đầu.

Vì thế nếu mở đầu không suôn sẻ thì mọi việc về sau khó thành công. Tốt nhất là vẫn nên tránh, để không ảnh hưởng về lâu dài.

Nếu thực hiện cưới hỏi thì sẽ có nguy cơ gia đình không hạnh phúc. Còn nếu khai trương thì mua bán không được.

Nếu xây nhà thì các thành viên sẽ bị ly tán. Tuy nhiên, các yếu tố này chỉ từ suy đoán mà ra. Chưa hề có một khoa học nào chứng minh các kết quả đó đúng.

 

Cần hết sức thận trọng khi đi ngoài đường

 
Tùy theo từng hành động đi ra ngoài đường, lái xe sẽ có những kiêng cữ khác nhau. Nếu đây là việc làm mỗi ngày, như đi làm, đi học, đi chợ… thì chúng ta vẫn phải đi, chỉ là nên cẩn thận hơn. Còn nếu là ngày để đi chơi xa, về quê thì nếu có thể, vẫn không đi thì tốt hơn.

Ngày tam nương thường có năng lượng dao động mạnh, âm khí nặng nề. Chúng ta rất có thể dễ bị xao lãng. Từ đó không thể tập trung tinh thần và sự bình tĩnh để lái xe tốt được.

 

Cách hạn chế tối đa điềm xấu của ngày tam nương

 
Cách hóa giải tốt nhất các điều xấu có thể xuất hiện trong ngày tam nương đó chính là không nên thực hiện bất cứ việc lớn vào lúc này. Nhưng nếu bắt buộc phải làm thì chúng ta nên xem giờ tốt của ngày đó. Đây là cách giúp giảm bớt tà khí xuống mức thấp nhất có thể.

Thực tế thì ngày tam nương và những điều xấu do ngày này mang lại được xuất phát từ phong thủy, về mặt tâm linh. Còn kết quả như thế nào đều do chính suy nghĩ trong bản thân của mỗi chúng ta.

Tuy nhiên, có kiêng mới có lành. Bên cạnh việc kiêng cữ thì chúng ta không nên quá đặt nặng vấn đề. Chỉ cần giữ vững ý chí, lập trường và kiên trì đi đúng hướng thì sẽ nhanh chóng gặt hái thành công theo đúng dự định.

Trên đây là những điều cần biết có liên quan đến ngày tam nương là ngày gì. Hy vọng nó sẽ giúp chúng ta hạn chế được ngày xấu. Qua đó cũng rút được bài học tránh xa điều xấu, hướng đến điều tốt.

Nếu cần thêm sự trợ giúp trong việc dọn nhà, về nhà mới thì Sài Gòn MOVING là địa chỉ đáng tin cậy. Với thái độ phục vụ tận tình và chu đáo, bạn sẽ không phải lo lắng hay mất nhiều công sức khi chuyển nhà.

Có thể bạn quan tâm: 
 Hướng dẫn cách xem hướng nhà chung cư đúng chuẩn phong thủy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây