Ngày tốt chuyển nhà cho tuổi Canh Tuất năm 2024

Thứ năm - 25/01/2024 01:49
Khám phá ngày tốt chuyển nhà cho tuổi Canh Tuất năm 2024. Lời khuyên cho một bước chuyển nhà suôn sẻ và may mắn!
ngày tốt chuyển nhà cho tuổi canh tuất năm 2024 optimized
ngày tốt chuyển nhà cho tuổi canh tuất năm 2024 optimized
Mục lục
 

Nếu bạn đang tìm kiếm ngày tốt để chuyển nhà cho tuổi Canh Tuất. Hãy tham khảo bài viết này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về ngày tốt chuyển nhà cho tuổi Canh Tuất cũng như những điều cần lưu ý khi chọn ngày tốt để chuyển nhà.

Ngày tốt là gì?

Ngày tốt là ngày có những yếu tố thuận lợi cho việc chuyển nhà, làm ăn, học tập, yêu đương, kết hôn, xây nhà, mở tiệc hay bất kỳ hoạt động nào khác của con người. Ngày tốt được xác định dựa trên các nguyên tắc của phong thủy, âm dương, ngũ hành và tử vi. Mỗi người có một ngày tốt khác nhau tuỳ thuộc vào năm sinh, tháng sinh, ngày sinh và giờ sinh của mình.

Tại sao nên chọn ngày tốt chuyển nhà cho tuổi Canh Tuất?

Theo quan niệm tâm linh, chọn ngày tốt sẽ giúp ta tận dụng được những năng lượng tích cực từ vũ trụ, hòa hợp với thiên nhiên và con người xung quanh, tránh được những xung đột, tai ương và rủi ro không đáng có. Chuyển nhà là một việc quan trọng trong cuộc sống. Do đó, cần phải chọn ngày tốt để chuyển nhà, tránh những điều không may mắn. Chọn ngày tốt cũng là một cách thể hiện sự tôn trọng và quan tâm đến tổ tiên, những người xung quanh ta hoặc liên quan đến việc của ta. Chọn ngày tốt còn là một phần của văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Nó gắn liền với niềm tin và hy vọng về một cuộc sống an lành và hạnh phúc.

ngày tốt chuyển nhà cho tuổi canh tuất năm 2024

Ngày tốt chuyển nhà cho tuổi Canh Tuất năm 2024

Ngày tốt chuyển nhà cho tuổi Canh Tuất là ngày mà người tuổi Canh Tuất nên chọn để chuyển nhà. Là ngày mà người tuổi Canh Tuất có thể thu hút năng lượng tích cực và may mắn cho ngôi nhà mới của mình. Nếu chọn ngày tốt để chuyển nhà sẽ có thể tạo ra một môi trường sống tốt hơn cho gia đình của mình.

Cách xem ngày tốt chuyển nhà cho tuổi Canh Tuất

Bạn có thể dựa vào các yếu tố sau để chọn ngày tốt:

- Ngày hoàng đạo: Là những ngày có năng lượng tích cực, thuận lợi cho việc chuyển nhà. Các ngày hoàng đạo bao gồm: Thành Đầu, Thiên Đức, Ngọc Đường, Thiên Phúc, Thiên Hỷ, Dương Nhật, Sinh Khí, Thanh Long, Minh Đường, Thiên Thọ, Thiên Tài và Kim Quỹ.

- Ngày hắc đạo: Là những ngày có năng lượng tiêu cực, không thuận lợi cho việc chuyển nhà. Các ngày hắc đạo bao gồm: Nguyệt Kiến, Nguyệt Hại, Nguyệt Phá, Nguyệt Yếm, Hoàng Vu, Cửu Không, Cửu Khảm và Tam Nương.

- Ngày tương sinh: Là những ngày có sự hòa hợp giữa các mệnh theo ngũ hành. Tuổi Canh Tuất thuộc mệnh kim, nên có thể chọn những ngày thuộc mệnh thủy hoặc mệnh thổ để tương sinh.

- Ngày tương khắc: Là những ngày có sự xung đột giữa các mệnh theo ngũ hành. Tuổi Canh Tuất nên tránh những ngày thuộc mệnh mộc hoặc mệnh hỏa để tương khắc.

Xem ngày tốt theo sao

Sao là một yếu tố quan trọng trong việc xem ngày tốt chuyển nhà cho tuổi Canh Tuất. Bạn có thể dựa vào các sao sau để chọn ngày tốt:

- Sao tốt: Là những sao mang lại may mắn, phú quý, bình an cho việc chuyển nhà. Các sao tốt bao gồm: Thái Âm, Thái Dương, Thiên Đức, Ngọc Đường, Thiên Phúc, Thiên Hỷ, Thiên Tài và Kim Quỹ.

- Sao xấu: Là những sao mang lại xui xẻo, tai ương, tranh cãi cho việc chuyển nhà. Các sao xấu bao gồm: Thổ Phù, Bạch Hổ, Địa Võng, Hỏa Tinh, Kiếp Sát, Ngũ Quỷ và Tam Sát.

Xem ngày tốt theo giờ

Giờ cũng là một yếu tố quan trọng trong việc xem ngày tốt chuyển nhà cho tuổi Canh Tuất. Bạn có thể dựa vào các giờ sau để chọn giờ tốt:

- Giờ hoàng đạo: Là những giờ có năng lượng tích cực, thuận lợi cho việc chuyển nhà. Các giờ hoàng đạo bao gồm: Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi và Tuất.

- Giờ hắc đạo: Là những giờ có năng lượng tiêu cực, không thuận lợi cho việc chuyển nhà. Các giờ hắc đạo bao gồm: Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu và Hợi.

Xem ngày tốt theo hướng

Hướng cũng là một yếu tố quan trọng trong việc xem ngày tốt chuyển nhà cho tuổi Canh Tuất. Bạn có thể dựa vào các hướng sau để chọn hướng tốt:

- Hướng tốt: Là những hướng có sự hòa hợp giữa các mệnh theo ngũ hành. Tuổi Canh Tuất thuộc mệnh kim, nên có thể chọn những hướng thuộc mệnh thủy hoặc mệnh thổ để tương sinh. Các hướng tốt bao gồm: Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam.

- Hướng xấu: Là những hướng có sự xung đột giữa các mệnh theo ngũ hành. Tuổi Canh Tuất nên tránh những hướng thuộc mệnh mộc hoặc mệnh hỏa để tương khắc. Các hướng xấu bao gồm: Nam, Đông Nam, Đông và Tây.

Ngày tốt chuyển nhà cho tuổi Canh Tuất năm 2024

Năm 2024 là năm Giáp Thìn và tuổi Canh Tuất là một trong những tuổi trong chu kỳ 12 năm con giáp của người Á Đông. Theo phong thủy, người tuổi Canh Tuất nên chọn ngày tốt để chuyển nhà trong năm 2024 để thu hút năng lượng tích cực và may mắn cho ngôi nhà mới của mình.

Dưới đây là danh sách gợi ý các ngày tốt chuyển nhà cho tuổi Canh Tuất trong năm 2024:

danh sách gợi ý các ngày tốt chuyển nhà cho tuổi Canh Tuất

Danh sách gợi ý các ngày tốt chuyển nhà cho tuổi Canh Tuất

 • Ngày 1 tháng 2 năm 2024 (tức ngày 28 tháng Chạp năm 2023 âm lịch)

 • Ngày 3 tháng 3 năm 2024 (tức ngày 29 tháng Giêng năm 2024 âm lịch)

 • Ngày 5 tháng 4 năm 2024 (tức ngày 29 tháng Hai năm 2024 âm lịch)

 • Ngày 6 tháng 5 năm 2024 (tức ngày 30 tháng Ba năm 2024 âm lịch)

 • Ngày 7 tháng 6 năm 2024 (tức ngày 29 tháng Tư năm 2024 âm lịch)

 • Ngày 8 tháng 7 năm 2024 (tức ngày 30 tháng Năm năm 2024 âm lịch)

 • Ngày 9 tháng 8 năm 2024 (tức ngày 29 tháng Sáu năm 2024 âm lịch)

 • Ngày 10 tháng 9 năm 2024 (tức ngày 30 tháng Bảy năm 2024 âm lịch)

 • Ngày 11 tháng 10 năm 2024 (tức ngày 29 tháng Tám năm 2024 âm lịch)

 • Ngày 12 tháng 11 năm 2024 (tức ngày 29 tháng Chín năm 2024 âm lịch)

 • Ngày 13 tháng 12 năm 2024 (tức ngày 29 tháng Mười năm 2024 âm lịch)

Xem thêm: Chuyển Bàn Thờ Sang Nhà Mới: Những Điều Bạn Cần Biết

Như vậy, bạn đã biết những lưu ý khi xem ngày tốt chuyển nhà cho tuổi Canh Tuất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được ngày tốt để chuyển nhà, mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình bạn!

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây