Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chuyển Nhà

Thứ sáu - 22/03/2024 03:15
Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chuyển Nhà
Mục lục
Chia sẻ kinh nghiệm chuyển nhà từ người đi trước sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các sự cố. Qua đó tiết kiệm được thời gian, công sức lẫn chi phí khi thay đổi môi trường sống mới. Để quá trình dọn nhà của bạn diễn ra thuận lợi thì hãy cùng Sài Gòn Moving theo dõi hết bài viết này nhé!
Chia sẻ kinh nghiệm chuyển nhà
 

1. Câu chuyện chuyển nhà của những người đã từng trải qua

Một trong những câu chuyện chuyển nhà nổi bật, được nhiều người biết đến đó là Người mẹ Mạnh mẫu 3 lần chuyển nhà vì con là Mạnh Tử. Mạnh Tử là người khá nổi tiếng thời Chiến Quốc trong lĩnh vực Nho giáo. Ông là một nhà hiền triết nổi tiếng của Trung Quốc khi đã đưa ra những học thuyết vĩ đại. 
Câu chuyện mẹ Mạnh Tử 3 lần chuyển con vì muốn con có môi trường học tập tốt
Câu chuyện mẹ Mạnh Tử 3 lần chuyển con vì muốn con có môi trường học tập tốt

Chuyện xưa kể rằng, mẹ Mạnh Tử là Chương Thị, hay còn gọi là Mạnh mẫu. Chồng mất, hai mẹ con sống nương tựa nhau gần bãi tha ma. Nhận thấy suốt ngày con chỉ nói về mọi diễn biến tại bãi tha ma nên Mạnh mẫu sẽ chuyển sang nơi ở có khu vực mua bán sầm uất. Lúc này, con chỉ học được cách cân đo đong đếm và các méo khóe gian thương. Vì vậy, Mạnh mẫu một lần nữa là chuyển nhà và chọn nơi gần trường học. Nhờ vậy mà Mạnh Tử đã học được khuôn phép lễ giáo và học hành chăm chỉ. 
Ngày nay, vẫn còn nhiều câu chuyện liên quan đến chuyển nhà. Ngoài việc chuyển để con gần trường học thì còn có nhiều nguyên nhân khác. Điển hình là chuyển công tác xa, chuyển ra ngoại thành để sống thoải mái hơn… Mỗi người đều có những lý do riêng để thay đổi chỗ ở của mình. 

2. Lời khuyên hữu ích để chuyển nhà thành công

  • Lập kế hoạch sớm: Bạn nên bắt đầu lập kế hoạch chuyển nhà ít nhất một tháng trước ngày dự kiến. Điều này giúp bạn có đủ thời gian để sắp xếp mọi thứ chỉnh chu, không bị thiếu sót. 
Nên phân loại đồ đạc trước khi chuyển nhà để giảm bớt chi phí
Nên phân loại đồ đạc trước khi chuyển nhà để giảm bớt chi phí
  • Phân loại đồ đạc và bỏ đi những thứ không cần thiết: Trong quá trình sắp xếp và đóng gói đồ khi chuyển nhà thì bạn hãy loại bớt những thứ không cần thiết. Chúng ta có thể cho đi hoặc là thanh lý để giảm bớt lượng đồ cần chuyển đi và tiết kiệm chi phí. 
  • Đóng gói cẩn thận, ghi chú rõ ràng: Hãy dùng các thùng carton để phân loại và đóng gói đồ đạc thành từng nhóm. Nhất là các món đồ thủy tinh, đồ dễ vỡ, dễ hỏng thì cần gói đúng cách. Và đừng quên là ghi chú lại bên ngoài. Như vậy sẽ dễ tìm kiếm và quản lý trong suốt thời gian chuyển nhà. 
  • Thông báo địa chỉ nhà mới cho những người thân quen: Hành động này cũng nên thực hiện song song với kế hoạch chuyển nhà. Việc cập nhật địa chỉ nhà mới cho người thân, gia đình và các dịch vụ quan trọng sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của bạn tốt hơn. 
  • Thuê dịch vụ chuyển nhà uy tín: Sử dụng công ty chuyển nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Đồng thời cũng giúp bảo vệ sự nguyên vẹn của các đồ dùng đến nơi an toàn và nhanh chóng. 
  • Chuẩn bị tinh thần để đón nhận mọi thứ, những điều mới mẻ khi sang nhà mới: Khi nơi ở mới, chúng ta sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ nên cần chuẩn bị tâm lý để đón nhận và giải quyết. Việc giữ thái độ tích cực sẽ giúp bạn xử lý mọi chuyện suôn sẻ theo chiều hướng tốt đẹp hơn. 

3. Kinh nghiệm lựa chọn công ty chuyển nhà uy tín

Một trong những lời khuyên khi chuyển nhà đó là nên thuê dịch vụ dọn nhà đáng tin cậy. Và dưới đây là các tiêu chí giúp bạn chọn được địa chỉ dịch vụ chuyển nhà có uy tín. 

3.1. Thông tin dịch vụ chuyển nhà minh bạch

Nhu cầu chuyển nhà ngày càng tăng, nhất là tại các thành phố. Kéo theo đó là các dịch vụ nhận dọn nhà cũng mọc lên nhiều nhưng không phải tất cả đều đảm bảo chất lượng, làm hài lòng khách hàng. 
Cách tốt nhất để bảo vệ quyền lợi cũng như đồ đạc của mình không bị thất lạc, hư hỏng thì bạn cần tìm địa chỉ chuyển nhà đáng tin cậy. Đó là những đơn vị có thông tin rõ ràng về trụ sở, mã số thuế, tên thương hiệu… Như vậy, khi có sự cố xảy ra thì mình cũng dễ truy cứu trách nhiệm hơn.

3.2. Chọn công ty chuyển nhà có hợp đồng rõ ràng

Nên chọn công ty chuyển nhà uy tín với hợp đồng minh bạch
Nên chọn công ty chuyển nhà uy tín với hợp đồng minh bạch

Bản hợp đồng chính là các văn bản ghi rõ trách nhiệm và quyền lợi của các bên. Vì thế, nếu đã thuê dịch vụ chuyển nhà thì bạn cần yêu cầu bên công ty đưa ra giấy tờ này. Qua đó sẽ giúp đảm bảo trách nhiệm của bên vận chuyển và giữ được quyền lợi của mình nếu có sự cố xảy ra. 

3.3. Chọn công ty dọn nhà có trang bị đủ phương tiện, nhân viên giỏi và nhiệt tình

Với một công ty chuyển nhà có đủ máy móc hỗ trợ sẽ giúp việc đóng gói và chuyển những món đồ to nặng, cồng kềnh dễ dàng hơn. Kết hợp cùng với đội ngũ nhân viên khỏe, giàu kinh nghiệm, làm việc nhiệt tình sẽ giúp mọi đồ dùng của bạn chuyển đi nhanh chóng và nguyên vẹn. 
Hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm chuyển nhà của Sài Gòn Moving sẽ đem đến cho bạn kiến thức hữu ích. Qua đó giúp bạn biết nên đóng gói thế nào để mọi đồ dùng an toàn khi sang nhà mới. Nhất là tìm được công ty chuyển nhà tốt nhất. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây