Công Nghệ Mới Trong Ngành Chuyển Nhà

Thứ tư - 13/03/2024 04:21
Công Nghệ Mới Trong Ngành Chuyển Nhà
Mục lục
Công nghệ mới trong ngành chuyển nhà giúp ích rất nhiều cho các đơn vị chuyển nhà lẫn khách hàng. Công ty dọn nhà sẽ có kế hoạch hoàn hảo trong thời gian ngắn nhờ công nghệ AI. Và công nghệ IoT cảm biến thông minh giúp khách hàng theo dõi và quản lý sự di chuyển của các đồ dùng. Hãy cùng Sài Gòn Moving đi vào khám phá xem công nghệ AI, IoT và ứng dụng hiện đại khác giúp ích gì cho việc chuyển nhà nhé!
công nghệ mới trong ngành chuyển nhà

1. Ứng dụng các công nghệ như AI và IoT để tối ưu hóa quy trình chuyển nhà

Như chúng ta đã biết AI chính là trí tuệ nhân tạo và IoT chính là công nghệ cảm biến mọi thiết bị, viết tắt của từ Internet of Things. Hai công nghệ này không chỉ giúp ích cho việc học tập, quản lý của các doanh nghiệp mà còn được ứng dụng trong lĩnh vực dọn nhà. 

1.1. Công nghệ AI giúp lên kế hoạch chuyển nhà hoàn hảo

AI sẽ sử dụng các dữ liệu mà bạn cung cấp vào như danh sách các đồ dùng, quãng đường vận chuyển… Kết hợp cùng với nhu cầu chuyển nhà của khách hàng, AI sẽ đưa ra bản kế hoạch dọn nhà hoàn hảo. Bao gồm: kích thước xe tải dùng để chuyên chở, số lượng và kích cỡ của các hộp dùng để chứa đồ. Nhờ đó, dịch vụ chuyển nhà sẽ tiết kiệm được nhân lực và thời gian khi tư vấn dịch vụ cho khách hàng. 

1.2. Công nghệ IoT giúp theo dõi và quản lý các đồ đạc

Công nghệ cảm biến IoT sẽ giúp bạn theo dõi vị trí cũng như tình trạng của các món đồ khi chuyển nhà. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho các món đồ quý giá và giảm thiểu nguy cơ mất mát.
IoT giúp quản lý và theo dõi mọi đồ dùng thông qua thiết bị công nghệ
IoT giúp quản lý và theo dõi mọi đồ dùng thông qua thiết bị công nghệ
 

1.3. Quản lý lịch trình, phân công đội ngũ vận chuyển để tương tác với khách hàng

Không chỉ lập kế hoạch, AI còn đưa ra các gợi ý các tối ưu hóa chi phí lẫn thời gian khi chuyển nhà. Bên cạnh đó là AI luôn theo dõi để cập nhật lịch trình di chuyển. 
Hơn nữa, AI còn hỗ trợ tương tác với khách hàng. Mọi câu hỏi cần giải đáp thắc mắc hay cần thông báo về tình trạng của các món đồ, AI sẽ hồi đáp nhanh chóng và chuẩn xác. 

2. Sử dụng các thiết bị hiện đại để đảm bảo an toàn cho đồ đạc trong quá trình vận chuyển

Để đảm bảo an toàn cho đồ đạc trong quá trình vận chuyển, chúng ta có thể sử dụng các thiết bị hiện đại. Điển hình như:
Các món đồ sẽ nguyên vẹn hơn khi vận chuyển nhờ công nghệ cảm biến va chạm
Các món đồ sẽ nguyên vẹn hơn khi vận chuyển nhờ công nghệ cảm biến va chạm
 
  • Dùng công nghệ cảm biến va chạm và rung động: Các thiết bị công nghệ cảm biến va chạm sẽ phát ra âm thanh báo động khi có sự va chạm. Từ đó giúp bạn biết được quá trình vận chuyển có bị rung lắc mạnh hay không. 
  • Tích hợp mạng wifi ngay trên xe vận chuyển để gắn camera giám sát: Các sản phẩm camera giám sát ngày càng đa dạng và có thể gắn được mọi vị trí mà không cần dây kết nối. Chỉ cần có wifi là thiết bị này có thể ghi hình lại mọi diễn biến xung quanh. Từ đó giúp làm rõ trách nhiệm của các bên, từng nhân viên nếu có sự cố hư hỏng hay thất thoát xảy ra. 
  • Tích hợp thiết bị chống trộm và bảo mật cho các đồ dùng khi chuyển nhà: Với các món đồ quý giá, có giá trị cao thì khách hàng nên gắn thêm thiết bị chống trộm. Như vậy sẽ đảm bảo tính nguyên vẹn, không bị mất cắp trong quá trình chuyển đi. 
Ngoài ra, với các dịch vụ chuyển nhà hoạt động có quy mô lớn còn sử dụng thêm hệ thống đóng gói thông minh. Dựa vào công nghệ cảm biến, các thiết bị sẽ tự động nhận diện và đóng gói món đồ sao cho phù hợp với kích cỡ và tính chất. Không chỉ vậy còn tự động dán kín và chuyển qua khu vực khác mà không cần quá nhiều sự can thiệp của bàn tay con người. 

3. Cung cấp dịch vụ theo dõi GPS để khách hàng có thể theo dõi hành trình đồ đạc của mình

Dịch vụ theo dõi GPS giúp khách hàng theo dõi hành trình di chuyển của đồ đạc mọi lúc
Dịch vụ theo dõi GPS giúp khách hàng theo dõi hành trình di chuyển của đồ đạc mọi lúc

Chắc hẳn các bạn đã nghe nói đến thiết bị theo dõi định vị GPS. Nó được ứng dụng nhiều trong việc tìm kiếm điện thoại bị thất lạc hay cần theo dõi đối tượng. Và công nghệ GPS này cũng được ứng dụng trong lĩnh vực dọn nhà. 
Các dịch vụ chuyển nhà sẽ gắn thiết bị theo dõi GPS này lên các xe vận chuyển đồ của khách. Và cung cấp đường dẫn, thông tin này cho khách hàng để khách có thể theo dõi bất cứ lúc nào. Qua đó cũng phần nào đảm bảo các món đồ được chuyển đến đúng địa chỉ và không bị thất lạc. 

Lời kết

Qua phân tích của Sài Gòn Moving, các bạn cũng phần nào hiểu được sự lợi ích khi tích hợp công nghệ mới trong ngành chuyển nhà. Ứng dụng này đã thật sự giúp ích rất nhiều cho khách hàng lẫn công ty dọn nhà. Qua đó, vừa tiết kiệm thời gian công sức mà lại đảm bảo tính hiệu quả, sự nguyên vẹn của các món đồ khi chuyển từ nơi ở cũ sang nơi ở mới. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc hay cần tư vấn thêm về dịch vụ chuyển nhà thì hãy gọi vào Hotline 0945 637 779. SGM sẽ giải đáp bạn tận tình và nhanh chóng nhất.

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây