Giải Trí Và Thư Giãn: Bí Quyết Giúp Chuyển Nhà Đơn Giản, Nhẹ Nhàng

Thứ hai - 25/03/2024 01:25
Giải Trí Và Thư Giãn: Bí Quyết Giúp Chuyển Nhà Đơn Giản, Nhẹ Nhàng
Mục lục
Giải trí và thư giãn khi chuyển nhà sẽ giúp quá trình đóng gói, vận chuyển và bài trí lại nhà mới trở nên đơn giản, nhẹ nhàng hơn. Bởi trong suốt thời gian chuyển nhà, mọi người đều phải chịu áp lực khi phải đóng gói cẩn thận các vật dụng dễ vỡ, khuân vác các vật dụng nặng xuống cầu thang… Lúc này, những câu đố vui, những câu chuyện hài hước và trò chơi thư giãn lúc giải lao sẽ giúp chúng ta quên đi mệt nhọc. Từ đó giúp việc chuyển nhà được diễn ra nhanh và nhẹ nhàng hơn. 
giải trí và thư giãn chuyển nhà

1. Cung cấp các trò chơi, câu đố vui nhộn liên quan đến chuyển nhà

Không chỉ tại các trường học, sự kiện thì mới có trò chơi và các câu đố vui nhộn. Chuyển nhà vẫn có thể áp dụng vài câu đố, vài trò chơi nhỏ để mọi người cùng giải trí và thư giãn. Qua đó tạm thời quên đi mệt nhọc, căng thẳng khi làm việc, tăng hiệu quả về thời gian giúp chuyển nhà nhanh và an toàn hơn. 

1.1. Những trò chơi liên quan đến chuyển nhà

Trò chơi thứ 1: “Vận chuyển người”: Trò chơi này cần phải có một đội để mọi người phải cùng nhau di chuyển một đối tượng từ điểm này đến điểm khác. Chúng ta hãy áp dụng chuyển một món đồ dùng từ trong nhà ra ngoài rồi lên xe tải để chuyển đi. Nếu có hai đội cùng tranh tài thì việc chuyển đồ sẽ diễn ra rất nhanh. 
Áp dụng các trò chơi dân gian vào chuyển nhà sẽ giúp thời gian hoàn thành được rút ngắn
Áp dụng các trò chơi dân gian vào chuyển nhà sẽ giúp thời gian hoàn thành được rút ngắn

Trò chơi thứ 2 là “Đua thuyền trên cạn”: Vẫn là trò chơi cần có sự tham gia của các thành viên để thành lập 1 đội. Lúc này, đội sẽ phải lái thuyền trên mặt đất sao cho món đồ này được an toàn và nguyên vẹn di chuyển đi. Trò chơi này sẽ giúp việc chuyển các món đồ to, cồng kềnh như tủ, bàn ghế, giường được chuyển đi nhanh chóng nhờ sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên khi “lái thuyền” trên mặt đất.
Trò chơi thư 3 là “Chuyền nước”: Tương tự như trò Đua thuyền trên cạn, các thành viên của một đội phải chuyển nước từ nơi này sang nơi khác mà không được làm đổ. Qua đó thể hiện được thái độ làm việc tận tình và thận trọng của dịch vụ chuyển nhà khi đóng gói và chuyển các món đồ dễ vỡ. 

1.2. Tham khảo các câu đố liên quan đến chuyển nhà

Nếu trò chơi kích thích tinh thần làm việc khi chuyển nhà trở nên hăng say và nhanh chóng hơn thì các câu đố sẽ giúp chúng ta quên đi các mệt nhọc khi chuyển các đồ nặng, cồng kềnh. 
Câu 1: 
“Không mắt, không tai, không mũi,…
Hễ đâu có mặt, ai ai cũng nhìn!
Chẳng nói mà ai cũng tin
Sáng, chiều, sớm, muộn cứ nhìn biết ngay” – Là cái gì?
Đáp án: Cái đồng hồ
Câu 2: 
“Tôi có 4 cái chân, 1 cái lưng nhưng không có cơ thể. Tôi là ai?”
Đáp án: Cái bàn.
Câu 3: 
“Đặt đâu nằm đấy vậy thôi
Mà hay mọi chuyện trên đời đông,tây
Nói, cười, ca hát vui say
Biết đêm, biết ngày mưa nắng tài chưa” - Là cái gì?
Đáp án: Tivi
Câu 4:
“Bắc thang lên hỏi ông trời
Mình khối chữ nhật
Chia thành hai ngăn
Thực phẩm, rau xanh
Luôn tươi sạch sẽ” - Là gì?
Đáp án: Tủ lạnh

2. Chia sẻ những câu chuyện hài hước về chuyển nhà

Những câu chuyện hài hước trong giờ nghỉ trưa sẽ giúp mọi người quên đi những căng thẳng khi chuyển nhà. Qua đó tiếp thêm năng lượng tích cực để việc dọn nhà diễn ra nhanh và thuận lợi hơn. 
Những câu chuyện hài hước sẽ giúp quên đi mệt nhọc khi chuyển nhà
Những câu chuyện hài hước sẽ giúp quên đi mệt nhọc khi chuyển nhà
 

Câu chuyện 1: Mở cửa khi tàu chạy qua

Có một ông lão nhà ở ngay giữa tuyến đường sắt chuẩn bị xây dựng. Vì muốn đường sắt hoạt động suôn sẻ nên nhân viên đường sắt đã đến nói chuyện với ông lão:
- Thưa ông, nhà của ông nằm ngay trên tuyến đường sắt sắp xây dựng, cho nên xin ông chuyển nhà giúp, có gì công ty sẽ đền bù sau.
- Không được! Mấy đời nhà tôi đã sống ở đây rồi nên không chuyển đi được!
- Thế thôi cũng được, mỗi khi tàu chạy qua chỉ xin ông chạy ra mở cửa!

Câu chuyện 2: Bức thư nhà gửi con học xa

Gửi con trai yêu quý!
Mẹ viết thư này để thông báo gia đình ta đã chuyển nhà rồi vì ba con đọc báo thấy nói rằng hiện nay có khá nhiều tai nạn xảy ra gần nhà. Mẹ cũng không thể cho con biết địa chỉ nhà mới vì gia đình chủ trước đã mang số nhà của họ đi để đỡ phải thay đổi địa chỉ. Thế nên, mẹ chỉ có thể miêu tả sơ về nhà mới cho con dễ hình dung. 
Ở đây mưa hai lần mỗi tuần. Cơn mưa đầu tiên kéo dài 3 ngày và cơn mưa thứ hai 4 ngày. Mẹ có gửi cho con chiếc áo nhưng mẹ nghe nói rằng cúc áo sẽ làm bức thư nặng hơn nên mẹ đã cắt ra hết và bỏ vào trong túi áo.

3. Cung cấp các bản nhạc thư giãn để giảm stress khi chuyển nhà

Trong suốt quá trình chuyển nhà, nếu không muốn trò chuyện thì bạn có thể mở nhạc. Những bản nhạc thư giãn sẽ giúp giảm stress, quên đi sự căng thẳng và mệt nhọc khi vận chuyển đồ dùng trong nhà sang nơi ở mới. Sài Gòn Moving xin gợi ý với các bạn những bản nhạc rất hay để mở khi chuyển nhà. 
Nhạc thư giãn giúp giảm stress và căng thẳng khi chuyển nhà
Nhạc thư giãn giúp giảm stress và căng thẳng khi chuyển nhà
 
  • Best of Silk Road của Kitaro:
  • Album “In My Time” của Yanni
  • “Monkey Business” của The Black-Eyed Peas dành cho những ai thích sự sôi động, nhộn nhịp
  • “A Day Without Rain” của Enya với những bản nhạc êm dịu
  • “Pachelbel’s Canon With Ocean Surf” là sự kết hợp giữa âm nhạc cổ điển và tiếng sóng biển

Lời kết

Có thể thấy hiệu quả của việc giải câu đố, nghe nhạc thư giãn hay chơi các trò chơi có liên quan đến chuyển nhà đem lại nhiều giá trị hữu ích khi dọn nhà. Qua đó giúp nhân viên công ty chuyển nhà và cả gia chủ ít bị áp lực hơn khi sắp xếp, đóng gói và chuyển đi. Việc giải trí và thư giãn đúng cách khi chuyển nhà góp phần tăng hiệu quả hơn trong công việc. Sài Gòn Moving là một trong những công ty chuyển nhà, chuyển văn phòng được nhiều khách hàng tại TPHCM đánh giá cao. Hãy gọi vào số Hotline 0945 637 779 để được SGM tư vấn tận tình hơn. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây