Seal Container Là Gì? Seal Container Dùng Để Làm Gì?

Thứ ba - 24/05/2022 05:32
Seal Container là gì? Seal Container dùng để làm gì? Có những loại seal container nào. Mời bạn đọc cùng chuyennhasgm tìm hiểu nhé.
SEAL DAY CAP
SEAL DAY CAP
Mục lục

Seal container là gì luôn là câu hỏi của nhiều người trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Đây là vật dụng cần thiết chuyên dùng cho Container để tránh tình trạng mất cắt hoặc đánh tráo hàng khi vận chuyển. Vậy có những loại seal container và chúng dùng để làm gì? Hãy cùng chuyennhasgm tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Seal container là gì? Vài nét về Seal container

Seal Container là kẹp chì Container, khóa niêm phong Container. Là sản phẩm được sử dụng để niêm phong Container trước khi xuất hàng nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa và hạn chế rủi ro mất mát. 

Trên Seal Container sẽ in những ký hiệu trên bề mặt để đánh dấu từng thùng hàng hóa trong suốt quá trình di chuyển. Mỗi Seal Container có một dãy số seri gồm 6 chữ số. Seal Container sẽ được niêm phong một số chì duy nhất và đảm bảo số seri trên container đó không bị thay thế bởi một số seri khác. 
 

Seal Container
Seal container

Seal container là gì? Seal container được sử dụng khi nào?

Seal Container được cấu tạo gồm 2 phần chính như sau:

 • Ổ khóa: được cấu tạo bởi cấu trúc khóa 1 chiều và chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất.

 • Thân Seal: là một bề mặt dài, là nơi chứa các thành phần đặc biệt như đối trúc, răng cưa, rãnh khải giúp tăng sự bảo mật sau khi tiến hành khóa Seal. Trên thân Seal sẽ được in nổi các số seri, tên công ty, logo hoặc những chi tiết nhận dạng đặc biệt.

Seal container dùng để làm gì?

Seal Container được sử dụng nhiều trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Sản phẩm này có tác dụng: 

 • Niêm phong và bảo vệ hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển. Giúp chủ hàng không phải lo lắng hàng hóa bị đánh tráo hoặc mất cắp trong quá trình vận chuyển.

 • Là phương tiện giúp nhân viên Hải quan dễ dàng giám sát được hàng hóa trong quá trình xuất nhập hàng hóa thông qua đường thủy hoặc đường bộ.

 • Là công cụ để chứng minh chủ nhân của hàng hóa thông qua các ký hiệu logo, tên công ty… được in trên thân Seal Container.

Các loại Seal container 

Seal Container có đa dạng mẫu mã và hình dáng nhưng có 4 loại Seal Container được sử dụng phổ biến đó là: seal cối, seal cáp, seal dây cáp và seal nhựa.

Seal cối

Seal cối là khóa niêm phong chìa cối, khóa cối, là loại Seal Container được sử dụng phổ biến nhất trong các ngành vận tải đường bộ, đường biển và đường hàng không. Seal cối có kết cấu chắc chắn được làm từ chất liệu cao cấp dùng để niêm phong container, kho hàng…

 

Seal container cối được sử dụng nhiều trong vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài

Đặc điểm của seal cối:

 • Kích thước phổ biến là 7mm

 • Kết cấu bên ngoài bọc nhựa, bên trong là lõi thép cứng đã được kiểm định theo tiêu chuẩn CTPAT, đảm bảo an toàn cho việc vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài.

 • Kết cấu khóa 1 chiều, dễ dàng kiểm tra nếu có các dấu hiệu cậy mở.

Seal cáp 

Seal cáp bấm đầu nhựa ngoài sử dụng kẹp chì container còn được dùng để niêm phong xe tải, táp lô xe ô tô vô cùng chắc chắn. Seal cáp có thể thay thế khóa niêm phong cối khi lỗ khóa trên thùng container không còn khả năng sử dụng hoặc ổ khóa không còn chắc chắn. Trên dây cáp đầu nhựa cũng được in các số seri để đánh dấu hàng hóa.

Seal dây cáp 

Loại khóa này có độ bền lớn và có thể uốn cong, dùng để niêm phong các lô hàng có giá trị cao. Chất liệu của seal dây cáp chủ yếu là nhôm và dây cáp xoắn nhiều lớp. Đường kính seal dây cáp từ 3-5mm và chiều dài khoảng 40-100cm. Dùng seal dây cáp để leo vị trí 2 thanh khóa cửa của container…
 

SEAL DAY CAP
Seal dây cáp

Seal nhựa

Seal nhựa là loại seal dùng để niêm phong cổ bao tải, xe đẩy… Một số loại seal nhựa là seal niêm phong răng cưa, seal niêm phong đốt trúc…với nhiều kích thước khác nhau.

Cách sử dụng Seal container 

Mỗi loại seal container sẽ có cách sử dụng và kẹp seal khác nhau. Dưới đây là cách sử dụng cho từng loại Seal:

Seal có tác dụng bảo vệ và đánh dấu hàng hóa khi di chuyển

Cách sử dụng Seal cáp, seal dây cáp 

 • Bước 1: Luồn dây cáp qua vị trí 2 lỗ khóa trên thùng container hoặc cửa xe tải.

 • Bước 2: Bấm 2 đầu seal lại với nhau đến khi nghe tiếng “tách” là đã khóa thành công

 • Bước 3: Giật mạnh seal để kiểm tra “khóa an ninh” có bị lỗi không và tiến hàng ghi chép lại thông tin có trên seal để làm hồ sơ vận chuyển.

Cách sử dụng seal cối:

 • Bước 1: Bẻ đôi Seal cối để tách thành 2 phần riêng biệt là cối seal và niêm seal.

 • Bước 2: Luồn phần niêm seal qua vị trí khóa trên thùng container.

 • Bước 3: Dùng tay bấm mạnh 2 phần cối seal vào niêm seal đến khi nghe thấy tiếng “tách” là được.

 • Bước 4: Ghi chép lại các thông tin trên seal để làm hồ sơ vận chuyển.

Cách sử dụng seal dây cáp và seal nhựa

 • Bước 1: Luồng một đầu dây của Seal qua các lỗ khóa hoặc các vị trí cần niêm phong.

 • Bước 2: Luồn đầu dây đó qua lỗ khóa trên Seal và kéo mạnh để khóa 

 • Bước 3: Ghi lại các thông tin trên deal.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết Seal Container là gì rồi phải không nào. \ Mỗi loại Seal sẽ có chức năng khác nhau. Hy vọng qua những thông tin này bạn sẽ tìm được loại seal phù hợp.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây