Các cách làm quen hàng xóm ở nhà mới mà bạn nên biết -

Thứ tư - 01/01/2020 23:06
Các cách làm quen hàng xóm ở nhà mới sẽ giúp mọi người có được cuộc sống ở nhà mới dễ dàng hơn. Bài viết này sẽ đi tìm hiểu về những cách mà mọi người có thể áp dụng ngay.
Mục lục
Tùy theo hoàn cảnh mà chúng ta phải bắt buộc chuyển nhà. Việc học cách làm quen hàng xóm ở nhà mới sẽ rất hữu ích. Nhất là khi gặp nạn, khó khăn mà không có người thân bên cạnh.

Dân gian ta thường có câu “bán họ hàng xa mua láng giềng gần” để đề cao tình nghĩa giữa những người sống gần gũi với nhau. Có thể nói hàng xóm là những người sẽ giúp chúng ta những lúc khó khăn khi không có người thân bên cạnh. Đặc biệt là những người xa quê hay mới chuyển nhà.

Chính những người hàng xóm sẽ giúp ta làm quen và sát cánh bên ta ở nơi mới. Dưới đây là một vài cách làm quen hàng xóm ở nhà mới. Điều này sẽ giúp chúng ta nhanh chóng làm thân với hàng xóm của mình. Từ đó tạo dựng một mối quan hệ thân thiết, bền vững như những người thân trong nhà.
lam quen hang xommoi
Làm quen hàng xóm mới 

Tham gia các hoạt động tập thể của khu phố

Nếu ở khu phố chúng ta vừa chuyển đến thường xuyên có những hoạt động tập thể. Như tập thể dục, sinh hoạt cộng đồng, đi dạo... thì đây là một cơ hội vô cùng tốt. Nó sẽ để giúp chúng ta tạo dựng nhiều mối quan hệ tốt với các thành viên của các gia đình xung quanh. 

Tham khảo thêm: 
Hướng dẫn trang trí phòng trọ có gác lửng đẹp với bước đơn giản


Mỗi buổi sáng hay chiều tối sau những giờ làm việc căng thẳng có thể cùng nhau chạy bộ hay hoặc môn thể thao yêu thích. Hoặc dùng các câu chuyện để chia sẻ một cách cởi mở và tự nhiên nhất. Qua đó giúp tình cảm thêm bền vững hơn. 

Luôn nở nụ cười tươi với những người láng giềng xung quanh

Việc một láng giềng mới luôn vui vẻ và nở nụ cười với mình ai chẳng thích. Vì thế chúng ta luôn giữ nụ cười trên môi để chào hỏi những người mới quen khi về nhà mới.

Nó sẽ giúp xóa nhòa khoảng cách giữa những người xa lạ. Nụ cười là một điểm cộng rất lớn trong việc xây dựng bất kỳ một mối quan hệ mới nào.

Nếu chúng ta biết tận dụng nó một cách đúng đắn thì chắc chắn sẽ đạt được mục đích của mình thông qua nụ cười. Hơn nữa, theo các chuyên gia về sức khỏe thì một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ. Vì thế hãy cười nhiều một chút. Và chúng ta phải luôn sẵn lòng giúp đỡ họ ngay nếu thấy họ cần sự trợ giúp.
hang xom moi
Làm quen hàng xóm

Chịu khó “buôn dưa lê” để làm quen người láng giềng mới

Đây dường như là một cách hiệu quả và thành công nhất. Đặc biệt là với văn hóa láng giềng ở Việt Nam. Những câu chuyện sẽ đưa chúng ta gần nhau hơn. Khi cùng nhau tranh luận một ý kiến hay nhận xét một vài vấn đề là ý tưởng để khơi nguồn.

Từ đó giúp mọi người xa lạ, không quen biết có thể hiểu nhau hơn. Việc tạo dựng mối quan hệ láng giềng cũng không ngoại lệ. Chúng ta có thể đi đến quán nước, quán cà phê. Vừa giải trí vừa cùng nhau buôn những câu chuyện để hiểu nhau hơn.

Việc này cũng khá có lợi vì giúp chúng ta có những thông tin bổ ích từ hàng xóm của mình. Qua đó hiểu rõ họ hơn qua cách họ nói chuyện và tranh luận.

Từ đó thắt chặt quan hệ khi mọi người cùng hiểu nhau. Tuy nhiên nên tránh những cuộc tranh luận quá đà có thể dẫn đến mâu thuẫn. Chỉ nên dừng lại ở mức độ lắng nghe và chia sẻ.

Làm buổi tiệc nhỏ tại nơi ở mới

Tiệc tùng cũng là một cách làm quen rất hiệu quả. Nếu chúng ta có thể mời càng nhiều hàng xóm tới dự thì việc đó cũng tốt. Vừa thông báo cho mọi người rằng đó là nhà của mình, vừa thông báo rằng mình có thiện ý làm quen.

Điều đó sẽ giúp tình cảm làng xóm gắn chặt hơn qua buổi tiệc nhỏ. Đây cũng vừa xem như là một tiệc tân gia nhỏ, vừa là một tiệc ra mắt láng giềng mới. Tuy nhiên, chỉ nên làm tiệc đơn giản, nhẹ nhàng để hàng xóm không thấy e ngại khi mới lần đầu tham gia tiệc nhà.

Cách làm quen hàng xóm ở nhà mới thông qua gửi quà

Gửi quà trong những ngày mới chuyển tới nơi ở mới cho hàng xóm cũng là một cách làm quen hiệu quả thay hỏi nhau bằng lời. Chúng ta có thể gửi một vài trái cây quê hay món quà bé nhỏ nào đó.

Hoặc một ít mứt tự làm như là món quà ra mắt. Điều đó sẽ giúp chúng ta trở thành một người hàng xóm mới đầy thân thiện. Hãy rõ rõ rằng mình thực sự chân thành, có nhã ý làm quen với họ.

Tham khảo thêm: 
Tại sao nên chọn dịch vụ chuyển đồ của Sài Gòn Moving?

Tham gia một câu lạc bộ ngay nơi ở mới

Thường các hoạt động đông người sẽ là cơ hội tốt nhất để chào hỏi cũng như gây dựng mối quan hệ cộng đồng. Nếu là người thích hoạt động thì không nên bỏ qua cách làm quen hàng xóm ở nhà mới này. Nên làm quen với tất cả mọi người bằng việc trở thành thành viên của một vài câu lạc bộ.

Như cầu lông, cờ tướng, hội phụ nữ... Vừa tạo điều kiện gần gũi với mọi người vừa giúp bạn giải tỏa những căng thẳng, áp lực công việc sau những giờ làm việc căng thẳng. Mọi người cùng vui chơi sẽ dễ thân thiết hơn và gần gũi hơn.

Tạo dựng mối quan hệ làng xóm mới không khó nếu chúng ta thực sự đủ nhã ý và chân thành. Hết sức mình để gây dựng mối quan hệ hàng xóm tốt sẽ là không thiệt thòi cho cuộc sống sau này của bạn nếu bạn. Vì thế nên vận dụng các cách làm quen hàng xóm ở nhà mới để gầy dựng tình láng giềng tốt. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây