Chim đen bay vào nhà là điềm gì? Có nên đuổi đi hay không?

Thứ hai - 18/04/2022 03:45
Tìm hiểu thêm về việc chim đen bay vào nhà là điềm gì trong bài viết dưới đây để có quyết định khi loài  chim đó bay vào nhà.
Mục lục

Ngày nay, các loài chim bay vào nhà không phải là hiếm, và nhiều người coi chim là một điềm lành. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, không phải loài chim nào nhảy vào nhà cũng là điềm lành. Hiện tượng này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loài chim, màu sắc của chim, thời gian bay và hoàn cảnh lúc đó. Vậy chim đen bay vào nhà là điềm gì và có nên đuổi đi hay không? Hãy cùng tìm hiểu cặn kẽ trong bài viết dưới đây.

Loài chim có ý nghĩa gì trong thế giới tâm linh người Việt?

Chim được coi là loài động vật và được sử dụng làm biểu tượng, nhưng nhận thức về chim khác nhau tùy theo nền văn hóa, nhưng một số loài chim có hình ảnh tích cực trong một số lĩnh vực và hình ảnh tiêu cực ở một số lĩnh vực khác.

Lấy ví dụ như loài Cú tượng trưng cho sự may mắn, ma thuật, cái chết ở một số vùng ở Châu Phi và sự xui xẻo ở Việt Nam. Nhưng hầu hết chuyên gia nghiên cứu đều coi chúng là biểu tượng của sự khôn ngoan. Ở châu Âu, Mỹ và bây giờ là Nhật Bản, nó là biểu tượng của sự may mắn.

 

CHIM TRONG TAM LINH NGUOI VIET
Chim cũng có thể mang nhiều hình ảnh tâm linh

Tại Việt Nam, mỗi loài chim đều có những đặc trưng riêng gắn với ý nghĩa và sự tích của nó. Ví như chim phượng hoàng là biểu tượng cao quý, con cò là biểu tượng của người mẹ chăm chỉ, chim cú, quạ thì đại diện cho những điều không may,…

Chim đen bay vào nhà là điềm gì?

Hiện tượng chim vào nhà là điềm lành, với ý nghĩa khi chim nhảy vào nhà, xây tổ. Tiếng chim kêu mang lại may mắn cho gia chủ. Nó giống như một thông báo mặc định rằng gia đình bạn muốn báo tin vui, chào đón thành viên mới, về với những người thân yêu từ xa.

Nếu chim lao vào nhà bạn, chết trong nhà bạn có thể là cảnh báo cho các điềm xấu có thể xảy ra. Nếu chim trở nên hoảng sợ và đổi hướng ngay lập tức, đó là một dấu hiệu xấu. Bạn có thể cảnh báo ai đó đang cố gắng làm tổn thương bạn. Người làm ăn buôn bán đặc biệt cần cẩn thận kẻo bị kẻ thù chơi xấu, gây hại.

chim bay den bay vao nha
Chim đen bay vào nhà mang lại nhiều điềm lành và dữ

Những loài chim đem đến điềm lành

Chim sẻ: Bạn cũng đừng quá lo lắng khi thấy chim sẻ nhảy vào nhà và hót thành tiếng vào buổi sáng. Đây là dấu hiệu báo trước cho một gia đình đang làm ăn thuận lợi và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Chim sáo: Chim sáo là loài chim gợi cảnh bình dị nhưng lại là loài chim hiền lành, có thể ví như “người bạn thân” của con người. Vì vậy, đừng lo lắng, nhìn thấy chim sáo bay đến nhà bạn không phải là một điềm xấu.

Chim chích chòe: Chim chích chòe vào nhà có nghĩa là vui vẻ, thoải mái và hạnh phúc. Vì vậy, khi bạn nhìn thấy chim chích chòe nhảy vào nhà, hót và xây tổ, có thể báo hiệu những điều vui vẻ sắp đến.

Những loài chim đem đến điềm hung

Chim lợn: Trong mắt người phương Đông, chim lợn là con vật tượng trưng cho những điều xui xẻo, chết chóc. Vì vậy, nếu bạn gặp một con chim hoặc con lợn nào đó nhảy vào nhà của bạn, bạn sẽ gặp may mắn. Vì vậy, gia chủ cần hết sức lưu ý để tránh những rắc rối không mong muốn.

 

Chim lợn hay chim quạ không phải là biểu tượng may mắn trong văn hóa phương Đông

Chim quạ: Theo dân gian, quạ là loài chim tượng trưng cho những điều xui xẻo. Cụ thể, gia đình có thể gặp xui xẻo khi bị chim quạ bay vào nhà.

Có nên đuổi hay để chim tự bay đi ?

Khi chim đen bay vào nhà, tốt hơn hết bạn nên dụ nó ra khỏi nhà bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như ném thóc ra đường, hơn là xua đuổi nó. Chim chào mào, Chim bồ câu, .. bay vào nhà thường không phải là điều xấu vì nó là một loài chim tốt vì vậy cũng không cần phải đuổi mà hãy để chúng tự động bay đi.

Hy vọng những thông tin về việc chim đen bay vào nhà là điềm gì dưới đây có thể giúp ích cho bạn để xác định chim may mắn bay vào nhà. 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây