#5 Cách để không phải mệt mỏi, lo lắng khi phải chuyển nhà

Thứ ba - 20/08/2019 22:14
Việc chuyển nhà khiến nhiều gia đình cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi khi phải thực hiện. Để thực hiện điều này một cách đơn giản nhất hãy tìm hiểu bài viết này.
stress khi chuyển nhà
stress khi chuyển nhà
Mục lục
Chuyển nhà là một công việc khó khăn và vất vả. Có rất nhiều thứ khiến bạn phải lo nghĩ, mất sức trước và trong ngày chuyển nhà như đóng gói, lên lịch, dọn dẹp, công việc, con cái... Những điều này dễ khiến bạn trở nên căng thẳng, mệt mỏi. 
 
Chuyennhasgm.com đã tập hợp một số giải pháp giúp bạn hạn chế tối đa những cảm xúc tiêu cực trong ngày chuyển nhà. Đừng quên tham khảo để có những lần chuyển nhà suôn sẻ, thoải mái nhé!

Lên kế hoạch cho việc vận chuyển

Trước khi bạn chuyển nhà hoặc chuyển chung cư bạn cần biết được nơi mình sẽ chuyển đến. Sự háo hức và cảm giác hồi hộp khi ở ngôi nhà mới sẽ giúp bạn thoải mái và vui vẻ hơn. Không nên chỉ mơ hồ và khi quyết định chuyển mới tìm nơi ở mới. 
 
Lên kế hoạch chu đáo đều giúp mọi sự kiện diễn ra tốt đẹp hơn. Việc chuyển nhà cũng vậy, một kế hoạch tốt giúp bạn hạn chế những vấn đề phát sinh. Bạn cũng có thể dự trù kinh phí từ A đến Z. Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ hơn khi chuyển nhà vì mọi việc sẽ luôn nằm trong tầm kiểm soát của bạn. 

 
len ke hoach chuyen nha
Lên kế hoạch chuyển nhà giúp bạn chuyển nhà nhanh chóng hơn
Do đó đừng quên lên danh sách những việc cần làm khi chuyển nhà. Bạn dự định sẽ tự chuyển hay thuê dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói.

Ngày nào dự định chuyển mà không ảnh hưởng tới công việc. Khi đã làm được bảng kế hoạch rồi thì tranh thủ luôn đóng gói đồ đạc từ sớm. 
 
Tìm cách phân bổ thời gian đóng gói đồ đạc nặng hay đồ đạc dễ vỡ từ sớm giúp bạn giảm căng thẳng. Đóng gói trước tiên là những đồ ít dùng nhất, sau cùng là đồ của nhà bếp. Hãy chuẩn bị dọn đồ từ đầu ngay khi bạn suy nghĩ chuyển nhà và có thời gian. Đóng trước những đồ ít sử dụng, sau đó đóng gói các đồ đạc tiếp theo. 

Dự trù kinh phí

Nếu đã có ý định chuyển nhà hãy dự trù kinh phí từ sớm. Sẽ có rất nhiều khoản chi phí phát sinh, chi phí thuê vận chuyển, mua đồ dùng mới… Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy rất hụt hẫng trong một lúc phải chi rất nhiều tiền. Tiền có khả năng chi phối cảm xúc rất cao nên tiết kiệm giúp bạn giảm được stress khi chuyển nhà.
 
tinh toan chi phi chuyen nha
Tính toán chi phí chuyển nhà dự tính

Hãy để đồ dùng một cách khoa học. Dao, kéo, kềm, băng keo, tua vít,...là những dụng cụ bạn cần thường xuyên dùng tới khi đóng gói đồ đạc. Hãy để chúng ở một nơi cố định. Các đơn vị vận chuyển cung cấp luôn những vật liệu đóng gói, bạn sẽ không cần bận tâm.
 
Hãy nhờ sự giúp đỡ của bạn bè người thân. Chắc chắn bạn không thể làm việc đó một mình. Thêm chút sức công việc cũng nhanh hơn gấp đôi. Có thêm người cũng giúp mọi việc được san sẻ, giảm đi căng thẳng và mệt mỏi. 

Nhờ người trông giúp em bé và người lớn tuổi

Trẻ khóc, phá phách sẽ dễ làm bạn nổi cáu hơn trong lúc bận rộn và mệt mỏi. Người lớn tuổi thì không ai chăm sóc. Vì thế hãy gửi mọi người ở nhà người quen để bạn có thể chuyên tâm vào việc chuyển nhà.
 
Nếu bạn có kinh nghiệm trong việc chuyển nhà rồi thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn. Và bạn cũng không có lý do gì để khiến bạn bực bội cả.  Còn nếu chưa thì hãy tự tạo cho mình một thói quen ngăn nắp. Các vật dụng được xếp đâu vào đó sẽ giúp quá trình vận chuyển diễn ra trơn tru hơn.
Ăn- ngủ- nghỉ hợp lý, giữ gìn sức khỏe

Sự mệt mỏi đôi khi đến từ bữa ăn và giấc ngủ. Sẽ thật khó tập trung với một cái bụng cồn cào và một đôi mắt díp lại. Bạn không nên lo lắng quá. Hãy ăn đủ và ngủ đủ để chuẩn bị một thể trạng tốt nhất cho ngày chuyển dọn. Đó cũng là cách tránh căng thẳng rất tốt.
 
Đừng quá tự tin vào bản thân khi đã có kế hoạch. Mọi việc đều có thể xảy ra nên luôn cần có một phương án dự phòng. Điều đó sẽ tránh được cảm giác thất vọng. Nếu như sẽ đến trễ thì thế nào, chuyển nhà lúc đang mưa phải làm sao…

 
su dung dung dich vu chuyen nha
Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói làm mọi chuyện đơn giản ho

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Cách hữu hiệu nhất để giảm căng thẳng mệt mỏi khi chuyển nhà là sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Chỉ với một khoản chi phí nhỏ, bạn có thể thoải mái khi chuyển nhà. 
 
Với chuyennhasgm.com mọi khâu chuyển dọn đều được thực hiện nhanh gọn nhờ đội ngũ dọn nhà chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần giám sát và mọi công việc sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây