Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Về Nhà Mới Cần Biết – Sài Gòn Moving 

ban tho than tai

Bàn thờ thần tài là một trong những bàn thờ cầu tài lộc, vận may và tiền tài được người Việt Nam vô cùng ưa chuộng. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp bàn thờ thần tài ở các nhà kinh doanh, buôn bán. Chính vì vậy, Chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới là một trong những nỗi lo lắng mà nhiều người gặp phải và họ luôn phân vân không biết nếu chuyển đến vị trí mới có khiến tài lộc bị ngắt quãng.

Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Về Nhà Mới Cần Biết - Sài Gòn Moving 
Ảnh: Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Về Nhà Mới Cần Biết – Sài Gòn Moving

Chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới khi nào?

Thần tài cái tên nghe qua thôi cũng khiến cho mọi người liên tưởng đến công danh, tiền tài và may mắn. Và bàn thờ thần tài luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của những gia đình làm ăn, kinh doanh hay có người làm quan hoặc chỉ đơn giản là cầu tài vận.

Bàn thờ thường được đặt ở những nơi bụi bặm, trước cửa nhà như một ngụ ý thu hút khách hàng, tài lộc vào nhà.

Tuy nhiên, khi có ý định chuyển nhà đến nơi ở mới thì rất nhiều người băn khoăn có nên chuyển bàn thờ thần tài về nhà cũ sang nhà mới hay không. Bởi bàn thờ thần tài đã mang đến nhiều may mắn, tiền tài cho gia đình họ khi ở nhà cũ.

Và họ không biết liệu thay đổi hướng bàn thờ thần tài còn mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn hay là con đường tiền tài sẽ ngắt quãng. Chính vì vậy, bạn hãy theo dõi bài viết này để có thể tìm hiểu thật kỹ nhé!

Theo kinh nghiệm của những đi trước hay của cha ông ta để lại thì nếu nhà cũ đang làm ăn thịnh vượng, may mắn thì bạn có thể mang bàn thờ thần tài đến nhà mới. Nếu không thì bạn có thể cho đốt hoặc cho trôi sông.

Chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới, nên làm gì khi chuyển bàn thờ thần tài?

Theo phong tục thờ cúng của người Việt, cũng như theo đúng phong thủy khi chuyển nhà mới. Thủ tục chuyển bàn thờ thần tài thì lễ cúng bạn phải sắm lễ đầy đủ như gà cúng, hoa quả, hoa tiền, tiền giấy, lọ hoa, chén nước trắng,…

Nghi lễ chuyển bàn thờ thần tài do thân chủ là người đàn ông thực hiện. Bắt đầu nghi lễ bạn phải khấn xin xưng tên địa chỉ chuyển bàn thờ thần tài sang vị trí khác và lạy 3 vái rồi chờ một nửa tuần hương. Sau đó lấy tiền vàng trên bàn thờ lót xuống dưới và bê nguyên như vậy tới vị trí mới.

Sau khi đã di chuyển bàn thờ thần tài ra vị trí mới lúc này mới mang tiền vàng đi đốt, đốt xong thì đổ 3 chén rượu lên đống tro.

Tiếp theo bạn phải đặt các lễ hoa quả, xôi, gà, rượu… thắp hương 3 nén, rượu rắc một chút trên bàn thờ, một chút dưới đất, rồi khấn như lúc đầu.

Cuối cùng khi đợi đến lúc hương cháy được 1/4 thì bạn hãy khấn vái tiếp.  Và mang nốt vàng mã đi hóa và nhớ phải đổ rượu lên tro khi đốt xong, đây là một trong những việc không thể thiếu khi hóa vàng.

Trên đây là những quy trình cần làm khi di chuyển bàn thờ thần tài. Nghi lễ giúp gia chủ tránh khỏi những tai vạ không đáng có, mang lại nhiều tiền tài, phúc lộc cho gia chủ.

Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Về Nhà Mới Cần Biết - Sài Gòn Moving 
Ảnh: Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Về Nhà Mới Cần Biết – Sài Gòn Moving

Chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới, văn khấn chuyển bàn thờ thần tài

“Nam mô A Di Đà Phật”
Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật
Hôm nay là ngày: …. tháng … năm ………… 20…
Tín chủ con là: …………………..tuổi….
Hiện đang trú tại: ………………………………………………
Kính cáo chư vị Tôn thần, nay vì cơ quan có thay đổi vị trí mặt bằng cho các phòng ban, chúng con xin làm lễ Thiên Linh vị Tài thần Thổ địa, để đặt bàn thờ Thổ Địa Tài Thần vào nơi mới.
Hôm nay nhân cát nhật lương thần, con xin làm lễ “Thiên di linh vị Thần đài” – Chuyển ban thờ Thổ địa mạch long thần từ vị trí ……….. sang phòng ……… Tuy vị trí có thay đổi nhưng hướng bàn thờ vẫn giữ nguyên như trước.
Con kính xin chư vị Tôn thần bản gia, bản địa chấp lễ chấp cầu cho được phép di chuyển ban thờ sang nơi mới.
Tín chủ: ……………………. con xin rập đầu kính bái.

Chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới, vị trí đặt bàn thờ thần tài ở nhà mới

Bàn thờ thần tài hay thổ địa liên quan đến cung tài lộc của gia chủ nên đặt bàn thờ hướng nào bạn nên chú ý. Hướng đặt bàn thờ sẽ được chọn theo hướng tốt của thân chủ hoặc theo hướng đón khí lộc. Thường hai cung theo phong thủy là cung Thiên Lộc và cung Qúy Nhân sẽ được chọn.

Khi đặt bàn thờ thần tài vào vị trí mới mọi người cũng thực hiện các quy tắc như ở nhà cũ. Đó là bàn thờ đặt ngay ngắn ngay trên nền nhà, không nên đặt quá cao. Vị trí đặt tránh ẩm ướt tối tăm.

Những khó khăn khi chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới

Di chuyển bàn thờ thần tài có lẽ là một công việc khó khăn đối với nhiều người khi mà gia đình không có nhiều người, mọi người bận rộn với công việc. Hay “ông” thần tài là vật rất nặng và dễ vỡ chỉ cần không may một chút là bạn có thể gây trầy xước hay vỡ.

Vì vậy khi di chuyển bàn thờ thần tài bạn phải vô cùng cẩn thận và chú ý bởi đây là sự tượng trưng cho tài lộc, may mắn, tiền bạc tài chính của gia đình bạn.

Trong khi đó, có nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà giúp bạn giải quyết được mọi vấn đề và yên tâm thực hiện công việc như Sài Gòn Moving, Kiến Vàng, Thành Hưng,..có thể giúp bạn. Đặc biệt, Sài Gòn Moving sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề, thực hiện các công việc nặng nhọc từ A-Z vô cùng cẩn thận và có giá thành hoàn toàn hợp lý.

Hy vọng, bài viết trên của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và cần thiết trong công việc chuyển bàn thờ thần tài.

Mong rằng, bạn sẽ sẽ có một buổi chuyển bàn thờ thuận buồm xuôi gió. Nếu mọi người còn có những thắc mắc như không thờ thần tài nữa thì làm thế nào thì hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Sài Gòn Moving.

Xem Thêm :Những Điều Cần Biết Khi Chuyển Bát Hương Từ Nhà Cũ Sang Nhà Mới.

CÔNG TY TNHH TMDV SÀI GÒN MOVING.
  • Địa Chỉ: 60 đường số 17, Phường 11, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0888.333.767 - 0786.238.238 - 0945.637.779.
  • Website: Chuyennhasgm.com.
  • Email: taxitainewsaigon@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ